Làm thế nào để biết bạn đang ở trong Vương quốc hôn nhân

Thứ năm - 07/03/2019 09:15 190 0
Cuộc hôn nhân của bạn có phản ánh vinh quang của Thiên Chúa qua mục đích, quý trọng và tình yêu được sẻ chia không? Hãy bắt đầu tìm hiểu.
Làm thế nào để biết bạn đang ở trong Vương quốc hôn nhân

Chúa Kitô có ở trung tâm của cuộc hôn nhân không?

Nhiều cặp vợ chồng Kitô giáo cố gắng đặt Thiên Chúa ở trung tâm của cuộc hôn nhân, nhưng hoàn toàn nhầm lẫn về vai trò của họ, và làm sao để hôn nhân làm đẹp lòng nhau, và đẹp lòng Thiên Chúa. Quá nhiều cặp vợ chồng đi theo đường lối của thế gian trong việc đối phó với những khó khăn trong hôn nhân, làm họ rơi vào những đau khổ thuộc về hôn nhân. Theo thời gian, họ không thể đứng vững được. Chúng ta có thể quay về với Lời Chúa để có cái nhìn sâu sắc về chương trình thực sự của Ngài dành cho hôn nhân. Kinh Thánh bảo chúng ta: "Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly" (Mt 19, 6). Để có một cuộc hôn nhân thành công, chúng ta phải có tâm hồn Thiên Đàng. Vương quốc hôn nhân là chương trình và mục đích của Thiên Chúa dành cho hôn nhân của bạn. Nó không chỉ chia sẻ tình cảm nồng nàn, mà quan trọng hơn, chia sẻ mục đích nơi Thiên Chúa. Khi chúng ta đang ở trong vương quốc hôn nhân, bạn có thể trải nghiệm hôn nhân sống động, dồi dào mà Thiên Chúa có ý định dành cho bạn. Dưới đây là sáu cách để biết bạn đang ở trong vương quốc hôn nhân.

1. Chúa Giêsu Kitô là nền tảng

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng người nam chịu sự lãnh đạo của Chúa Kitô. Khi Thánh Phaolô viết điều này trong thư gửi tín hữu Côrintô, ngài đã đề cập với các tín hữu rằng thủ lãnh của người nam là Chúa Kitô. Đây không chỉ là một lẽ thật Kinh Thánh, mà còn là một phần nền tảng của một cuộc hôn nhân lành mạnh. Thật không may, điều này hiếm khi được dạy hoặc được giảng giải. Vì vậy, nhiều người dạy về khái niệm phục tùng chỉ chú trọng đến việc vợ phục tùng chồng, nhưng tương tự như vậy người chồng phải phục tùng Chúa Kitô. Thực vậy, một người nam được định nghĩa theo Kinh Thánh là "người nam được học phục tùng nam tính của mình với quyền thống trị của Chúa Giêsu Kitô". Trong vương quốc hôn nhân, Chúa Giêsu Kitô là đầu.

2. Tương kính

Trung tâm của mọi tương quan yêu thương đích thực là khái niệm tôn kính trong Kinh Thánh. Đó là một trong những công cụ mạnh nhất mà người chồng và người vợ có thể sử dụng để có một cuộc hôn nhân bền vững và thân mật. Kinh Thánh bảo vợ hãy tôn kính chồng (Ep 5,22) và chồng hãy quý trọng vợ (1 Pr 3,7). Trong Cựu Ước, từ làm nhục có nghĩa là "đưa ra điều gì đó nhỏ nhặt không có trọng lượng hoặc không có giá trị". Khi chúng ta làm nhục vợ chồng mình, chúng ta đang nói để chia sẻ điều ít có giá trị. Khi chúng ta đang ở trong vương quốc hôn nhân, chúng ta tìm cách tôn trọng nhau, để yêu nhau, và mở rộng quyền thống trị và cai trị của Thiên Chúa qua tất cả những việc chúng ta làm trong hôn nhân của mình.

3. Hiểu biết nhau

Vương quốc hôn nhân phản ánh khao khát về sự hiểu biết. Kinh Thánh dạy bảo chúng ta rằng: "Hãy hết lòng tin tưởng vào ĐỨC CHÚA, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. Hãy nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, Người sẽ san bằng đường nẻo con đi" (Châm ngôn 3,5-6). Nguyên tắc này cũng nên được áp dụng cho hôn nhân của bạn. Quá nhiều cặp vợ chồng đặt những nhu cầu riêng của họ trước những nhu cầu của hôn nhân. Thật quan trọng để bạn tìm cách hiểu nhu cầu của người bạn đời và những gì họ cảm thấy thiếu. Một khi chúng ta biết điều này, chúng ta nên cố gắng đáp ứng càng nhiều nhu cầu càng tốt. Nếu sự giao tiếp bị ngăn cách quá nhiều đến nỗi thậm chí bạn không biết nhu cầu của vợ hoặc chồng bạn, thì bạn cần phải hỏi han.

4. Cầu nguyện cho nhau hàng ngày

Vương quốc của người nam và người nữ tìm kiếm Chúa Kitô hàng ngày. Trong vương quốc hôn nhân, cần cầu nguyện cho nhau và với nhau hàng ngày. Không chỉ là chúc lành trước bữa ăn, mà đó là thời gian bạn cố ý dành ra để cả hai đến với nhau, và cầu nguyện lớn tiếng cho cho hôn nhân của nhau. Bạn có thể nắm tay, ôm nhau, quỳ cạnh giường, hoặc ngồi trên ghế. Làm cách nào không quan trọng, quan trọng là dành ưu tiên cho cầu nguyện. Đó cũng không phải là thời gian để chỉ ra những khác biệt, mà là thời gian để cầu nguyện xin Chúa chúc phúc cho người bạn đời của mình và xin Thiên Chúa chúc phúc cho cả hai bên nhau với ân sủng và lòng thương xót của Ngài.

5. Quý trọng nhau

Khi đang ở trong vương quốc hôn nhân, hãy thể hiện sự quý trọng nhau. Để thực điều này, hãy nói hay làm điều gì đó hằng ngày diễn tả sự quý trọng người bạn đời của bạn. Việc thể hiện này không phải dưới hình thức quà tặng lớn lao mà những hành vi chăm sóc dù là nhỏ nhặt. Đó có thể là mẫu giấy, một cuộc gọi điện thoại bất ngờ, hoặc chỉ đơn giản là cử chỉ ôm ấp. Các cặp vợ chồng thường thể hiện tốt trong những ngày quan trọng như ngày sinh nhật và những ngày kỷ niệm, nhưng thường bỏ bê nuôi dưỡng, duy trì hoặc truyền đạt bằng những cử chỉ nhỏ nhặt nhưng thể hiện sự quý trọng nhau biết bao. Hãy thể hiện sự quý trọng người bạn đời hằng ngày chứ không chỉ trong những ngày đặc biệt.

6. Khi quản lý nguồn lực, hãy để tâm đến Thiên Chúa

Bạn có nỗ lực hết sức mình cho Chúa và Nước Chúa không khi sử dụng các nguồn lực của Ngài cho các mục đích đời đời? Nếu câu trả lời là có, bạn đang đi đúng hướng. Hoặc là bạn cũng giống như nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản bỏ ra năng lượng của mình để cố kiếm đủ tiền để sống hoặc nâng cao mức sống của chúng ta? Khi ở trong hôn nhân bạn nên quản lý các nguồn lực mà Thiên Chúa đã ban cho bạn với lòng biết ơn về ân sủng quảng đại của Ngài và với sự kính sợ, tin tưởng Thiên Chúa là thánh thiện và sẽ giữ bạn chịu trách nhiệm về cách thức bạn quản lý những quà tặng mà Ngài ban cho. Khi chúng ta biết ơn, chúng ta có thể là người quản lý những gì Thiên Chúa đã ban cho chúng ta theo cách thức làm hài lòng Ngài.

Bạn có sức mạnh

Bất chấp những thách đố bạn có thể phải đối mặt như là một cặp vợ chồng trong hôn nhân, bạn có thể nhóm lại ngọn lửa tình yêu đầu tiên và khám phá mục đích của Thiên Chúa dành cho hôn nhân của bạn. Trong vương quốc vợ chồng, bạn được trang bị tốt hơn để thực hiện chương trình và mục đích của Thiên Chúa dành cho hôn nhân của bạn.

Tạ Ân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập60
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm52
 • Hôm nay7,869
 • Tháng hiện tại145,196
 • Tổng lượt truy cập4,883,619
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây