Giáo phận chúc tết Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân

Thứ bảy - 19/01/2019 03:46 1.367 0
Trong bầu khí chuẩn bị đón Năm mới Kỷ Hợi 2019, đoàn của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh dẫn đầu đã tới Tòa Giám mục Đà Nẵng để bái niên Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, nguyên Giám mục Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
Giáo phận chúc tết Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân
Cha Tổng Đại diện Giuse thay mặt Gia đình Giáo phận chào thăm và chúc mừng Năm mới tới Đức cha Giuse, cầu chúc ngài luôn được mạnh khỏe, khang an và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa để tiếp tục hướng dẫn coi sóc đoàn Dân Thánh được trao phó cho ngài. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cũng luôn nhớ tới Đức cha với niềm hiếu kính, tri ân Đức cha vì sự dấn thân mục vụ của ngài nơi miền đất truyền giáo ngoại biên vùng sơn cước trong suốt thời gian qua.

Đức cha Giuse bày tỏ sự cảm kích trước thịnh tình của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng khi trải qua hành trình thật dài để tới tận Đà Nẵng chúc mừng Năm mới ngài. Ngài nói lên sự liên đới mật thiết với Gia đình Giáo phận Lạng Sơn dẫu giờ đây đã đảm đương sứ vụ mục tử nơi Giáo phận miền duyên hải là Đà Nẵng. Những năm tháng ở Lạng Sơn đã hun đúc trong tâm hồn mục tử của ngài bao kỷ niệm đẹp, những sự thân tình gần gũi của mọi thành phần Dân Chúa đã để lại trong ngài bao niềm nhung nhớ. Đức cha cầu chúc Giáo phận sẽ ngày một thêm thăng tiến về mọi phương diện, xây dựng tình hiệp nhất yêu thương và cùng nhau hăng hái thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Khi tiếp đoàn của Giáo phận, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân cũng gửi lời chào thăm của ngài và Giáo phận Đà Nẵng tới vị Chủ chăn đương nhiệm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng là Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, nguyên Giám mục Giáo phận Đà Nẵng.

Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân được Đức Thánh Cha Benêđictô XVI bổ nhiệm làm Giám mục Lạng Sơn ngày 22 tháng 10 năm 2007. Thánh lễ tấn phong Giám mục cho ngài diễn ra tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn vào ngày 03 tháng 12 cùng năm, do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ phong. Ngài là vị Giám mục Chính Tòa thứ Ba của Giáo phận. Tháng 3 năm 2016, ngài được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Chính Tòa Giáo phận Đà Nẵng.

Được biết, sau khi bái niên Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã đến Quảng Nam để chào thăm và chúc tuổi mới tới Bà cố của Đức cha Giuse đương nhiệm. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân tình và ấm áp. Bà cố năm nay tròn 100 tuổi, vẫn còn khá minh mẫn và mạnh khỏe, vui tươi.

Ban Truyền Thông GPLSCB

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay17,515
  • Tháng hiện tại152,407
  • Tổng lượt truy cập10,541,810
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây