Cuộc sống chứng nhân của một gia đình ở Rumani với 10 người con

Thứ năm - 30/05/2019 02:42 297 0
Một cặp vợ chồng người Ý, có mười con, sống tại Rumani trong 10 năm; làm chứng cho sức mạnh của tha thứ và niềm hy vọng.
Cuộc sống chứng nhân của một gia đình ở Rumani với 10 người con

Từ đổ vỡ trong hôn nhân đến chứng nhân niềm hy vọng và tha thứ

Từ cuộc chia ly đến việc gặp gỡ với Chúa Giêsu và cuối cùng là sứ vụ ở Rumani. Người ta có thể tóm tắt cuộc sống hôn nhân của Sandro và Rita Nori như thế. Họ là một cặp vợ chồng đến từ Ascoli Piceno với 10 người con, và hiện này là những nhà truyền giáo ở Rumani trong vùng Transulvania.

Ông Sandro chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đã ở đây gần 10 năm, chúng tôi luôn cảm thấy trong tâm hồn lời tạ ơn Thiên Chúa về nhiều lý do. Trước hết, một điều đặc biệt đó là việc Chúa đã xây dựng lại cuộc hôn nhân của chúng tôi, bởi vì vợ tôi và tôi đã từng chia tay nhau. Đó là khoảng thời gian hai năm đầy khó khăn. Nhưng rồi qua việc lắng nghe giáo lý và kinh nghiệm của Con đường Tân dự tòng, cuộc gặp gỡ với Đức Kitô, từng bước dẫn chúng tôi xích lại gần nhau”.

Sandro nói tiếp: “Giai đoạn đó chúng tôi vẫn chưa có con, thực sự chúng tôi cũng không muốn, chúng tôi đóng mình với cuộc sống. Chúng tôi có nhiều kế hoạch, chúng tôi có nhiều ý tưởng cho việc du lịch. Nhưng Chúa đã thay đổi cuộc sống chúng tôi, Ngài cũng thay đổi lối suy nghĩ, mối tương quan, lối sống của chúng tôi. Một cuộc sống hoàn toàn khác với cuộc sống trước đây”.

Kinh nghiệm lòng biết ơn dẫn đến dấn thân truyền giáo

Bà Rita tiếp lời chồng: “Chính từ kinh nghiệm của lòng biết ơn mà nảy sinh kinh nghiệm ra đi truyền giáo. Chúa đã kêu gọi chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khi chúng tôi chia tay, tôi cảm thấy bị đổ vỡ thực sự trong tâm hồn. Tôi nhớ lại lúc đó tôi chỉ muốn “loại” chồng tôi, từ bỏ cuộc hôn nhân của chúng tôi ra khỏi cuộc sống. Và chính trong lúc đó tôi đã gặp được Chúa Giêsu Kitô. Chúa đã chạm vào tâm hồn tôi. Chúa đã cho tôi ân sủng tha thứ và cảm nhận được yêu thương. Tuyệt đối tôi không muốn có con, đối với tôi một đứa là quá rồi. Chúng tôi có một cửa hàng quần áo trong thành phố và tôi làm việc ở đó suốt ngày, và như thế con cái là một sự cản trở lớn cho công việc của tôi. Tôi đã thấy Chúa cùng với sức mạnh của Ngài bước vào cuộc sống của chúng tôi và Ngài đã làm đảo lộn mọi sự”.

Tại Rumani hai vợ chồng chứng kiến nhiều trẻ em bị bỏ rơi. Có nhiều tổ chức đã ra tay đón tiếp các em. Từ từ Chúa đã làm lớn lên trong tâm hồn họ ý muốn chung tay thực hiện việc bác ái này. Họ đã nhận con nuôi đầu tiên. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng ông Sandro và bà Rita luôn sống chứng nhân một cách cụ thể qua cuộc sống hy vọng. Hy vọng đó là khả năng tiến bước khi có thể và chính Chúa tiếp sức. Cả hai không phải là những “siêu nhân”; họ sống đơn giản như những cặp vợ chồng khác, nhưng một cuộc sống chứng nhân của tình yêu và hy vọng.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến, OP - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay7,355
 • Tháng hiện tại211,557
 • Tổng lượt truy cập4,949,980
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây