Ơn gọi của sơ Libby Osgood – kỹ sư không gian trở thành nữ tu

Thứ năm - 04/10/2018 10:38 594 0
Từ bỏ sự nghiệp thành công của một kỹ sư không gian để trở thành một nữ tu, đó là chọn lựa của sơ Libby Osgood.
Ơn gọi của sơ Libby Osgood – kỹ sư không gian trở thành nữ tu

Libby Osgood là một kỹ sư gốc Canada, có bằng tiến sĩ về kỹ sư cơ khí. Cô đã làm kỹ sư hàng không vũ trụ tại NASA và cũng là một giáo sư tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Cô đã dạy hơn 12 khóa học về lãnh vực chuyên môn của mình, cho đến ngày cô quyết định giã từ tất cả mọi thứ để trở thành một nữ tu. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2017, nữ kỹ sư Libby 35 tuổi đã gia nhập nhà Tập của hội dòng Notre Dame, một dòng có đặc sủng chuyên lo về giáo dục. Trong cuộc trò chuyện với hãng tin CTV, sơ Libby cho biết sơ đã xin nghỉ dạy tại Đại học Prince Edward Island (UPEI) để thực hành năm nhà tập trong dòng theo giáo luật.

Đức tin có đi ngược với văn hóa không?

Libby bắt đầu làm việc như một kỹ sư hệ thống tại NASA vào năm 23 tuổi. Nhiệm vụ đầu tiên của cô là đảm bảo rằng các khoa học gia sẽ điền vào các tài liệu cần thiết để xác minh rằng một vệ tinh đã được phóng như đã dự kiến. Khi làm việc, Libby không thực hiện hoặc tuyên xưng đức tin của mình, bởi vì nó là một vấn đề thật khó để nói một cách công khai. Cô cũng phải che dấu cây thánh giá đã thừa kế từ bà ngoại của mình bên trong những chiếc áo.

Sơ Libby thú nhận: “Thật là rất khó để thừa nhận rằng điều mà tôi đã muốn làm nó giống như đi ngược lại dòng nước và có thể nói cho người khác… Thay đổi, nói cho người khác biết rằng tôi luôn mang theo một cây thánh giá ... Sự thực là việc tôi luôn đi dự Thánh Lễ chưa bao giờ là một bí mật, nhưng thừa nhận rằng Giáo hội và Thiên Chúa là một khía cạnh rất quan trọng của cuộc đời tôi thì lại là một cái gì đó tôi chưa bao giờ làm… Tôi đã cảm thấy nói về việc phục vụ Thiên Chúa gần như là một điều "phản văn hóa".

Năm 2010, Libby trở về Canada và định cư ở Charlottetown, trung tâm của một trạm không gian NASA. Ở đó, Libby cũng bắt đầu giảng dạy tại Đại học Prince Edward Island. Cô được hỗ trợ bởi cộng đồng Công giáo ở Charlottetown, và điều này đã giúp cô không ngại bày tỏ đức tin của họ.

Khoa học và tôn giáo có thể đồng hành với nhau

Năm 2012, Libby bắt đầu suy nghĩ về lời mời gọi sống đời tu trì. Một trong những kinh nghiệm đã đánh dấu đức tin của cô và giúp cô đưa ra quyết định liên quan đến ơn gọi đó là chuyến thăm Charlottetown của tu sĩ dòng Tên Guy Consolmagno, một tiến sĩ khoa học về trái đất và các hành tinh, một nhà thiên văn học và là giám đốc hiện tại của Đài quan sát thiên văn Vatican.

Khi lắng nghe cha Consolmagno, tâm trí Libby sáng ra và cô có thể hiểu rằng "khoa học và tôn giáo có thể cùng tồn tại". Tuy nhiên, sơ Libby thừa nhận rằng mình đã nghi ngờ về việc mình sẽ trở thành nữ tu. Sơ nói: "Tôi rất yêu ngành kỹ thuật, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi có thể vừa là một kỹ sư đồng thời cũng vưà là một nữ tu". Sơ khẳng định: "Tôi có thể làm cả hai và sống cách tràn đầy hơn.” Sơ Libby chia sẻ rằng khi sơ tuyên bố quyết định trở thành nữ tu, các nhà khoa học có đức tin đã gửi những tin nhắn ủng hộ sơ.

Nữ kỹ sư trẻ Libby thực hành hai năm tập trong dòng Notre Dame ở New York, và sau khi đã tuyên khấn, sơ Libby dự định trở về Charlottetown để thực hiện sứ mệnh mục vụ của mình như một nữ tu và tiếp tục giảng dạy tại đại học Prince Edward Island.

Mặc dù có thể có một sự thay đổi căn bản trong việc giảng dạy khoa học khi sống trong một tu viện, sơ Libby tin rằng việc nghiên cứu khoa học và suy tư tâm linh bổ sung cho nhau, và cả hai đều là những cách diễn tả tình yêu của Thiên Chúa. Sơ giải thích rằng lý do chúng ta quan tâm đến khoa học là bởi vì chúng ta đã thấy các ngôi sao và tự hỏi chúng là gì; bằng cách kết hợp tôn giáo và khoa học, người ta có thể có một hình ảnh tốt hơn.

Sơ kết luận: "Tôi cảm thấy mình đã hoàn toàn thực hiện ơn gọi của mình. Tôi cảm thấy rằng ban đầu, những mảnh rắc rối khác nhau rải rác đây đó. Ngược lại bây giờ tất cả phù hợp với nhau cách hoàn hảo. Với chiều kích khoa học và tôn giáo, tôi đang đào sâu thêm hai đam mê của mình và tôi quan sát cách thế những người khác liên kết hai lãnh vực này thế nào”.

Hồng Thủy - Vatican


 Tags: Ơn gọi, Tu sỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập99
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm81
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại459,044
 • Tổng lượt truy cập10,163,832
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây