Đức Thánh Cha Phanxicô tín thác các bạn trẻ cho thánh Stanislaw

Chủ nhật - 19/08/2018 05:14 557 0
Trong sứ điệp gửi cho các bạn trẻ giáo phận sinh quán của thánh Stanislaw Kostka, ĐTC giới thiệu khẩu hiệu của thánh nhân “Tôi được sinh ra vì những điều lớn lao hơn” như là phương châm sống của các bạn trẻ.
Đức Thánh Cha Phanxicô tín thác các bạn trẻ cho thánh Stanislaw

Thánh Stanislaw Kostka là một trong những vị thánh được tôn kính nhất ở Ba lan. Thánh nhân là vị chân phước đầu tiên của dòng Tên; ngài qua đời ngày 15/08/2018, khi mới 18 tuổi.

Trong sứ điệp gửi đến Đức cha Piotr Libera, giám mục giáo phận Plock, giáo phận nơi vị thánh trẻ – bổn mạng giới trẻ – chào đời, nhân ngày sinh nhật trên trời thứ 450 của thánh nhân, ĐTC nhắc đến cuộc hành hương đi bộ của các bạn trẻ vào tháng 9 tới đây, từ Prazasnysz đến Rostkowo, từ nơi thánh Stanislaw được rửa tội đến nơi ngài chào đời, kỷ niệm giai đoạn đầu trong hành trình nên thánh của thánh Stanislaw. ĐTC nhắc rằng tất cả các bạn trẻ có thể thực hiện cuộc hành trình này; ngài nói: “Cả các con cũng được thúc đẩy bởi tình yêu của Chúa Kitô và được củng cố bởi ân sủng của Ngài.”

ĐTC mời gọi các bạn trẻ hãy can đảm bởi vì thế giới cần sự tự do trong tinh thần của các bạn, cần cái nhìn tin tưởng vào tương lai của các bạn, cần sự khao khát chân thiện mỹ của các bạn. ĐTC nhấn mạnh rằng điều thánh Stanislaw dạy chúng ta chính là sự tự do, không phải là một cuộc chạy mù quáng, nhưng là khả năng phân định mục đích và theo những cung cách ứng xử tốt và cách sống tốt, trên hết là tìm kiếm tình bạn với Chúa Giêsu khi đọc và suy gẫm Lời Chúa và lãnh nhận nơi Thánh Thể sự hiện diện thương xót và quyền năng, để chống lại những suy nghĩ của thế tục. ĐTC cũng nhắc rằng thánh Stanislaw dạy đừng sợ nguy hiểm và đừng sợ mơ về hạnh phúc đích thật. ĐTC mời gọi các bạn trẻ hãy được linh hứng bởi khẩu hiệu của thánh nhân: Tôi được sinh ra vì những điều lớn lao hơn.

Stanislaw Kostka sinh năm 1550, trong một gia đình quý tộc. Năm 1563, khi lên 13 tuổi, ngài được gửi sang Áo học tại trường các cha dòng Tên. Sau đó trường này bị hoàng đế Áo tịch thu và Stanislaw phải đến một nơi ở tạm. Khi bị đau bệnh nặng, Stanislaw đã quyết định gia nhập dòng Tên; Stanislaw chạy trốn từ Vienne đến Dilingen và sau đó đến Roma thực hành năm nhà tập, dù cha của Stanislaw không đồng ý. Năm 1568, Stanislaw qua đời vì bệnh nặng và được tuyên phong chân phước, trở thành chân phước đầu tiên của dòng Tên.

Hồng Thủy

Nguồn: Đài Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm27
 • Hôm nay6,604
 • Tháng hiện tại208,245
 • Tổng lượt truy cập4,946,668
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây