Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ

Thứ hai - 22/06/2020 11:13 509 0
Vào hồi 5 giờ 30 sáng Chúa nhật 21 tháng  năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ. Đặc biệt, trước Thánh lễ, Đức cha đã làm phép nhà nguyện mới của Cộng đoàn, ngài cũng cho công bố văn thư thiết lập nhà nguyện và cho phép đặt Mình Thánh Chúa tại đây.
Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ
Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha xứ Bó Tờ Tôma Aquinô Trần Huy Sản và quý Cha. Quý Dì Đa Minh, quý chủng sinh và một số tín hữu của Giáo xứ Bó Tờ đã hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nói đến tầm quan trọng của Nhà Nguyện nơi mỗi cộng đoàn tu trì. Giữa cộng đoàn, có một nơi thánh dành riêng để thờ phượng Chúa. Chính Chúa hiện diện và đồng hành chia sẻ mọi nỗi vui buồn của đời thánh hiến cũng như của sứ vụ mà các tu sỹ được trao phó. Nơi đó, Chúa hiện diện một cách âm thầm hiện diện với chúng ta. 

Tiếp tục bài giảng, Đức cha nhấn mạnh: việc được thiết lập nhà nguyện này, nhất là được lưu Mình Thánh Chúa tại đây, chị em nữ tu của cộng đoàn Đa Minh Gò Vấp tại Bó Tờ từ nay phải sống trong mối tương liên mật thiết hơn với Chúa bởi có Chúa ngự trong chính nhà mình. Mỗi công việc của chị em dầu lớn dầu bé đều làm vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân, sẽ được Chúa chúc lành, nâng đỡ và trở nên cao cả trước mặt Chúa.

Sau bài giảng của Đức cha Giuse, cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng, Chánh Văn phòng đã công bố quyết định của Đức Giám mục Giáo phận về việc thiết lập nhà nguyện nơi cộng đoàn Đa Minh Gò Vấp tại Giáo xứ Bó Tờ. Sau đó, Đức cha Giuse dâng lời nguyện và rảy nước thánh làm phép nhà nguyện, nhà tạm và mọi vật dụng trong nhà nguyện.

Sau thánh lễ, Dì Maria Lê Thị Đàn, phụ trách cộng đoàn, đã nói lên lời tri ân Đức cha Giuse, quý Cha và mọi người đã dành nhiều sự quan tâm, nâng đỡ và khích lệ cho chị em trong Cộng đoàn bé nhỏ Bó Tờ. Đồng thời, Dì cũng xin Đức cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để những hoạt động dự tính trong tương lai của cộng đoàn được hoàn thành một cách tốt đẹp.

Hôm nay là ngày đáng ghi nhớ đối với Cộng đoàn Đa Minh tại Bó Tờ. Quý Dì đã hiện diện nơi đây từ nhiều năm qua, đã dấn thân mạnh mẽ vào sứ vụ Tông đồ, Bác ái và Truyền giáo nơi vùng đất này. Được chính thức thiết lập Nhà nguyện với Mình Thánh Chúa hiện diện là một dấu ấn đặc biệt đối với Cộng đoàn này. Với ơn Chúa, với sự hiện diện của Chúa, chị em thêm mạnh sức trong đời thánh hiến, hăng say trong sứ vụ phục vụ và mạnh bước trên đường loan báo Tin Mừng.

 
img 3528 06 22 2020

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Fx.Nguyễn Văn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập75
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm65
 • Hôm nay7,820
 • Tháng hiện tại52,404
 • Tổng lượt truy cập8,226,791
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây