ĐTC Phanxicô tiếp 26 học viên lãnh tụ Công Giáo Mỹ la tinh

Thứ tư - 06/03/2019 08:06 309 0
​​​​​​​ĐTC Phanxicô nhận xét rằng tại Mỹ châu la tinh đang cần một sự hiện diện mới của các tín hữu Công Giáo trong chính trị, đồng thời ngài nhấn mạnh chính trị như một ơn gọi phục vụ công ích.
ĐTC Phanxicô tiếp 26 học viên lãnh tụ Công Giáo Mỹ la tinh

ĐTC Phanxicô bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 4-3 vừa qua dành cho 26 lãnh tụ Công Giáo trẻ đến từ nhiều nơi ở Mỹ châu la tinh, vừa kết thúc khóa huấn luyện 8 ngày, từ 24-2, do Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ châu la tinh tổ chức về đề tài ”Đạo lý xã hội Công Giáo và sự dấn thân chính trị tại Mỹ châu la tinh. Để có một thế giới mới các tín hữu Công Giáo Mỹ châu la tinh trong chính trị”

 Chính trị là phục vụ

 Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, ĐTC Phanxicô khẳng định rằng ”chính trị không phải chỉ là nghệ thuật hành xử quyền bính, nhưng là ơn gọi phục vụ công ích.. Là tín hữu Công Giáo dấn thân trong chính trị không có nghĩa là một thành viên được một nhóm, một tổ chức hoặc một đảng phái tuyển mộ, nhưng là sống trong tình thân hữu, trong một cộng đoàn.”

 Cần có tinh thần thuộc về cộng đoàn

 ĐTC Phanxicô nói: ”Nếu bạn được huấn luyện trong đạo lý xã hội của Hội Thánh, mà không cảm thấy trong tâm hồn sự cần thiết phải thuộc về một cộng đoàn [..] trong đó bạn có thể sống kinh nghiệm được Thiên Chúa yêu thương, thì bạn có nguy cơ lao mình một mình vào trong những thách đố của quyền lực, của các chiến lược, hành động, và rốt cục, có thể bạn chiếm được một địa vị chính trị, nhưng bạn cô độc, sầu muộn và bị lèo lái”.

 Mỹ la tinh cần các chính trị gia mới

 Trong bối cảnh trên đây, ĐTC Phanxicô kêu gọi làm sao để có một sự hiện diện mới của các tín hữu Công Giáo trong đời sống chính trị, không phải theo nghĩa trình bày những khuôn mặt mới, nhưng đúng hơn là có những khả thể mới, mang lại tiếng nói cho các phong trào nhân dân và diễn tả cuộc tranh đấu chân chính của họ. (Rei 4-3-2019)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: Đài Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay12,106
  • Tháng hiện tại316,459
  • Tổng lượt truy cập9,265,545
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây