Chủng sinh và Ứng sinh Giáo phận gặp gỡ Đức Giám mục dịp bắt đầu chương trình mùa Hè

Thứ bảy - 15/06/2019 12:56 1.107 0
Ngày 12 tháng 6 năm 2019, trên 40 Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã quy tụ về Toà Giám mục để chào thăm và có cuộc gặp gỡ Đức Giám mục Giáo phận nhân dịp kết thúc niên học 2018-2019 và bắt đầu chương trình mục vụ mùa Hè.
Chủng sinh và Ứng sinh Giáo phận gặp gỡ Đức Giám mục dịp bắt đầu chương trình mùa Hè
Sau gần 1 năm anh em Chủng sinh được gửi đi tu học tại các Đại Chủng viện cũng như thực tập mục vụ tại các xứ đạo, và anh em Ứng sinh được đào luyện tại Tiền Chủng viện, anh em vui mừng được quy tụ đông đủ tại Toà Giám mục trong ngày này để gặp gỡ Đức cha và cũng để lắng nghe những tâm tình chia sẻ của ngài và được ngài sai đi đến các xứ đạo trong chương trình mục vụ Mùa hè năm nay.

Thầy Phêrô Trịnh Văn Nhợi thay mặt anh em nói lên lời kính chào và tâm tình tri ân Đức cha Giuse – Vị Cha Chung khả kính của Giáo phận, vì tình yêu thương, sự quan tâm nâng đỡ, khích lệ và cầu nguyện của ngài dành cho từng Chủng sinh và Ứng sinh. 

Đức cha bày tỏ niềm vui của người Cha khi chứng kiến đoàn con cái là các Chủng sinh và Ứng sinh trong Giáo phận ngày thêm đông đảo, học hành tấn tới và triển vọng trở nên những Tông đồ nhiệt thành cho vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Đức cha cũng nhắc đến những thách đố mà anh em cần vượt qua trong hoàn cảnh hiện tại, về thế tục cũng như về phương diện đạo đức, đức tin và luân lý. Đức cha bày tỏ sự tin tưởng anh em sẽ là những Tông đồ như lòng Chúa mong ước. Để được điều đó, anh em cần đào luyện mình không ngừng, mỗi ngày trong suốt hành trình ơn gọi. Đức cha mời gọi anh em hãy tiếp tục quảng đại dấn thân cho sứ vụ Loan báo Tin Mừng và phục vụ lợi ích các Linh hồn. Giáo phận rất cần lòng nhiệt thành Tông đồ của anh em. Giáo phận đặt hy vọng vào anh em là những mục tử tương lai.

Tiếp đó, Đức cha phổ biến chương trình sinh hoạt mục vụ Mùa Hè năm 2019 của Giáo phận. Trong đó, anh em sẽ được gửi đến các xứ đạo trong toàn Giáo phận để có dịp trải nghiệm thực tế sinh hoạt mục vụ, cho anh em được giúp mục vụ, được dấn thân nơi hoàn cảnh thực tế của vùng truyền giáo Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.  Đức cha mời gọi anh em tích cực tham gia vào sinh hoạt của xứ đạo mà anh em được gửi đến, dạy giáo lý cho các em thiếu nhi, đồng hành với các đoàn hội và nhất là năng đến thăm viếng những người nghèo, người đau khổ, trau dồi tinh thần truyền giáo và dấn thân tông đồ.

Đức cha công bố danh sách Chủng sinh và Ứng sinh được phân chia về các xứ đạo trong mùa hè này. Anh em đón nhận trong niềm vui và sẵn sàng lên đường theo lời mời gọi của Bề trên. 

Từ nhiều năm qua, các Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận có dịp trải nghiệm giúp mục vụ mùa hè tại các xứ đạo. Đây là một hoạt động thường niên và ý nghĩa, đem lại nhiều hiệu quả không chỉ cho các xứ đạo mà cho chính anh em. Qua những ngày hè, anh em dấn thân nhiệt thành vào công việc xứ đạo, hướng dẫn các lớp giáo lý và nhất là có dịp thăm viếng mọi người, đến với các giáo điểm xa xôi còn nhiều khó khăn thách đố. Nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ, để anh em chu toàn sứ vụ Bề trên trao phó, với lòng nhiệt thành và tinh thần vui tươi quảng đại.

 
chung sinh
 
 
chung sinh 2
 
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay8,987
  • Tháng hiện tại403,952
  • Tổng lượt truy cập10,793,355
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây