Hiệu quả của Kinh Mân Côi

Thứ hai - 07/10/2019 10:02 327 0
CSC - Cuối Thu gợi nhớ Tháng Mười, Nhắc ta lần Chuỗi Mân Côi hằng ngày.
Hiệu quả của Kinh Mân Côi

Tại sao chúng ta lần Chuỗi Mân Côi để được đặc ân? Để kết hiệp với Thiên Chúa? Để suy niệm? Để đền tội mình, tội của tha nhân, và cầu hòa bình cho thế giới?

Chuỗi Mân Côi rất mầu nhiệm và hiệu quả. Đọc kinh Mân Côi là cách vừa cầu nguyện vừa suy niệm các sự kiện trong cuộc đời Chúa Giêsu. Nhưng chúng ta hay bị chia trí, nghĩ về những điều khác, thậm chí là ngủ gật… Như vậy có thể kết hiệp với Chúa? Cách nói lạ hơn là có thể tham dự vào kế hoạch cứu độ của Chúa? Các cách cầu nguyện khác có vẻ có hiệu quả hiển nhiên hơn: Đọc Kt có thể cho chúng ta thông điệp khá rõ ràng, thinh lặng hoặc đọc báo chí có thể giúp chúng ta biết những gì đang xảy ra trong lòng mình hoặc thế giới, bí tích có thể cho chúng ta những cảm xúc mạnh hơn.

Nhưng chúng ta có thực sự hiểu rõ hiệu quả của lời cầu nguyện? Hoặc công việc cứu độ của Chúa có tác dụng trong chúng ta hoặc xung quanh chúng ta? Chắc chắn, vì Thiên Chúa đã mặc khải chính Ngài cho chúng ta và chúng ta biết mình cần gì, ít hoặc nhiều, nhưng cách của Chúa không như cách của chúng ta. Không thể giải thích được có cái may trong cái rủi như thế nào, việc cứu chuộc hiện hữu như thế nào, mọi thứ có thể liên kết với nhau như thế nào, Chúa có thể biến đổi người yếu đuối như thế nào, những cái xấu thành cái đẹp như thế nào khi Ngài hóa bánh và cá ra nhiều để nuôi 5.000 người (không kể phụ nữ và trẻ em) hoặc hóa nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.

Hành động và tình yêu của Chúa quá mầu nhiệm, thế giới chúng ta đang sống đẹp một cách lạ lùng. Có vẻ Thiên Chúa yêu cầu chúng ta điều gì đó quá đơn giản mà mầu nhiệm như lời cầu nguyện. Cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi kỳ diệu lắm. Nữ tu Angela Coelho, người làm chứng về hai trẻ chăn chiên ở Fatima, nói tại một hội nghị rằng chúng ta nên cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi vì Thiên Chúa yêu cầu chúng ta như vậy và vì Chuỗi Mân Côi tạo sự hiệp nhất của chúng ta, dù chúng ta ngủ gật hoặc chia trí.

Nữ tu Angela kể một câu chuyện về Chân phước Phanxicô (Francisco), một trong ba trẻ thấy Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, và đức tin như trẻ thơ của cậu bé này. Trước khi Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên, ba em đã chạy về nhà với đàn chiên vì nghĩ sắp có bão. Bất ngờ Luxia (Lucia) và Giaxinta (Jacinta), hai trong ba trẻ, đã quỳ gối trước cây sồi xanh (holm-oak). Hẳn là Phanxicô nghĩ phải làm vậy, vì bão đang đến, các em phải về nhà gấp. Nhưng khi nghe Luxia và Giaxinta nói, Phanxicô liền rút tràng hạt ra và cầu nguyện, không cần biết lý do. Phanxicô không hề nói là không có thời gian. Phanxicô lần chuỗi tới hạt thứ sáu thì cũng được thấy Đức Mẹ.

Nữ tu Angela minh họa những lợi ích và tầm quan trọng của việc lần Chuỗi Mân Côi với nhiều câu chuyện và ví dụ. Lý do quan trọng là Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và nói: “Hãy lần Chuỗi Mân Côi hằng ngày”, và Thiên Chúa cũng yêu cầu chúng ta làm như vậy. Lạ lùng là Thiên Chúa yêu cầu chúng ta lần Chuỗi Mân Côi, và cũng lạ thay đó cũng là cách Thiên Chúa chăm sóc chúng ta, cho chúng ta tham dự vào việc cứu độ nhân loại. Hiệu quả của Chuỗi Mân Côi rất nhiều và ảnh hưởng sâu rộng, nhưng điều đó còn tùy chúng ta. Chúng ta có thể làm những gì đơn giản mà Thiên Chúa yêu cầu chúng ta làm. Những lần hiện ra tại Fatima là mặc khải tư, do đó được dành riêng cho một thời gian hoặc một nhóm người nào đó. Nhiều Đức giáo hoàng đã nói về tầm quan trọng của việc cầu nguyện hằng ngày bằng Chuỗi Mân Côi, nhất là trong gia đình, và nhiều vị thánh cũng đã làm vậy.

Theo nữ tu Angela, Chuỗi Mân Côi không chỉ được trao cho người Bồ Đào Nha làm lời cầu nguyện đặc biệt, but as a mission for evangelization. Chúng ta hãy tự vấn: “Tại sao tôi không lấy việc lần Chuỗi Mân Côi làm thói quen cầu nguyện hằng ngày?”.


 

 

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: Trầm Thiên Thu

Nguồn tin: IgnitumToday.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập88
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm81
 • Hôm nay13,122
 • Tháng hiện tại415,339
 • Tổng lượt truy cập10,120,127
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây