Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ

Thứ hai - 22/06/2020 11:13 721 0
Vào hồi 5 giờ 30 sáng Chúa nhật 21 tháng  năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ. Đặc biệt, trước Thánh lễ, Đức cha đã làm phép nhà nguyện mới của Cộng đoàn, ngài cũng cho công bố văn thư thiết lập nhà nguyện và cho phép đặt Mình Thánh Chúa tại đây.
Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ
Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha xứ Bó Tờ Tôma Aquinô Trần Huy Sản và quý Cha. Quý Dì Đa Minh, quý chủng sinh và một số tín hữu của Giáo xứ Bó Tờ đã hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nói đến tầm quan trọng của Nhà Nguyện nơi mỗi cộng đoàn tu trì. Giữa cộng đoàn, có một nơi thánh dành riêng để thờ phượng Chúa. Chính Chúa hiện diện và đồng hành chia sẻ mọi nỗi vui buồn của đời thánh hiến cũng như của sứ vụ mà các tu sỹ được trao phó. Nơi đó, Chúa hiện diện một cách âm thầm hiện diện với chúng ta. 

Tiếp tục bài giảng, Đức cha nhấn mạnh: việc được thiết lập nhà nguyện này, nhất là được lưu Mình Thánh Chúa tại đây, chị em nữ tu của cộng đoàn Đa Minh Gò Vấp tại Bó Tờ từ nay phải sống trong mối tương liên mật thiết hơn với Chúa bởi có Chúa ngự trong chính nhà mình. Mỗi công việc của chị em dầu lớn dầu bé đều làm vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân, sẽ được Chúa chúc lành, nâng đỡ và trở nên cao cả trước mặt Chúa.

Sau bài giảng của Đức cha Giuse, cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng, Chánh Văn phòng đã công bố quyết định của Đức Giám mục Giáo phận về việc thiết lập nhà nguyện nơi cộng đoàn Đa Minh Gò Vấp tại Giáo xứ Bó Tờ. Sau đó, Đức cha Giuse dâng lời nguyện và rảy nước thánh làm phép nhà nguyện, nhà tạm và mọi vật dụng trong nhà nguyện.

Sau thánh lễ, Dì Maria Lê Thị Đàn, phụ trách cộng đoàn, đã nói lên lời tri ân Đức cha Giuse, quý Cha và mọi người đã dành nhiều sự quan tâm, nâng đỡ và khích lệ cho chị em trong Cộng đoàn bé nhỏ Bó Tờ. Đồng thời, Dì cũng xin Đức cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để những hoạt động dự tính trong tương lai của cộng đoàn được hoàn thành một cách tốt đẹp.

Hôm nay là ngày đáng ghi nhớ đối với Cộng đoàn Đa Minh tại Bó Tờ. Quý Dì đã hiện diện nơi đây từ nhiều năm qua, đã dấn thân mạnh mẽ vào sứ vụ Tông đồ, Bác ái và Truyền giáo nơi vùng đất này. Được chính thức thiết lập Nhà nguyện với Mình Thánh Chúa hiện diện là một dấu ấn đặc biệt đối với Cộng đoàn này. Với ơn Chúa, với sự hiện diện của Chúa, chị em thêm mạnh sức trong đời thánh hiến, hăng say trong sứ vụ phục vụ và mạnh bước trên đường loan báo Tin Mừng.

 
img 3528 06 22 2020

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Fx.Nguyễn Văn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay23,030
  • Tháng hiện tại284,122
  • Tổng lượt truy cập10,673,525
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây