Đức Maria - người nữ tu tuyệt vời

Thứ sáu - 08/03/2019 04:09 1.051 0
“Kìa Bà nào xuất hiện như rạng đông, lộng lẫy như thái dương, uy hùng như đạo binh dàn trận (Dc 6,10 ).
Đức Maria - người nữ tu tuyệt vời

Nói về Đức Maria, không lời lẽ nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của Mẹ. Kinh Thánh ca tụng Mẹ dưới nhiều tước hiệu. Tác giả sách Diễm Ca giới thiệu về Đức Mẹ: “Kìa Bà nào xuất hiện như rạng đông, lộng lẫy như thái dương, uy hùng như đạo binh dàn trận (Dc 6,10 ).

Thân thế Mẹ Maria xem ra không có gì đặc biệt nhưng Mẹ lại là một phụ nữ trổi vượt trên muôn ngàn phụ nữ khác. Bởi vì khi thành thai, Mẹ đã không mắc nguyên tội. Và chính nơi Mẹ đã phản ánh hoàn hảo nhất vẻ đẹp của Thiên Chúa. Mẹ đã được hấp thụ rất nhiều đức tính tốt lành từ lối sống của song thân, nhất là lòng kính mến Chúa và lòng yêu thương mọi người. Đặc biệt, nơi con người của Mẹ còn toát lên vẻ đẹp của lòng khiêm nhường thực sự, khiến Mẹ chỉ thao thức kiếm tìm và thực thi thánh ý Thiên Chúa. Trước những thử thách trong cuộc sống, Mẹ không hề mất niềm tin tưởng phó thác vào Chúa. Mẹ không hề than trách vì Mẹ luôn có Chúa trong tâm hồn.

Là mẫu mực trong hành trình đức tin, Mẹ cũng muốn trao gởi Đấng Cứu Thế cho mọi người, nhất là người nữ tu Mến Thánh Giá đã chọn “Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh làm đối tượng duy nhất” sẽ được nâng đỡ rất nhiều khi mang lấy hình ảnh của Chúa trong mình. Đồng thời, Mẹ cũng mời gọi con cái của Mẹ hãy ngước nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô, nhất là trong những lúc gặp đau khổ để tìm được nguồn an ủi và đồng cảm từ nơi Chúa.

Dịp mừng sinh nhật của Mẹ nhắc nhở chúng ta về vai trò quan trọng của Người. Mẹ đã đem Tin Mừng và ơn cứu độ đến cho cả nhân loại. Sự chào đời của Mẹ là ngày tiên báo Chúa sẽ đưa trần gian đến gần bờ cứu rỗi, đến với hạnh phúc vĩnh cửu mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người ngay khi tạo dựng vũ trụ.

Lạy Mẹ Maria, ước gì ngang qua những đau khổ, những hy sinh trong từng ngày sống, con cũng biết ôm lấy Thánh Giá Chúa vào lòng, để cũng được xoa dịu nhờ những đau khổ của Chúa, mà bước tiếp cuộc hành trình của con. Là một người nữ tu Mến Thánh Giá trong tương lai, xin Mẹ dạy con biết yêu mến và đón nhận Thánh Giá mỗi ngày, trong mọi biến cố của cuộc sống và nhất là luôn biết kêu lên: “Con chỉ biết Đức Kitô, một Đức Kitô Chịu-Đóng-Đinh vào Thập Giá, và Ngài chính là đối tượng duy nhất của lòng trí con”.

Tác giả bài viết:   Maria Bùi Thị Hiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay8,722
  • Tháng hiện tại219,275
  • Tổng lượt truy cập11,249,218
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây