10 lý do tốt đẹp để giữ gìn sự thanh sạch cho đến khi kết hôn

Thứ năm - 07/03/2019 09:15 226 0
Khi một đôi nam nữ thực hiện việc tiết chế tình dục, mối tương giao của họ trở nên tốt đẹp, vì họ không chỉ tập trung vào sự hoan lạc mà chú trọng vào niềm vui sẻ chia quan điểm và kinh nghiệm của nhau; hơn nữa, các cuộc trò chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn
10 lý do tốt đẹp để giữ gìn sự thanh sạch cho đến khi kết hôn

Thanh sạch và trinh tiết dường như là những đức tính lỗi thời. Cuộc khủng hoảng các giá trị đã dẫn đưa nhiều người trẻ xem tình dục như là trung tâm của mối tương quan hẹn hò của họ. Người nam chủ động về tình dục được xem như là "người chiến thắng" và người nữ thì được xem là "có kinh nghiệm", trong khi người nào đó biết giữ mình trong đức thanh sạch được xem là người ra vẻ đoan trang kiểu cách, không có khả năng tình dục, hoặc bị Giáo Hội kiềm nén. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Chúng ta hãy xem xét 10 lý do để thúc đẩy sự tiết chế tình dục trong giới trẻ.

1. Thúc đẩy sự tương giao tốt trong việc hẹn hò.

Khi một đôi nam nữ thực hiện việc tiết chế tình dục, mối tương giao của họ trở nên tốt đẹp, vì họ không chỉ tập trung vào sự hoan lạc mà chú trọng vào niềm vui sẻ chia quan điểm và kinh nghiệm của nhau; hơn nữa, các cuộc trò chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn. Ngược lại, sự thân mật thể xác là một cách dễ dàng để liên kết, nhưng nó làm lu mờ các hình thức tương giao khác. Đó là một cách để tránh các công việc thực sự để tham gia vào sự thân mật tình cảm, như trò chuyện về các vấn đề cá nhân sâu sắc và làm việc trên những khác biệt cơ bản giữa hai người.

2. Tình bạn làm mối tương quan phát triển.

Sự gần gũi về thể xác có thể làm cho các thanh thiếu niên nghĩ rằng họ gần gũi về cảm xúc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Một mối tương quan lãng mạn về cơ bản bao gồm việc vun trồng tình bạn, và không có tình bạn thì không có trò chuyện và chia sẻ sự quan tâm cho nhau. Trò chuyện cá nhân tạo ra tình bạn và giúp khám phá lẫn nhau và nhận biết phẩm hạnh và sai sót của người khác. Một số người trẻ bị niềm đam mê thúc đẩy, và khi họ nhận biết lẫn nhau sâu sắc hơn, họ sẽ thất vọng. Và họ đã không nhận biết lẫn nhau vì họ không bao giờ có thể là bạn bè; thay vào đó, họ là "bạn bè vụ lợi".

3. Có mối tương quan tốt hơn với cha mẹ hai bên.

Khi người nam và người nữ tôn trọng lẫn nhau, tình yêu của họ trưởng thành và cải thiện tình bạn của họ với cha mẹ hai bên. Nói chung, các bậc cha mẹ muốn đứa con chưa lập gia đình của họ sống đời sống tiết chế tình dục, và họ lo ngại nếu biết rằng con cái họ đang có quan hệ thể xác. Khi một đôi nam nữ biết mình phải che giấu việc chung sống với nhau, mặc cảm tội lỗi và sự căng thẳng của họ gia tăng. Các đôi nam nữ quyết định chờ đợi thì tương quan thân thiện hơn với cha mẹ mình và cha mẹ của người yêu mình.

4. Bạn cảm thấy tự do hơn để đặt câu hỏi liệu rằng bạn có nên tiếp tục mối tương quan không.

Quan hệ thể xác có sức mạnh liên kết mạnh mẽ hai người, và có thể kéo dài mối quan hệ không lành mạnh dựa trên sự thu hút về thể xác hoặc các nhu cầu yên ỗn. Một người có thể cảm thấy "bị mắc kẹt" trong mối tương quan mà họ muốn kết thúc, nhưng họ không thể tìm thấy lối thoát. Một người không có quan hệ thể xác có thể dễ dàng phá vỡ mối dây tình cảm, bởi vì chưa có sự thân mật mạnh mẽ như thế trên bình diện thể xác. Hơn nữa, nếu người phụ nữ có thai, cả hai sẽ tự do để quyết định chia tay, kết hôn, đi làm...

5. Khuyến khích lòng quảng đại thay vì tính ích kỷ.

Quan hệ thể xác trong khi hẹn hò có thể dẫn đến sự ích kỷ và tập trung vào sự tự mãn. Họ có thể khiến cho người ta cảm thấy như họ đang cạnh tranh với những người khác mà người bạn của họ có thể tìm thấy nơi đó có sự hấp dẫn hơn. Nó thúc đẩy sự bất an và tính ích kỷ, bởi vì khi có được sự thân mật thể xác, xu hướng là đòi hỏi thêm nhiều hơn nữa.

6. Có ít nguy cơ lạm dụng thể xác hay lời nói.

Quan hệ thể xác ngoài hôn nhân có liên quan đến bạo lực và các hình thức lạm dụng khác. Chẳng hạn, các cặp nam nữ chung sống mà không có bất kỳ cam kết nào gặp nguy cơ gây hấn về thể xác cao hơn hai lần so với các cặp vợ chồng. Các cặp hẹn hò tiết chế tình dục ít ghen tuông và ích kỷ hơn so với những người bị niềm đam mê thúc đẩy.

7. Gia tăng những cách thể hiện tình cảm.

Các cặp nam nữ tiết chế tình dục tìm cách mới mẻ để thể hiện tình cảm; họ phải sử dụng óc sáng tạo và sự khéo léo để có thời gian bên nhau tốt đẹp và chứng tỏ sự quan tâm đến nhau. Mối tương quan trở nên mạnh mẽ hơn khi họ có nhiều cơ hội để làm quen với tính cách và các thói quen của nhau, và tìm cách để duy trì mối tương quan.

8. Các cặp nam nữ có nhiều khả năng để thành công trong hôn nhân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cặp nam nữ đã sống chung với nhau có nhiều khả năng chia tay hơn các cặp không sống chung.

9. Nếu bạn quyết định cắt đứt mối tương quan, nó sẽ gây tổn thương ít hơn.

Các mối tương quan đã có quan hệ thể xác sẽ ràng buộc nhau chặt hơn, vì vậy nếu có đổ vỡ, hậu quả sẽ đau đớn dữ dội hơn. Khi bạn không có sự thân mật thể xác và quyết định chia tay, sự chia lìa ít tàn phá hơn.

10. Quan trọng nhất, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Thanh thiếu niên có quan hệ thể xác thường đánh mất lòng tự trọng của mình và thừa nhận rằng họ phải sống với cảm giác tội lỗi. Khi họ quyết định buông bỏ thân mật thể xác, họ cảm thấy mới mẻ và trưởng thành như mọi người. Họ tăng cường tiềm năng trí tuệ, nghệ thuật và xã hội của mình khi họ đặt tất cả năng lượng sáng tạo vào việc phát triển tài năng của mình.

Tạ Ân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay6,164
 • Tháng hiện tại218,998
 • Tổng lượt truy cập4,957,421
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây