Mừng Bổn mạng Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc

Thứ sáu - 18/09/2020 23:58 769 0
Sáng ngày 15 tháng 9 vừa qua, tại Cộng đoàn Hạ Lũng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Sầu Bi, là Bổn mạng của Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.
Mừng Bổn mạng Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc
Đồng tế với Đức cha Giuse trong Thánh lễ có Cha Gb.Maria Vũ Đình Tới, CRM và quý Cha. Anh chị em giáo hữu trong Cộng đoàn Hạ Lũng, quý thầy, quý sơ đã sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trong một khung cảnh Phụng vụ tuy đơn sơ nhưng trang trọng và ấm cúng.

Tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, từ ba năm trở lại đây, các tu sĩ của Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc đã hiện diện và phục vụ, cộng tác trong sứ mạng loan báo Tin Mừng. Hiện nay có Cha Gb.Vũ Đình Tới và ba thầy Phó tế, thường trực tại Cộng đoàn Hạ Lũng và Giáo xứ Đồng Đăng.

Trong khung cảnh Phụng vụ hôm nay, cộng đoàn được mời gọi chiêm ngắm Đức Maria dưới chân thập giá, trong niềm tín thác vào ơn Chúa và vâng theo thánh ý Chúa. Noi gương Đức Mẹ, mỗi người cũng đón nhận Thánh giá Chúa trao trong hành trình cuộc đời của mình, cộng tác với ơn Chúa để đón nhận ơn Cứu độ và cũng loan truyền ơn Cứu độ cho mọi người xung quanh bằng chính đời sống của mình. 

Đức cha Giuse cảm ơn quý Cha và quý Thầy của Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc đã cùng chung tay với Giáo phận để phục vụ Dân Chúa và loan báo Tin Mừng. Cha Gb.Maria thay mặt cộng đoàn cảm ơn Đức cha Giuse và nguyện nỗ lực cộng tác với Giáo phận trong sứ mạng được trao phó.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức Giám mục chủ sự. Mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong ngày lễ Bổn mạng với Cộng đoàn Mẹ Chúa Cứu Chuộc và cầu chúc cho quý Cha quý Thầy nơi đây luôn tràn đầy ơn Chúa, qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ và hăng say trong sứ vụ nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn-Cao Bằng.

 
93b043eadd3722697b26

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập196
  • Máy chủ tìm kiếm74
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay26,856
  • Tháng hiện tại349,669
  • Tổng lượt truy cập10,739,072
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây