Hiệp Thông Liên Đới Trọn Vẹn Với Chúa Kitô Trong Cơn Dịch Bệnh

Thứ năm - 09/04/2020 10:48 37 0
Chúa yêu thương và chết vì tôi và khi rước lễ là rước Mình Chúa, thì khi bước ra cuộc sống, tôi cũng biết yêu thương, hy sinh cho người khác như Chúa đã làm. Để từ đó, tôi đem cuộc sống này làm của Lễ dâng lên cho Chúa.
Hiệp Thông Liên Đới Trọn Vẹn Với Chúa Kitô Trong Cơn Dịch Bệnh

Tình hình dịch bệnh đang có những diễn tiến bất thường và ngày một phức tạp, làm cho thế giới đang phải chao đảo và hoang mang, mỗi Kitô hữu được mời gọi hết sức tin tưởng, phó thác, bình an và đầy hy vọng để làm chứng cho một Thiên Chúa là Chúa tể muôn loài, Thiên Chúa điều khiển hết mọi sự trên trần thế, Thiên Chúa sẽ quan phòng mọi sự trên thế giới, và nhất là làm chứng cho niềm hy vọng về một Thiên Chúa hằng yêu thương hết mọi người.

Giờ đây cũng là lúc mỗi người Kitô hữu thể hiện niềm tin tưởng vào sự hướng dẫn kỳ diệu của Chúa Thánh Thần, niềm xác tín vào sự Chúa quan phòng, để luôn thể hiện tinh thần lạc quan và đầy hy vọng.

Chính vào lúc tai ương ập xuống trên thế giới, chính lúc mọi người đang cần được một nơi để làm động lực cho đời sống tinh thần, thì lần lượt các tòa Giám mục các Giáo phận đã có thông báo tạm ngưng cử hành thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Việc tạm dừng là để đáp ứng và tuân thủ các phương thức phòng ngừa dịch bệnh, mọi người dù đau khổ, dù xót xa, dù bị tổn thất, song chúng ta đón nhận quyết định này trong niềm tín thác và trong niềm hy vọng.

Chúng ta chỉ TẠM DỪNG chứ không phải là đã hết.

Dù Việc tạm dừng là một quyết định bất khả đối với các Đức Giám mục các Giáo phận, và như là một tổn thất lớn về tinh thần đối với đoàn chiên của Chúa, nhưng Hội Thánh vẫn cần cử hành thánh lễ hằng ngày để kêu cầu Chúa tuôn đổ lòng thương xót trên nhân loại. Các nhà thờ vẫn mở cửa để giáo dân đến cầu nguyện riêng trước Chúa Giêsu Thánh Thể; chúng ta lại càng ý thức hơn về bổn phận cầu nguyện, hoặc riêng tư hay trong gia đình, bằng cách suy gẫm và cầu nguyện với Lời Chúa hằng ngày, lần hạt Mân Côi, hoặc sốt sắng tham dự lễ trực tuyến…

Chúng ta tin là Thiên Chúa sẽ có cách tốt nhất cho nhân loại, “Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.” (Lc 1, 37). Chúng ta tin vào điều đó và xác tín mạnh mẽ về lòng thương xót, về tình yêu, về sự quan phòng mà Thiên Chúa dành để cho nhân loại.

Trong lúc này đây, chúng ta không thất vọng, không bi quan nhưng lại đầy hy vọng, vì có Thiên Chúa hằng yêu thương chúng ta, Thiên Chúa đón nhận ta rồi, Chúa yêu chúng ta trước, Chúa yêu chúng ta ngay khi chúng ta còn là tội nhân: “Trông cậy như thế, chúng ta sẽ không phải thất vọng, vì Thiên Chúa đã đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta. Quả vậy, khi chúng ta không có sức làm được gì vì còn là hạng người vô đạo, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Ki-tô đã chết vì chúng ta. Hầu như không ai chết vì người công chính, hoạ may có ai dám chết vì một người lương thiện chăng. Thế mà Đức Ki-tô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi; đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta.” (Rm 5, 5-8) Thật vậy, Thiên Chúa đã trả một giá rất đắt mà chuộc chúng ta về, vì thế, chúng ta luôn tin tưởng, tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa. (x. 1Cr 6, 20)

Chúng ta có niềm tin, có niềm hy vọng nên chúng ta chẳng lo lắng mà luôn bình an vì mọi sự đã có Chúa quan phòng. Chúng ta luôn nhớ rằng, Chúa đang nắm tay dẫn ta đi. Giờ là lúc ta bình an, hướng về nhau nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn, tha thứ cho nhau nhiều hơn, quan tâm nhau nhiều hơn, quảng đại với nhau hơn, hiệp thông với nhau nhiều hơn, liên đới với nhau trọn vẹn hơn và cầu nguyện cho nhau nhiều hơn. Hơn nữa, chính giờ phút này, chúng ta hãy can đảm lên, chúng ta không lo sợ, vì chúng ta đang có Chúa cùng đồng hành trên chiếc thuyền của Hội Thánh.

Ta xin Chúa cho ta ơn bình an. Luôn nhớ, bình an nghĩa là không phải không có điều gì xẩy ra, bình an là dù có gì xẩy ra, ta vẫn tin là có Chúa bên mình. Giống như đứa trẻ đi với bố mẹ trong mưa bão, nó sợ, nhưng nó vẫn luôn an tâm bước đi, vì nó biết tay ba mẹ nó vẫn đang cầm lấy tay nó, nó bước đi, dù sợ, nhưng vẫn bình an. Thế nên, dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta có Chúa, chúng ta tin có Thiên Chúa, nên chúng ta cũng luôn tín thác và hy vọng.

Giờ là lúc chúng ta sám hối, trở về làm hòa cùng Thiên Chúa. Lúc này đây, khi nhìn lại mình, ta thấy rằng, ta giới hạn, yếu đuối, bất toàn, ta chẳng là gì cả. Nhưng, dù chúng ta chưa làm được gì cho Chúa, thì ta hãy tạ ơn Chúa và yêu mến, tin tưởng, hy vọng nhiều hơn, chứ không phải nhìn lại để bi quan. Bởi vì một điều duy nhất, Chúa yêu ta một cách nhưng không, ơn cứu độ được ban cho ta không vì ta có công trạng mà chỉ vì Thiên Chúa yêu ta mà thôi.

Lúc này đây, chúng ta đang thiếu vắng thánh lễ, thiếu vắng các sinh hoạt tôn giáo, thiếu vắng tình yêu thương, thiếu vắng tình hiệp thông, thiếu vắng sự tương quan với Thiên Chúa và với anh chị em tín hữu, và hơn hết là chúng ta thiếu vắng dự cảm nếm Thiên Chúa qua thánh lễ, qua các bí tích, qua sự hiện diện của cộng đoàn. Nhưng, chúng ta lại có cơ hội để cảm nếm sâu xa ơn Thiên Chúa cho mình, có cơ hội để nhìn lại chính tương quan của mình với Thiên Chúa, có cơ hội để nhìn lại tương quan của mình với anh chị em cùng chung niềm tin, có cơ hội để khao khát niềm tin, khao khát tình yêu, khao khát niềm hy vọng, khao khát chính Thiên Chúa mà chúng ta tôn thờ.

Xin được chia sẻ và thấu cảm với sự thiếu vắng thánh lễ của anh chị em. Quả thật, chỉ nghe tin phải dừng thánh lễ thôi, thì biết bao nhiêu tâm hồn nghẹn ngào. Nhưng, tạ ơn Chúa, vì quả thật, trong con hoạn nạn, trong cơn bĩ cực này, chúng ta càng cảm nếm sâu xa hơn ơn Thiên Chúa đã dành cho chúng ta mỗi ngày mà chúng ta không nhận ra. Quả thật, giờ đây chúng ta cảm nghiệm được lời Chúa nói với người phụ nữ Samaria bên bờ giếng Gia cóp: “Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là người nói với chị: “Cho tôi chút nước uống”, thì hẳn chị đã xin, và người ấy đã ban cho chị nước hằng sống.” (Ga 4, 9-10).

Cuộc đời người Kitô hữu chúng ta cần lắm một sự nhận ra ân huệ của Thiên Chúa nơi bản thân mình, ân huệ đó chính là ân sủng Thiên Chúa ban luôn luôn không do công trạng của ta. Nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban mỗi ngày, ban dồi dào, ban dư dật, ban tràn đầy trên ta nhưng ta lại quá thờ ơ. Giờ đây là lúc ta cần nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban để ta sống lời tạ ơn và sống bình an hơn.

Lúc này đây, chúng ta có cơ hội mỗi ngày tự vấn chính mình: nếu tôi nhận ra ân huệ Thiên Chúa dành cho tôi, thì hẳn là tôi đã xin Người cho được sự bình an, vì biết rằng, tất cả mọi sự tôi có đều nhờ bởi ơn Chúa. Bao ân huệ Người dành cho tôi nhưng tôi lại không nhận ra, tôi sống thờ ơ với ơn Người quá. Vì thế, nếu tôi nhận ra được những gì Thiên Chúa đang làm trong cuộc đời tôi, thì hẳn là tôi bình an tin tưởng và cậy trông, vì Thiên Chúa luôn bên tôi.

Hơn lúc nào hết, Đây là thời gian thuận tiện, đây là cơ hội quý báu để nhìn lại chính mình, là lúc chúng ta cần nhận ra Thiên Chúa yêu thương mình mà quay trở về làm hòa với Thiên Chúa.

Dù hôm nay, thiếu vắng Thánh lễ, nhưng, chúng ta đón nhận với lòng tin tưởng, tinh thần yêu mến và lạc quan hy vọng, vì chắc chắn đây là lúc Thiên Chúa làm cho chúng ta biết về tình yêu của Người.

Thánh lễ chỉ tạm thời dừng lại, mọi sinh hoạt tôn giáo chỉ tạm thời hoãn lại để là dịp chúng ta vừa suy gẫm vừa cảm nhận sự êm dịu ngọt ngào của tình yêu thương mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta qua đời sống phụng vụ của Giáo Hội.

Giáo hội phải buộc lòng đưa ra các giải pháp nhằm cộng tác vào các nhà chức trách để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Chúng ta tin rằng, đây là một giải pháp của đức tin, của lòng tín thác, của niềm hy vọng, của tình bác ái. Đây cũng là lúc chúng ta được mời gọi ý thức hơn giá trị và ý nghĩa của các hình thức trong tương quan với Thiên Chúa, đọc kinh, nguyện gẫm, chiêm niệm, thánh lễ, ...

Giờ là lúc chúng ta thể hiện niềm tin, là lúc chúng ta xác tín rằng chúng ta được ơn lãnh nhận làm con cái Chúa, chúng ta tin thật và xác tín niềm tin của chúng ta, nhất là trong những ngày của thời gian này, tình hình dịch bệnh lan tràn, gây hoang mang và làm nhiều người thất vọng. Phần chúng ta, là người Kitô hữu, chúng ta thể hiện niềm tin của chúng ta bằng việc thể hiện niềm hy vọng, niềm cậy trông, thể hiện tình liên đới, sự hiệp thông và nhất là tâm hồn bình an. nhìn thấy sự khao khát thánh lễ của anh chị em tín hữu, nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên khóe mắt của bà con, cổ họng chúng ta như nghẹn lại. Quả thật, bà con khao khát thánh lễ là thực tế, bởi Thánh Lễ là trung tâm phụng tự của Giáo hội, là việc tưởng niệm ơn Cứu Chuộc của Chúa Giêsu qua mầu nhiệm Giáng sinh, Tử nạn, và Phục sinh của Người; là bữa ăn của Chúa nơi đó con người được mời gọi tham dự bàn tiệc thần linh, nhờ rước Mình và Máu Chúa Kitô chúng ta đón nhận sự sống đời đời; là nơi Chúa Kitô trao ban chính mình cho nhân loại khi Ngài cầm lấy bánh bẻ ra trao cho các môn đệ, người tín hữu biểu lộ sự hiệp nhất và kiến tạo đời sống hiệp thông trong Giáo Hội; Thánh lễ cho chúng ta gặp gỡ Chúa Giêsu, để từ cảm nghiệm này người tín hữu sẽ dẫn người khác đến gặp gỡ Ngài.

Thật vậy, Chúa yêu thương và chết vì tôi và khi rước lễ là rước Mình Chúa, thì khi bước ra cuộc sống, tôi cũng biết yêu thương, hy sinh cho người khác như Chúa đã làm. Để từ đó, tôi đem cuộc sống này làm của Lễ dâng lên cho Chúa. Chỉ khi ta biết sống kết hợp với Chúa, chấp nhận chịu thương tích vì Chúa bằng đời sống yêu thương, hy sinh thì khi cầu nguyện, ta sẽ thấy Chúa thật sống động. Thánh Lễ là toàn bộ đời sống của chúng ta.

Chúng ta cùng kêu mời tất cả các tín hữu Chúa Kitô, hơn lúc nào hết chúng ta hãy làm bừng sáng lên niềm hy vọng trong lúc bi thương, làm sáng lên niềm tin trong lúc quẫn bách, làm sáng lên niềm tín thác vào Chúa quan phòng trong cơn hoạn nạn. Đồng thời, chúng ta hiệp thông trọn vẹn với nhau để dù không có được sự tương quan hữu hình qua thánh lễ, qua các sinh hoạt tôn giáo, thì trong Thiên Chúa chí thánh, chúng ta được tương quan với nhau qua sự hiệp thông trọn vẹn trong cõi lòng của chúng ta, trong sự liên đới với hết mọi người và trong chính sự hiệp nhất của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta.

 

Tác giả bài viết: Giuse Maria Lê Xuân Dinh, MF

Nguồn tin: MF.Việt Nam

 Tags: hy sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô
   31/05/2020 12:09

  Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô

  Ngày 31/5/2020, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 18/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp: “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)“Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)
  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo
   26/05/2020 20:16

  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo

  “Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Rồi Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20, 21-22). Các Tông đồ đã nhận lãnh Thánh Thần để ra đi truyền giáo. Chính Thánh Thần đã làm cho các ngài hoàn toàn đổi mới.
 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay5,876
 • Tháng hiện tại35,799
 • Tổng lượt truy cập5,882,624
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Tâm Chúa Giêsu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây