Nghi thức chúc lành cho thai phụ

Thứ hai - 13/08/2018 23:00 1.830 0
Xin Chúa gìn giữ tôi tớ Chúa, xin bênh đỡ cho khỏi mọi mưu mô và sức hãm hại do kẻ thù đọc ác gây nên, để nhờ bàn tay thương xót Chúa hộ đỡ, cho bào thai được ra chào đời may mắn, được gia nhập dòng dõi thánh thiện, luôn luôn làm tôi Chúa trong mọi sự và đáng đạt tới sự sống đời đời.
Nghi thức chúc lành cho thai phụ
NGHI THỨC CHÚC LÀNH CHO THAI PHỤ

Chủ sự: Ơn phù trợ chúng con ở nơi danh Chúa.

Mọi người: Là Đấng tạo thành trời đất.

Chủ sự: Chúa ở cùng anh chị em.

Mọi người:  Và ở cùng Cha.

Chủ sự: Chúng ta dâng lời cầu nguyện:

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã ban cho các tôi tớ Chúa, khi tuyên xưng Đức tin chân thật, được nhận biết vinh quang của chúa Ba Ngôi hằng hữu, và được tôn thờ một Thiên chúa duy nhất quyền phép uy nghi. Chúng con nài xin Chúa cho tôi tớ Chúa đây là T. cũng được vững mạnh trong niềm tin ấy, để luôn luôn thoát khỏi mọi tai họa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Mọi người: Amen

Kế đó, chủ sự nói mấy lời vắn tắt về ý nghĩa nghi thức này. Sau đó dâng tay đọc lời nguyện chúc lành sau đây:

Chủ sự: Chúng ta dâng lời cầu nguyện:

Lạy Chúa là Thiên Chúa tác tạo muôn loài, Đấng uy hùng và đáng kính sợ, công bình và hay thương xót, chỉ có Chúa tốt lành và nhân hậu. Chúa đã cứu dân Israel khỏi mọi sự dữ, làm cho cha ông chúng con nên dân yêu quí của Chúa, và đã dùng tay Thánh Thần Chúa mà thánh hóa họ; với sự công tác của Chúa Thánh Thần, Chúa đã chuẩn bị xác hồn Đức Trinh Nữ Maria hiển vinh để trở nên nơi trú ngụ xưng đáng cho con Chúa.

Chúa đã làm cho Gioan Tẩy Giả được đầy Chúa Thánh Thần và nhảy mừng trong lòng mẹ; xin hãy nhận lấy lễ vật do tấm lòng thống hối và nhận lòng nhiệt thành ước ao của tôi tớ Chúa là T. đang khiêm nhượng nài xin Chúa gìn giữ thai nhi mà Chúa đã cho cưu mang. Xin Chúa gìn giữ tôi tớ Chúa, xin bênh đỡ cho khỏi mọi mưu mô và sức hãm hại do kẻ thù đọc ác gây nên, để nhờ bàn tay thương xót Chúa hộ đỡ, cho bào thai được ra chào đời may mắn, được gia nhập dòng dõi thánh thiện, luôn luôn làm tôi Chúa trong mọi sự và đáng đạt tới sự sống đời đời. Chúng con cầu xin nhờ cũng một Đức Kitô, Chúa chúng con.

Mọi người: Amen.

Chủ sự rảy nước thánh trên người mẹ mang thai, sau đó đọc

Xin phúc lành của Thiên Chúa toàn năng là Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần xuống trên con và thai nhi cùng ở lại luôn mãi.

Mọi người: Amen.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay27,047
  • Tháng hiện tại373,440
  • Tổng lượt truy cập10,762,843
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây