Thánh lễ tạ ơn 14 năm tấn phong Giám mục của Đức cha Giuse.

Thứ ba - 04/08/2020 09:17 1.014 0
Vào hồi 19 giờ thứ Ba, ngày 04 tháng 8 năm 2020, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Chủ chăn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, nhân kỷ niệm 14 năm ngài được Tấn phong Giám mục (2006-2020).
Thánh lễ tạ ơn 14 năm tấn phong Giám mục của Đức cha Giuse.
Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, từ quý tu sỹ, chủng sinh, ứng sinh và bà con giáo dân đã hiệp dâng Thánh lễ trong bầu khí Phụng vụ trang nghiêm và sốt sắng. 

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri sinh ngày 12 tháng 9 năm 1956 tại huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam, thuộc Giáo phận Đà Nẵng. Ngài thụ phong Linh mục ngày 21 tháng 11 năm 1989. Ngày 13 tháng 5 năm 2006, Đức Thánh cha Biển Đức XVI bổ nhiệm ngài làm Giám mục chính tòa Giáo phận Đà Nẵng. Ngày 04 tháng 8 năm 2006, lễ Tấn phong Giám mục và nhiệm chức Tân Giám mục Giáo phận Đà Nẵng được cử hành tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng. Ngày 12 tháng 3 năm 2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm ngài làm Giám mục Chính Tòa Lạng Sơn-Cao Bằng và thánh lễ tựu chức diễn ra vào ngày 09 tháng 4 cùng năm.

 
img 6373

Bước vào Thánh lễ, hiệp với Phụng vụ Giáo hội trong ngày 04 tháng 8 hôm nay, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm mẫu gương đời sống linh mục đạo đức, nhiệt thành và trung kiên đến trọn cuộc đời của Thánh Gioan Maria Vianey. Thánh nhân đã được chọn làm bổn mạng của quý cha sở và của tất cả hàng Linh mục trong Giáo hội. Trong tâm tình của ngày lễ kính Cha Thánh, Đức cha xin cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các Linh mục, nhất là các Linh mục của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng luôn có đời sống đạo đức, nhiệt tâm cầu nguyện, yêu mến Giáo hội và hăng say trong đời sống mục vụ, vì lợi ích các linh hồn. Cách riêng, Đức cha cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ Giám mục nhân kỷ niệm 14 năm ngày được tấn phong.
 
img 6401

Trong bài giảng, Cộng đoàn Phụng vụ được lắng nghe Đức cha chia sẻ về những câu nói hay bài viết thời danh của Cha Thánh Gioan Maria Vianey về lòng nhân từ của Thiên Chúa, về Bí tích Thánh Thể và Thánh lễ, về đời sống cầu nguyện và thiên chức Linh mục. 
 
img 6396

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Giuse đã thay mặt cho toàn thể Cộng đoàn chúc mừng Đức cha Giuse Giáo phận nhân ngày kỷ niệm Tấn phong Giám mục của ngài hôm nay. Ngài cũng bày tỏ tâm tình tri ân vì tấm lòng mục tử và những công việc mà Đức cha đã nhiệt tâm lo cho Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, cách riêng nơi Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam. Lời tâm tình cùng lời chúc mừng hòa với những đóa hoa tươi, những món quà ý nghĩa được cộng đoàn dâng tặng Đức cha Giuse thể hiện bao tâm tình yêu mến và quý trọng của mọi người với vị Chủ chăn Giáo phận.
 
img 6392

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Maria Vianey, ban tràn đầy ân sủng và bình an trên Đức cha Giuse, cùng nâng đỡ và chúc lành cho sứ vụ Mục tử đoàn chiên mà Chúa đã ủy thác cho ngài nơi vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này.

Xem album hình ảnh

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay6,874
  • Tháng hiện tại38,565
  • Tổng lượt truy cập11,695,629
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây