Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

Thứ năm - 14/05/2020 06:49 796 0
Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
Ngày hôm nay toàn thể Giáo hội mừng kỷ niệm 103 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Mẹ đã đến với nhân loại giữa hoàn cảnh đầy khó khăn của thời cuộc lúc đó. Mẹ vẫn luôn đồng hành và đến với nhân loại trong mọi biến cố, nhất là trong bối cảnh đại dịch Coronavirus hiện nay, tình hiền mẫu của Mẹ vẫn luôn đong đầy. Cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lên Đức Mẹ tâm tình con thảo, qua những bản dâng hoa đầy tâm tình yêu mến. 
 
dang hoa

Sau giờ dâng hoa kính Mẹ là Thánh lễ Tạ ơn do Đức cha Giuse chủ sự, trong sự đồng tế của Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha. Cộng đoàn hiệp ý với vị Mục tử Giáo phận dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ vì bao ơn sủng Người đã thương ban, nhất là hồng ân Thiên chức Giám mục cao quý. Lời cầu nguyện cho Đức cha Giuse cũng chính là tâm tình cầu nguyện cho Giáo phận, cho sự hiệp nhất trong Giáo hội và cho việc loan báo Tin Mừng.

Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ bài Tin Mừng theo thánh Gioan về hình ảnh của vị Mục tử Nhân lành rất gần gũi và sống động với đoàn chiên, cùng với hình ảnh của cây nho và cành nho hiệp nhất nên một thân thể. Cành mà muốn được sống thì phải gắn kết với thân cây, không gắn liền với cây thì mất chất dinh dưỡng và héo khô, chúng ta cũng phải kết hiệp mật thiết với Chúa cách trực diện như vậy. Sự sống thân xác không bảo đảm bằng sự sống thiêng liêng. Có nhiều người thân xác khỏe mạnh mà sự sống thiêng liêng héo khô và chết dần từng ngày.

Đức cha cũng chia sẻ về sự hiện diện và tình mẫu tử của Đức Maria trong đời sống GIáo hội và mỗi người tín hữu. Đức Mẹ thấu rõ đời sống của chúng ta, Người nhìn thấy tình trạng đời sống của mỗi người chúng ta, Mẹ sợ chúng ta mất linh hồn, nên Mẹ luôn can thiệp nhắc nhở mỗi người chúng ta gắn chặt với Chúa Giêsu con mẹ. Từ đó, Đức Cha cũng kêu gọi mỗi người hãy cầu nguyện cho nhau đừng ai mất linh hồn, đừng ai mất ơn chúa, đừng ai xa lìa ơn đức tin, tha thiết cầu nguyện cho nhân loại, cho Giáo Hội, cho tất cả chúng ta và mỗi người chúng ta hãy sống liên kết với Chúa.

Qua sứ điệp tại Fatima, Đức Mẹ nhắc nhở chúng nhớ lòng thương xót của Thiên Chúa, nhớ công ơn cứu chuộc của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta hãy sống trung thành với Thiên Chúa, sống gắn kết với Thiên Chúa, chúng ta đặt niềm tin tưởng gắn kết đời sống của chúng ta với Chúa Giêsu con của Mẹ và qua Chúa Giêsu chúng ta gắn kết cùng Thiên Chúa, để chúng ta múc lấy nhựa sống của Thiên Chúa để chúng ta phát triển đời sống thiêng liên của chúng ta và làm cho đời sống của chúng ta lớn lên đó là phần thưởng lớn nhất của mỗi người chúng ta.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng.

 
hinh 15

Sau thánh lễ, Cha Tổng Đại diện thay mặt cộng đoàn Phụng vụ đã có lời chúc mừng Đức cha nhân kỷ niệm ngày ngài được Tòa Thánh bổ nhiệm GIám mục hôm nay. Đồng thời, ngài cũng cám ơn đến Đức Cha vì tấm lòng hiền phụ luôn tận tâm phục vụ, với mười bốn năm như mười bốn chặng đường Thánh Giá đầy khó khăn thách đố nhưng cũng hứa hẹn bao niềm vui Phục Sinh. Cha Tổng Đại diện thay lời cộng đoàn dân Chúa cầu chúc Đức Cha được nhiều ơn Chúa và sự bình an, dồi dào sức khỏe và mong cho cánh đồng truyền giáo này dưới sự hướng dẫn của Đức Cha sẽ có được những mùa lúa dồi dào. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập185
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm164
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại286,142
 • Tổng lượt truy cập9,990,930
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây