Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ

Thứ hai - 22/06/2020 11:13 674 0
Vào hồi 5 giờ 30 sáng Chúa nhật 21 tháng  năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ. Đặc biệt, trước Thánh lễ, Đức cha đã làm phép nhà nguyện mới của Cộng đoàn, ngài cũng cho công bố văn thư thiết lập nhà nguyện và cho phép đặt Mình Thánh Chúa tại đây.
Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ
Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha xứ Bó Tờ Tôma Aquinô Trần Huy Sản và quý Cha. Quý Dì Đa Minh, quý chủng sinh và một số tín hữu của Giáo xứ Bó Tờ đã hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nói đến tầm quan trọng của Nhà Nguyện nơi mỗi cộng đoàn tu trì. Giữa cộng đoàn, có một nơi thánh dành riêng để thờ phượng Chúa. Chính Chúa hiện diện và đồng hành chia sẻ mọi nỗi vui buồn của đời thánh hiến cũng như của sứ vụ mà các tu sỹ được trao phó. Nơi đó, Chúa hiện diện một cách âm thầm hiện diện với chúng ta. 

Tiếp tục bài giảng, Đức cha nhấn mạnh: việc được thiết lập nhà nguyện này, nhất là được lưu Mình Thánh Chúa tại đây, chị em nữ tu của cộng đoàn Đa Minh Gò Vấp tại Bó Tờ từ nay phải sống trong mối tương liên mật thiết hơn với Chúa bởi có Chúa ngự trong chính nhà mình. Mỗi công việc của chị em dầu lớn dầu bé đều làm vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân, sẽ được Chúa chúc lành, nâng đỡ và trở nên cao cả trước mặt Chúa.

Sau bài giảng của Đức cha Giuse, cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng, Chánh Văn phòng đã công bố quyết định của Đức Giám mục Giáo phận về việc thiết lập nhà nguyện nơi cộng đoàn Đa Minh Gò Vấp tại Giáo xứ Bó Tờ. Sau đó, Đức cha Giuse dâng lời nguyện và rảy nước thánh làm phép nhà nguyện, nhà tạm và mọi vật dụng trong nhà nguyện.

Sau thánh lễ, Dì Maria Lê Thị Đàn, phụ trách cộng đoàn, đã nói lên lời tri ân Đức cha Giuse, quý Cha và mọi người đã dành nhiều sự quan tâm, nâng đỡ và khích lệ cho chị em trong Cộng đoàn bé nhỏ Bó Tờ. Đồng thời, Dì cũng xin Đức cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để những hoạt động dự tính trong tương lai của cộng đoàn được hoàn thành một cách tốt đẹp.

Hôm nay là ngày đáng ghi nhớ đối với Cộng đoàn Đa Minh tại Bó Tờ. Quý Dì đã hiện diện nơi đây từ nhiều năm qua, đã dấn thân mạnh mẽ vào sứ vụ Tông đồ, Bác ái và Truyền giáo nơi vùng đất này. Được chính thức thiết lập Nhà nguyện với Mình Thánh Chúa hiện diện là một dấu ấn đặc biệt đối với Cộng đoàn này. Với ơn Chúa, với sự hiện diện của Chúa, chị em thêm mạnh sức trong đời thánh hiến, hăng say trong sứ vụ phục vụ và mạnh bước trên đường loan báo Tin Mừng.

 
img 3528 06 22 2020

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Fx.Nguyễn Văn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay14,506
 • Tháng hiện tại262,805
 • Tổng lượt truy cập9,967,593
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây