Kinh Linh mục dâng mình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ tư - 19/09/2018 05:50 1.265 0
Lạy Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc rất đáng mến yêu, và là linh mục đời đời, chúng con sấp mình xin Chúa đoái xem chúng con, là những người được Chúa gọi là bạn hữu, và được Chúa cho tham dự vào chức linh mục của Chúa.
Kinh Linh mục dâng mình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu

Lạy Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc rất đáng mến yêu, và là linh mục đời đời, chúng con sấp mình xin Chúa đoái xem chúng con, là những người được Chúa gọi là bạn hữu, và được Chúa cho tham dự vào chức linh mục của Chúa.

Chúng con đây là của riêng Chúa, và chúng con muốn thuộc về Chúa mãi mãi. Vì vậy, chúng con hiến toàn thân chúng con cho Trái Tim Cực Thánh Chúa, là nơi nương ẩn độc nhất bảo đảm phần rỗi Chúa đã ban xuống cho nhân loại lầm than.

Chúa đã hứa ban những thành quả dồi dào cho việc tông đồ của các linh mục tôn sùng Trái Tim Chúa. Chúng con nài xin Chúa làm cho chúng con được chuyên cần làm việc trong vườn nho Chúa, được thực tình khiêm tốn và dịu hiền, được đầy tinh thần sốt sắng và nhẩn nại, được nóng lên trong tình mến Chúa, hầu luôn luôn khêu lên và bồi dưỡng ngọn lửa tình yêu ấy trong tâm hồn các tín hữu. Xin Chúa nung đốt trái tim chúng con cho nên mới, để chúng con không còn lo tìm gì khác, ngoài việc tìm làm vinh danh Chúa và sinh lãi cho Chúa các linh hồn mà Chúa đã chuộc lấy bằng máu châu báu Chúa.

Lạy Đấng Chăn Chiên Nhân Lành, xin thương xót nhất là anh em linh mục chúng con. Hoặc có ai trong chúng con lỡ bước sa vào phù hoa thế tục, làm cực lòng Chúa và Giáo Hội bạn chí ái của Chúa, thì xin cho chúng con biết dẫn họ trở về bên lòng Chúa ấp yêu, hay ít nữa cho chúng con được yêu mến Chúa hơn, hầu đền tạ những lỗi lầm, sửa chữa những thiệt hại do các anh em ấy gây nên, và yên ủi Chúa giảm được sầu buồn.

Sau hết, xin cho mỗi người chúng con được dùng lời của Thánh Augustinô mà than thở cùng Chúa rằng: “Ôi Chúa Giêsu nhân ái, xin sống trong con; xin một tia lửa sống của tình yêu Chúa hãy bén lên trong tâm trí con, xin cho nó bùng cháy lên thành ngọn lửa hoàn toàn, để tim con luôn là bàn thờ nóng bỏng, ngõ hầu chuyền sức nóng vào tận ruột gan con, cho thiêu đốt đến tận cùng đáy sâu của tâm hồn con. Đến ngày tàn lụi của đời con, chớ gì con được tiêu tan nơi Chúa, là Đấng hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần muôn đời’. Amen.

 

sacredheart721

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm120
  • Hôm nay31,956
  • Tháng hiện tại204,867
  • Tổng lượt truy cập10,594,270
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây