Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.

Thứ năm - 08/08/2019 22:19 1.543 0
Năm học 2019-2020 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 28 Đại Chủng sinh, được gửi đi tu học ở nhiều Chủng viện khác nhau. Có 24 ứng sinh Tiền Chủng viện Têresa trong đó có 7 anh em ứng sinh mới được nhận vào năm I sau kỳ tuyển sinh ơn gọi tháng 6 vừa qua. 
Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.
“Anh em đã quảng đại đáp trả tiếng Chúa qua sự dấn thân và kết hiệp sâu xa với Chúa và hăng hái trong sứ vụ - đó là niềm vui rất lớn cho Giám mục và Giáp phận. Anh em đã ngày một tiến hơn trên đường học hành tu đức và rèn luyện con người mình cho xứng hợp với hồng ân đang nhận lãnh cũng như ơn gọi.”

Đức cha Giuse đã mở đầu bằng những tâm tình mục tử như thế trong huấn từ của ngài dành cho các Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận vào chiều ngày 08/8/2019, dịp kết thúc mục vụ mùa Hè 2019 và chuẩn bị bước vào niên học mới

Đức cha nói tiếp: Anh em đang làm nên hình ảnh và chân dung tương lai của Giáo phận. Anh em là niềm vui và sự kỳ vọng của chính Đức cha cũng như Giáo phận cho tương lai vì chính anh em sẽ là những mục tử của Giáo phận trong tương lai, anh em sẽ đồng hành và hướng dẫn Dân Chúa cũng như làm tiền phong cho sứ vụ loan báo Tin Mừng ở vùng đất ngoại biên xa xôi Cao-Hà-Lạng.

Lạng Sơn Cao Bằng là một Giáo phận đặc thù. Chính sự hào phóng của anh em khi dấn thân tụ họp về Giáo phận cũng chính là một công trình của Chúa Thánh Thần. Anh em làm nên diện mạo sinh động của Giáo phận, mỗi người một hoàn cảnh một xuất thân, làm nên nét đặc biệt của ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống của Giáo hội nơi miền đất này. Giáo hội không đóng khung trong một vùng miền nhưng mở rộng ra khắp nơi. Mỗi người trong anh em chủng sinh và ứng sinh của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chúng ta vì thế hãy biết cố gắng vận dụng những cơ hội và hồng ân Chúa ban trong những hoàn cảnh cụ thể mà mình được sai đến và ở nơi mình đã dấn thân chọn lựa đáp lại tiếng Chúa để làm trổ sinh những hoa trái tốt lành và ích lợi cho Giáo hội Chúa cũng như các linh hồn. 

Kết thúc huấn từ, Đức cha nhắn nhủ anh em: Bề trên và những người hữu trách đặt nhiều kỳ vọng nơi anh em, cũng như luôn công tâm và tạo những điều kiện nhất định cho anh em trong những hoàn cảnh khác nhau của Giáo phận. Anh em cần không ngừng cố gắng tự rèn luyện đào tạo để thăng tiến bản thân, năng động và sáng tạo trong mục vụ. Hãy trau dồi tình yêu thương và quan tâm tới mọi người trong mọi hoàn cảnh. Hãy quảng đại đón nhận mọi người trong sự chân thành và đồng cảm. Hãy kết hiệp sâu xa với chính Chúa Giêsu Mục Tử và chung nhịp đập với Giáo phận trong mọi biến cố vui buồn.

Sau huấn từ của Đức cha, anh em Chủng sinh và Ứng sinh cũng thân thưa với ngài và chia sẻ với anh em đang hiện diện về tâm tình, thao thức và nguyện vọng của mỗi cá nhân về hành trình ơn gọi, về kinh nghiệm giúp xứ, về tương quan với Giáo phận, với Gia đình và mọi người. Đức cha cũng có lời chia sẻ thao thức mục vụ của ngài về Giáo phận về đời sống xứ đạo nhất là về mục vụ giới trẻ và giáo lý. 

Cuối cùng, Đức cha khái quát về con số Chủng sinh và Ứng sinh cũng như chương trình của mỗi an hem trong Năm học mới. Năm học 2019-2020 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 28 Đại Chủng sinh, được gửi đi tu học ở nhiều Chủng viện khác nhau. Có 24 ứng sinh Tiền Chủng viện Têresa trong đó có 7 anh em ứng sinh mới được nhận vào năm I sau kỳ tuyển sinh ơn gọi tháng 6 vừa qua. 

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và nâng đỡ hành trình ơn gọi tận hiến của mỗi anh em Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Xin cho nguyện ước dấn thân phục vụ của anh em cho miền đất truyền giáo này sẽ luôn đầy nhiệt huyết Tông đồ và ơn Chúa Thánh Thần. Cầu chúc anh em trở nên những môn đệ xứng đáng như lòng Chúa mong ước và dân Chúa ước mong.

 
fullsizerender 24
Đại diện Chủng sinh và Ứng sinh chào Đức cha Giáo phận.
 
fullsizerender 25
Đức cha Giuse huấn từ.
 
img 6629 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay10,590
  • Tháng hiện tại280,864
  • Tổng lượt truy cập11,636,306
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây