Tránh thai bằng các biện pháp nhân tạo thì có phạm tội không?

Thứ năm - 11/04/2019 22:39 4.283 0
Xin Cha cho con được hỏi là ngày nay trong quan hệ tình dục vợ với chồng mà tránh thái bằng các biện pháp nhân tạo thì có phạm tội không?
Tránh thai bằng các biện pháp nhân tạo thì có phạm tội không?

Hỏi: Xin Cha cho con được hỏi là ngày nay trong quan hệ tình dục vợ với chồng mà tránh thái bằng các biện pháp nhân tạo thì có phạm tội không? Vì theo luật tránh thai bằng phương pháp tự nhiên thì không phạm lỗi, còn nhân tạo thì phạm lỗi. Cha cho con biết là ngày nay các biện pháp tự nhiên không an toàn cho lắm phải dùng đến biện pháp nhân tạo thì mới gọi là an toàn. vậy con quan hệ tình dục với vợ mà dùng biện pháp thì có được không? con xin cảm ơn!

Câu trả lời
Bạn thân mến!
Ngày nay hay ngày xưa cũng thế thôi, vấn đề là có tội hay không có tội, được phép hay không được phép chứ không phải an toàn hay không an toàn. Vì không có phương pháp nào là an toàn tuyệt đối 100%.
Trên nguyên tắc thì chính bạn đã xác nhận: làm như vậy là trái luật Giáo hội, là có tội, có nghĩa là không được phép.
Sau đây tôi nêu vài nguyên tắc chung của Giáo Hội:

* Mục đích của hôn nhân là vợ chồng chung sống, yêu nhau, kết hợp với nhau như một xương thịt để do đó sinh sản và giáo dục con cái. Điều đó nhắc nhủ cho vợ chồng biết rằng họ được kêu gọi để trở thành cha mẹ, nghĩa là tiêp nối quyền làm cha của Thiên Chúa và sự sáng tạo quan phòng của Người.

* Thiên Chúa đã không muốn cho đôi vợ chồng bị bản năng mù quáng lôi cuốn. Người đã ban cho họ trí khôn, sự hiểu biết để chính họ cân nhắc và quyêt định số con cái hợp lý. Mục đích cần đạt tới là làm sao có thể làm cha làm mẹ trong niềm hân hoan, biết ơn và ý thức trách nhiệm.

* Để thực hiện điều đó đôi vợ chồng không những phải cùng nhau suy nghĩ, trao đổi, cầu nguyện mà còn phải cao thượng và khôn ngoan trong hành vi yêu thương, trong việc phân phát sự sống và tôn trọng trật tự tự nhiên mà Thiên Chúa đã xếp đặt.

* Đứa son vừa là kết quả của tình yêu hôn nhân vừa làm nảy sinh một tình yêu mới, là tình yêu giữa cha mẹ với con cái. Vì thế đứa con phải được yêu mến, tôn trọng và phục vụ ngay từ giây phút đầu tiên của cuộc sống. Cha mẹ phải tiến tới chỗ yêu mến đứa con ngay từ trước lúc thủ thai chứ đứa con không chỉ là kết quả may rủi của sự âu yếm giữa hai người.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC LUÂN LÝ

1.     Con cái là thành quả kết tinh toàn thể mọi biểu hiện tình yêu vợ chồng.

2.      Hội Thánh không chủ trương sinh sản thiếu trách nhiệm. Vì thế vợ chồng phải quyết định khôn ngoan.

3.      Hội Thánh coi việc điều hòa sinh sản để phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, xã hội và hạnh phúc vợ chồng là điều hợp lý.

4.      Trách nhiệm về điều hòa sinh sản là thuộc về chính đôi vợ chồng và là quyền của đôi vợ chồng.

Như vậy, bạn đã hiểu rằng: Vợ chồng chỉ nên điều hòa sinh sản bằng phương pháp tự nhiên (chế dục định kỳ) như: Ogino – Knauss, đo nhiêt độ giấy thử màu, Billngs. Phương pháp tự nhiên gặp hai khó khăn:

Kinh nguyệt của người nữ không đều đặn, vì thế việc tính ngày thủ thai có thể sai trệch. Khó khăn này dễ dàng khắc phục nếu người vợ chịu khó tìm hiểu, kinh nghiệm với bản thân mình.

Vợ chồng, nhất là người chồng phải làm chủ bạn thân mình bởi vì tình yêu không hẹn giờ. Sự hưng phấn của hai người hoặc một trong hai có thể đến bất cứ lúc nào, đặc biệt là nơi người nữ, thời kỳ dễ thụ thai (rụng trứng) lại là thời kỳ bị kích thích và ham muốn nhiều hơn. Nơi người chồng: rượu, bia, phim ảnh, khung cảnh gia đình, cách ăn mặc của người vợ có thể gây hưng phấn và thúc đẩy việc ăn ở với nhau ngoài vòng kiểm soát.

Bạn thân mến! nếu chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ một tháng một lần, thì người phụ nữ chỉ có khả năng mang thai một lân trong ngay trứng rụng, nhưng vì khó tính chính xác nên vợ chồng nên tránh quan hệ trong vòng một tuần của ngày trứng rụng, ba tuàn còn lại là an toàn. Để biết chính xác ngày trưng rụng thì tính ngược lại của ngày có kinh 14 ngày, chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn thì ngày rụng trứng vẫn là ngày thứ 14 trước ngày có kinh. Ví dụ, ngày có kinh là ngày 28 thi ngày trưng rụng là ngày14.

Tóm lại, Lý do không an toàn, không phải là lý do chính đáng để biện minh cho cách thức bạn muốn sử dụng. Và dù mục đích tốt nhưng phương tiện xấu thì không được phép.
Chúc bạn có những quyết định đúng đắn

nguồn"trungtammucvudcct"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập112
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm88
 • Hôm nay22,162
 • Tháng hiện tại424,502
 • Tổng lượt truy cập10,129,290
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây