Diễn từ của Đức Thánh Cha trong buổi đọc Kinh Truyền Tin tại Đền Thánh Đức Mẹ Knock

Chủ nhật - 26/08/2018 20:40 416 0
Lúc 08:40 sáng Chúa Nhật 26 tháng 8, Đức Thánh Cha đã khởi hành bằng máy bay để bay đến Knock, nơi có trung tâm Thánh Mẫu lớn nhất Ái Nhĩ Lan, để cầu nguyện cho các gia đình thế giới.
Diễn từ của Đức Thánh Cha trong buổi đọc Kinh Truyền Tin tại Đền Thánh Đức Mẹ Knock

Lúc 09:20 ngài đã đến sân bay Knock, và lúc 09:45 Đức Thánh Cha đến thăm đền thánh Đức Mẹ Knock.

Sau khi thăm đền thánh Đức Mẹ Knock, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường trước đền thờ.

Trong bài huấn từ cho các tín hữu, Đức Thánh Cha nói:


Anh chị em thân mến,

Tôi rất vui khi được ở đây với anh chị em. Tôi rất vui khi được ở cùng anh chị em trong ngôi nhà của Đức Mẹ. Và tôi cảm ơn Chúa vì cơ hội là trong bối cảnh của Cuộc Gặp Gỡ Các Gia Đình Thế Giới được đến thăm Ngôi đền này, rất thân thiết với người dân Ái Nhĩ Lan. Tôi cảm ơn Đức Tổng Giám Mục Neary và Cha Giám Đốc Đền Thánh Gibbons, vì sự chào đón nồng nhiệt của các ngài.

Trong nhà nguyện Hiện Ra, tôi đã dâng lên Đức Mẹ những lời cầu nguyện xin Mẹ cầu bầu cho tất cả các gia đình trên thế giới, và, cách riêng, những gia đình của anh chị em, những gia đình Ái Nhĩ Lan. Đức Maria, Mẹ chúng ta biết những niềm vui và những truân chuyên trong mỗi mái nhà. Giữ họ trong trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội, dạt dào yêu thương, Mẹ mang đến trước ngai Con Mẹ.

Tôi đã tặng lại cho Đền Thánh một chuỗi tràng hạt, như một vật lưu niệm chuyến tông du của tôi. Tôi biết tầm quan trọng của truyền thống lần hạt Mân Côi trong gia đình ở đất nước này. Tôi nhiệt liệt khuyến khích anh chị em tiếp tục truyền thống đó. Ai có thể đếm được là có biết bao nhiêu những con tim, của người cha, người mẹ và con cái, đã tìm thấy được niềm an ủi và sức mạnh trong những năm qua từ việc chiêm ngắm sự tham gia của Đức Mẹ trong những mầu nhiệm vui, mừng, sầu buồn và vinh quang trong đời sống của Chúa Kitô!

Đức Maria là Mẹ. Mẹ Maria là Mẹ của chúng ta và là Mẹ của Giáo Hội, và với Mẹ, chúng ta phó thác ngày hôm nay cuộc lữ hành của dân trung tín với Chúa trên hòn đảo ngọc ngà này. Chúng ta xin cho các gia đình của chúng ta được bền đỗ trong nỗ lực thăng tiến Vương quốc Chúa Kitô và chăm sóc cho những anh chị em rốt cùng của chúng ta. Giữa những cơn bão và cuồng phong đang vùi dập thời đại của chúng ta, cầu xin cho gia đình có thể là một thành lũy của đức tin và lòng nhân hậu, chống trả lại, bằng những truyền thống tốt đẹp nhất của quốc gia này, tất cả những gì làm hạ giảm phẩm giá của chúng ta như những người nam nữ được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa và được mời gọi hướng đến vận mệnh cao cả là cuộc sống đời đời.

Xin Đức Mẹ cũng nhìn đến với lòng thương xót tất cả các thành viên đau khổ trong gia đình Con Mẹ. Trong lời cầu nguyện của tôi trước tượng Mẹ, tôi đã dâng lên Mẹ cách riêng tất cả những nạn nhân bị lạm dụng bởi các thành viên trong Giáo Hội ở Ái Nhĩ Lan. Không ai trong chúng ta có thể không xúc động trước những câu chuyện của những người trẻ tuổi bị lạm dụng, bị cướp mất đi sự ngây thơ của họ, bị tách rời khỏi người mẹ của mình, và bị bỏ lại với những kỷ niệm đau đớn. Vết thương vẫn chưa lành này thách thức chúng ta phải mạnh mẽ và quyết liệt trong việc theo đuổi sự thật và công lý. Tôi cầu xin Chúa tha thứ cho những tội lỗi này, cho những tai tiếng và cho sự phản bội mà rất nhiều người khác trong gia đình của Chúa cảm thấy. Tôi kêu cầu Mẹ chúng ta cầu bầu cho tất cả những người bị lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào và xin Mẹ củng cố cho mọi thành viên trong gia đình Kitô hữu của chúng ta trong quyết tâm không bao giờ một lần nữa cho phép những tình huống như thế xảy ra. Và xin Mẹ cầu bầu cho cho tất cả chúng ta, để chúng ta luôn có thể tiến bước với công lý và phương dược chữa lành, hết mức cần thiết, đối với thứ bạo lực này.

Chuyến hành hương của tôi đến Knock cũng cho phép tôi gởi một lời chào nồng nhiệt đến những người dân yêu mến Bắc Ái Nhĩ Lan. Mặc dù hành trình của tôi cho Cuộc Gặp Gỡ Các Gia Đình Thế Giới không bao gồm một chuyến viếng thăm phía Bắc, tôi bảo đảm với anh chị em tình cảm của tôi và sự gần gũi của tôi trong lời cầu nguyện. Tôi xin Đức Mẹ nâng đỡ tất cả các thành viên trong gia đình Ái Nhĩ Lan được bền đỗ, như anh chị em với nhau, trong công cuộc hòa giải. Với lòng biết ơn đối với những bước tiến đại kết, và sự tăng trưởng tình huynh đệ và sự hợp tác giữa các cộng đoàn Kitô, tôi cầu xin sao cho mọi môn đệ của Chúa Kitô đều ủng hộ những nỗ lực liên tục để thúc đẩy tiến trình hòa bình và xây dựng một xã hội hài hòa và công bằng cho trẻ em ngày nay, dù là Kitô hữu, người Hồi giáo, người Do thái giáo, hoặc tín hữu của bất kỳ tôn giáo nào đều con dân của Ái Nhĩ Lan.

Giờ đây, với những ý chỉ này, và tất cả những ý chỉ sâu lắng trong lòng chúng ta, chúng ta hãy hướng về Đức Trinh Nữ Maria Đầy Ơn Phúc trong Kinh Truyền Tin.

Sau Kinh Truyền Tin Đức Thánh Cha Phanxicô nói thêm như sau:

Tôi gởi một lời chào đặc biệt đến những người nam nữ ở đất nước này đang trong cảnh tù tội. Tôi đặc biệt cảm ơn những người đã viết cho tôi khi biết rằng tôi sẽ đến thăm Ái Nhĩ Lan. Tôi muốn nói với anh chị em: Tôi gần gũi với anh chị em, rất gần gũi. Tôi bảo đảm với anh chị em và gia đình về sự gần gũi của tôi trong lời cầu nguyện. Nguyện Đức Mẹ Từ Bi đoái thương gìn giữ anh chị em và bảo vệ anh chị em, và củng cố anh chị em trong đức tin và đức cậy! Cảm ơn anh chị em!


Source: Libreria Editrice Vaticana ANGELUS Square in front of the Knock Shrine Sunday, 26 August 2018

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập54
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm43
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại236,666
 • Tổng lượt truy cập9,941,454
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây