Các Giám mục châu Á hoãn Đại hội Liên Hội Đồng Giám mục lại

Thứ tư - 05/08/2020 08:29 228 0
Liên hiệp các Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC) là một liên đoàn bao gồm 19 Hội đồng Giám mục và 8 thành viên khác được liên kết với nhau từ các vùng Nam, Đông Nam, Đông và Trung Á...
Các Giám mục châu Á hoãn Đại hội Liên Hội Đồng Giám mục lại
Liên hiệp Hội đồng các Giám mục châu Á (FABC) đã quyết định, vì tình hình của cơn đại dịch, nên Đại hội các Hội đồng Giám mục Á châu, dự tính họp vào các ngày 3 đến 20 tháng 11 tại Baan, Phu Waan, Thái Lan, đã được rời vô thời hạn...

Cuộc họp của Ủy ban Trung ương và Văn phòng Liên hiệp Hội đồng các Giám mục Châu Á (FABC) dự tính được tổ chức vào tháng 6 này cũng được hoãn lại.

Các thông báo đã được các Đức Hồng Y Charles Maung Bo, chủ tịch của FABC, ký từ Thủ đô Yangon, nước Myanmar và Đức Hồng Y Oswald Gracias, từ Bombay, Ấn Độ ấn ký.

Ý thức về sự liên đới và niềm tin trong cơn đại dịch

Mặc dù trên thực tế, hầu hết các quốc gia của các thành viên đang bị cô lập, nhưng bức thư ngày 2 tháng 4 cho hay các Giáo mục cảm thấy có một tình cảm nối kết thân tình với nhau trong thời điểm đen tối này.

Các nhà lãnh đạo FABC cho hay trong những khoảnh khắc như thế này, tất cả cảm nghiệm được sự phụ thuộc lớn lao vào Chúa và niềm tin của chúng ta được củng cố.

Các ngài hy vọng mọi người được bình an, qua được cơn khủng hoảng này và đạt được nhiều ý thức và cảm nghiệm sâu sắc về tâm linh tôn giáo.

Bất chấp những giới hạn do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe trên toàn khu vực châu Á đang áp đặt, một số kế hoạch của FABC và các cuộc họp khu vực sửa soạn cho đại hội quan trọng này vẫn được xúc tiến...

Lạc quan giữa cơn biến động

Các Đức Hồng Y Bo và Gracias lưu ý rằng mặc dù các thành viên trong Liên hiệp các Hội đồng Giám mục, gần đây không thể đi lại, nhưng qua các phương tiện truyền thông: video, điện toán nhiều cuộc họp và thảo luận viễn liên đã được tổ chức... Tuy nhiên, tình hình của anh chị em giáo dân thì bất ổn, nên chúng tôi cũng chưa biết tương lai sẽ ra sao?! Tuy nhiên các ngài bày tỏ sự lạc quan rằng cuộc sống bình thường sẽ sớm được vãn hồi...

Kỷ niệm 70 năm của FABC

Liên hiệp các Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC) là một liên đoàn bao gồm 19 Hội đồng Giám mục và 8 thành viên khác được liên kết với nhau từ các vùng Nam, Đông Nam, Đông và Trung Á nhằm mục đích thúc đẩy tình đoàn kết và đồng trách nhiệm giữa các thành viên, nhằm phúc lợi và công ích cho Giáo hội và xã hội trong lục địa.

Năm nay Liên đoàn đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập

Liên đoàn được thành lập vào tháng 11 năm 1970, khi 180 Giám mục vùng Á châu qui tụ lại thủ đô Manila, Phi nhân chuyến viếng thăm của Thánh Giáo hoàng Paul VI viếng thăm châu lục... Nhân dịp đó, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ các giám mục toàn vùng Á Châu vào ngày 28 tháng 11 năm 1970.

Trong chuyến viếng thăm Thái Lan vào tháng 11 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã gặp các giám mục của Liên hiệp FABC tại Bangkok. Đức Thánh Cha lưu ý rằng dịp kỷ niệm 50 năm là một dịp thích hợp để đào sâu và tìm hiểu về cội nguồn các dấu ấn truyền giáo trong vùng đất này… Đức Thánh Cha khuyến khích Liên hội hãy nhìn về một tương lai mà chính Liên hiệp mơ ước, giúp phát triển và kiến tạo ra". Theo viễn kiến này, Đức Thánh Cha cho hay, cả Giáo hội và xã hội châu Á sẽ được hưởng phúc lợi từ việc truyền giáo và thăng tiến đổi mới… (Nguồn: CBCPNEWS)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay15,224
 • Tháng hiện tại469,541
 • Tổng lượt truy cập10,174,329
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây