Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói – Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Thứ ba - 11/12/2018 06:14 1.339 0
Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa. Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói (Lc 1,38)
Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói – Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Đức Maria và Thánh Gioan Điêgô (Juan Diego) có lẽ không bao giờ tưởng tượng rằng Thiên Chúa sẽ trao cho các ngài một vai trò quan trọng trong kế hoạch cứu độ của Người. Không ai trong các Ngài trải qua một cuộc đào tạo đặc biệt hoặc có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng bạn hãy nhìn những gì các ngài đã tạo nên sự khác biệt. Các ngài đã thay đổi lịch sử!

Maria là một cô gái trẻ xuất thân từ một gia đình nghèo sống ở thị trấn phía sau Nazareth. Vào ngày sứ thần Gabriel hiện ra với Maria, có lẽ cô đang làm những gì cô đã làm mỗi ngày: giúp gia đình cô với công việc nhà. Maria hẳn đã bị sốc khi Thiên Chúa chọn cô để mang thai con trai của Thiên Chúa. Tuy nhiên, bất chấp sự ngạc nhiên của mình, Maria đã thưa vâng (chấp thuận).

Một ngàn năm trăm năm sau, Đức Maria hiện ra với một người nông dân tên là Gioan Điêgô. Mẹ yêu cầu người Ấn Độ Mễ Tây Cơ khiêm nhường này đi đến với Đức giám mục và xin ngài xây dựng một nhà thờ để tôn vinh Mẹ. Gioan Điêgô ngay lập tức vâng lời, nhưng vị Giám mục yêu cầu anh ta trở lại vào một ngày khác. Lần sau, Đức Maria hiện ra với Gioan, anh thưa với Mẹ rằng anh đã thất bại trong nhiệm vụ của mình và anh khẩn nài Mẹ hãy tìm một người nào đó có ảnh hưởng hơn anh. Nhưng Maria nói: “Con trai nhỏ của Mẹ, có nhiều người Mẹ có thể sai đi. Nhưng con là người Mẹ đã chọn”.

Vì thế, Gioan Điêgô trở lại gặp vị Giám mục, sau đó vị Giám mục đã yêu cầu một dấu hiệu cho thấy sự hiện ra của Đức Maria là thật. Đức Maria nói với Gioan Điêgô đi tìm hoa hồng đang nở trên một sườn đồi vào mùa đông. Gioan đã đi hái những bông hoa đặt trong áo choàng của mình và trở về gặp vị Giám mục. Khi Gioan mở áo choàng của mình ra, thì ngài nhìn thấy một hình ảnh của Đức Maria ăn mặc như một người phụ nữ bản địa in trên áo choàng. Được thuyết phục, Đức Giám mục đã xây dựng nhà thờ và những phép lạ liên quan đến những bức ảnh này đã mang gần chín triệu người Mễ Tây Cơ về cho Chúa.

Thiên Chúa có thể dễ dàng xoay chuyển trái tim và thay đổi tâm trí bằng cách đơn giản phán ra từ thiên đường bằng một giọng nói oai hùng lớn lao. Nhưng đó không phải là cách Chúa làm việc. Trong suốt lịch sử, Thiên Chúa chọn những người khiêm tốn để làm cho sứ điệp của Người được lắng nghe và thay đổi thế giới.

Do đó, đừng ngạc nhiên nếu Thiên Chúa gọi bạn. Bạn có thể không cảm thấy mình đủ điều kiện, nhưng Thiên Chúa nghĩ khác. Cứ tiếp tục đi theo Chúa và bạn sẽ thay đổi thế giới.

“Lạy Chúa, xin hãy giúp con sẵn sàng như Đức Maria và Thánh Gioan Điêgô để thưa vâng với Chúa!”

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay31,956
  • Tháng hiện tại205,235
  • Tổng lượt truy cập10,594,638
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây