Covid-19: Thiếu nguồn thiết bị y tế, thảm cảnh ở Ecuador và Quỹ khẩn cấp của Tòa Thánh

Thứ hai - 06/04/2020 22:01 167 0
Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục trong đại dịch này, ĐTC Phanxicô đã thành lập một quỹ khẩn cấp tại Hội Truyền giáo Giáo hoàng vào ngày thứ Hai 6-4-2020.
Covid-19: Thiếu nguồn thiết bị y tế, thảm cảnh ở Ecuador và Quỹ khẩn cấp của Tòa Thánh

Phản ứng của Giáo hội đối với tình hình đại dịch Covid-19 ở Ecuador 

Tại Ecuador, trước tình trạng “thảm khốc” - không đủ hệ thống y tế, thiếu trầm trọng nhân viên y tế, xác người chết tích tụ đầy trên đường phố, người dân đói, và không thể duy trì kiểm dịch ở những khu vực nghèo nhất, hệ thống y tế thiếu trầm trọng - Giáo hội đang cố gắng cung cấp, hỗ trợ cả về thể chất lẫn tinh thần cho những người có nhu cầu.

Các giáo xứ Công giáo địa phương đang làm việc với chính phủ trong chương trình "Cùng nhau chúng ta nuôi nhiều người hơn", nhằm thu gom và phân phối các khẩu phần thực phẩm cho những người đang bị đói.

Bên cạnh đó, Giáo hội tại đây cũng đang phát sóng các nghi thức phụng vụ và những giây phút cầu nguyện thông qua các phương tiện truyền thông, nhằm mục đích "gieo niềm tin và hy vọng".(x. Vatican News)

Nguồn cung y tế thiếu hụt trầm trọng

Khi các quốc gia đang đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát coronavirus mới, thì một cuộc chiến toàn cầu cũng đã xuất hiện để sở hữu được các nguồn cung cấp y tế hiện đang suy giảm. 

Tình trạng thiếu hụt các thiết bị y tế trên toàn thế giới đã khiến các nhân viên y tế ngã bệnh và buộc các bác sĩ ở châu Âu phải đưa ra quyết định sinh tử về việc chọn lựa ưu tiên bệnh nhân nào có được máy thở. (x. Vatican News

ĐTC Phanxicô thành lập quỹ khẩn cấp

Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục trong đại dịch này, ĐTC Phanxicô đã thành lập một quỹ khẩn cấp tại Hội Truyền giáo Giáo hoàng vào ngày thứ Hai 6-4-2020. ĐTC không chỉ thành lập quỹ, mà còn là người đầu tiên đóng góp quỹ. Đóng góp ban đầu của ĐTC là 750.000 USD.

ĐTC cũng kêu gọi toàn thể Giáo hội, cá nhân, những người có khả năng và mong muốn giúp đỡ, đóng góp cho quỹ này thông qua các Hội Truyền giáo Giáo hoàng ở mỗi quốc gia. Doanh thu đóng góp cho quỹ này được dành để hỗ trợ viện trợ cho những người và cộng đồng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của COVID-19.(x. Vatican News)

ĐHY Turkson đại diện Đức Thánh Cha đến thăm bệnh viện Gemelli 

HY Peter Turkson - Tổng trưởng Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện đã đại diện ĐTC đến thăm bệnh viện Gemelli ở Roma, để bày tỏ sự gần gũi của ĐTC đối với những người bị nhiễm virus corona và các nhân viên y tế. Cùng đi với ĐHY có Đức ông Segundo Tejado Muño - Phó Tổng Thư ký của Bộ, và linh mục Nicola Riccardi. 

Phái đoàn đã thăm hỏi các nhân viên y tế, các bệnh nhân và người thân của họ. Trước khi ra về, ĐHY Turkson đã tặng các chuỗi Mân Côi được ĐTC làm phép. Đồng thời, ĐHY cũng cho biết ĐTC đang chuẩn bị tặng 30 đến 50 máy thở giúp bệnh viện Gemelli thi hành công việc cứu sống con người.(x. Vatican News)

Nguồn tin: tgpsaigon.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập47
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay14,638
 • Tháng hiện tại63,444
 • Tổng lượt truy cập8,237,831
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây