Lời hay ý đẹp về Kinh Mân Côi

Thứ tư - 06/03/2019 21:14 586 0
Theo truyền thống kể lại, khi Thánh Đa Minh được Đức Mẹ khuyên nhủ là phải rao giảng Kinh Mân Côi cho người ta như là một sự che chở đặc biệt để chống lại lạc giáo và tội lỗi, thì thánh nhân đã thực hiện sứ vụ được giao phó với lòng hăng say và chiến thắng oai hùng.
Lời hay ý đẹp về Kinh Mân Côi

Thánh Louis De Montfort

Bao lâu các linh mục bắt chước gương mẫu của Thánh Đa Minh mà rao giảng lòng sùng kính Kinh Mân Côi, thì bấy lâu tinh thần đạo đức và sốt sắng còn bùng nổ trong toàn thế giới Kitô giáo và trong các dòng tu vốn sùng kính Kinh Mân Côi. Thế nhưng, vì loài người đã khước từ tặng phẩm thiên quốc này, cho nên tội lỗi và xáo trộn đã lan tràn khắp nơi.

Thánh Louis De Montfort

Suốt cả cuộc đời, Thánh Đa Minh không có cái gì đánh động con tim hơn là ca rao Đức Mẹ, rao giảng sự vĩ đại quyền năng của Mẹ, và thôi thúc mọi người tôn kính Mẹ bằng việc lần hạt Mân Côi.

 Thánh Louis De Montfort

Thánh Đa Minh hoàn toàn tin tưởng vào hiệu lực của Kinh Mân Côi cũng như những giá trị to lớn của phương thức cầu nguyện này. Điều đó thể hiện qua việc khi ngồi tòa giải tội, hầu như ngài không đưa ra một hình thức đền tội nào khác ngoài Kinh Mân Côi.

Thánh Louis De Montfort

Blanche of Castille, Hoàng hậu nước Pháp, đã phải chịu nỗi đau rất lớn bởi vì sau khi kết hôn đến mười hai năm mà bà vẫn chưa có con. Khi Thánh Đa Minh tới gặp bà, ngài đã yêu cầu bà hằng ngày hãy lần Chuỗi Mân Côi để khẩn cầu Thiên Chúa ban cho bà được làm mẹ. Bà đã hoàn toàn tuân theo yêu cầu của Thánh Đa Minh. Vào năm 1213, bà hạ sinh con trai đầu lòng tên là Philip nhưng đứa trẻ đã chết khi mới sinh. Thất vọng không làm lòng nhiệt thành của hoàng hậu giảm sút. Ngược lại, bà càng kêu xin sự trợ giúp của Mẹ hơn bất cứ khi nào. Bà tặng nhiều Chuỗi Mân Côi cho những người trong hoàng cung cũng như những người dân ở một số thành phố trong vương quốc. Bà kêu gọi họ hợp với bà khẩn nài Thiên Chúa ban một ơn lành để bà thực sự được làm mẹ. Cuối cùng, vào năm 1215 bà đã sinh hạ một con trai. Người con trai đó chính là thánh Louis - hoàng tử làm vinh quang cho nước Pháp và trở thành hình mẫu lí tưởng cho mọi vị vua Công Giáo.

Thánh Louis De Montfort

Khi trao Kinh Mân Côi cho Thánh Đa Minh, Đức Mẹ đã truyền cho thánh nhân phải lần hạt mỗi ngày và hướng dẫn những người khác cũng làm như vậy. Thánh Đa Minh không bao giờ cho phép ai gia nhập Hội Mân Côi nếu họ không quyết tâm lần hạt mỗi ngày.

Thánh Louis De Montfort

Riêng Kinh Mân Côi là một dấu chỉ tiền định. Chúng ta trung thành đọc Kinh Mân Côi, đó chắc chắn là dấu chỉ ơn cứu độ.

Chân phước Alain de la Roche

Các linh mục trung thành đọc một Kinh Kính Mừng trước khi giảng để cầu xin ân sủng của Thiên Chúa. Các ngài làm việc đạo đức này vì đây là mặc khải mà Thánh Đa Minh nhận được từ Đức Mẹ. Một ngày kia, Đức Mẹ đã nói với thánh nhân: “Này con, đừng ngạc nhiên khi những bài giảng của con không đem lại kết quả như con mong đợi. Con đang cố gắng vun trồng trên một mảnh đất khô cằn. Giờ đây, khi Thiên Chúa Toàn Năng dự định đổi mới bộ mặt trái đất, Người đã bắt đầu cho mưa từ trời xuống – và đó chính là Lời Chào Thiên Thần: Kính Mừng Maria. Theo cách thức này, Thiên Chúa đã biến đổi toàn bộ trái đất”.

Chân phước Alain de la Roche

Nguyện xin thánh Giuse khẩn cầu cho chúng ta có được khả năng của cha thánh Đa Minh, của thánh Vinh Sơn và của chân phước Alain de la Roche để cổ võ Kinh Mân Côi.

Chân phước Gabriele Allegra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay10,303
  • Tháng hiện tại260,234
  • Tổng lượt truy cập10,649,637
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây