Lễ thánh Phanxicô Xaviê quan thầy gia đình Đồng Tâm tại Giáo xứ Chính Tòa

Thứ bảy - 05/12/2020 09:45 543 0
Tên gọi gia đình Đồng Tâm có nghĩa là mỗi người, mỗi gia đình cùng nhau hợp lại, đồng tâm nhất trí để cùng xây dựng gia đình Giáo phận và Giáo Hội như câu khẩu hiệu: “Vạn nẻo đường đời, về trời chỉ một”.
Lễ thánh Phanxicô Xaviê quan thầy gia đình Đồng Tâm tại Giáo xứ Chính Tòa

Sáng thứ 5 ngày 3/12/2020, Đức Giám mục Giáo phận Giu-se Châu Ngọc Tri đã cử hành thánh lễ thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng các xứ truyền giáo, quan thầy gia đình Đồng Tâm tại nhà thờ Chính tòa. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện, quý cha cùng sự hiện diện hiệp dâng thánh lễ của anh chị em là thành viên gia đình Đồng Tâm và cộng đoàn đến từ một số giáo xứ trong Giáo phận.

Gia đình Đồng Tâm là đoàn thể quy tụ những giáo dân từ miền xuôi đã di chuyển lên sinh sống, lập nghiệp tại một số giáo xứ tại vùng Lạng Sơn của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Cộng đoàn được Đức Giám mục Giáo phận và Cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo quy tụ năm 2012, với mục đích: Củng cố đời sống đức tin các gia đình, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và xây dựng Giáo phận, Giáo Hội; đặc biệt là sống tinh thần truyền giáo và sứ mệnh rao giảng Tin Mừng cho mọi người trên mảnh đất bao la này. Tên gọi gia đình Đồng Tâm có nghĩa là mỗi người, mỗi gia đình cùng nhau hợp lại, đồng tâm nhất trí để cùng xây dựng gia đình Giáo phận và Giáo Hội như câu châm ngôn của Thánh Bổn mạng: “Vạn nẻo đường đời, về trời chỉ một”.
 

image1


Trước thánh lễ, Đức cha đã gặp gỡ với gia đình Đồng Tâm tại Hội trường Nhà thờ Chính Tòa. Ngài chia sẻ về đời sống đức tin và những thách đố trong đời sống gia đình của các thành viên trong gia đình Đồng Tâm. Đây cũng là dịp để mỗi người cũng xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa giải để chuẩn bị sốt sắng tham dự thánh lễ quan thầy.
 

image3


Giảng trong thánh lễ, Đức cha Giuse chia sẻ: Thánh Phanxicô Xaviê là một nhà truyền giáo vĩ đại; ngài đã từ bỏ tất cả những gì là vinh hoa, cao sang theo cách của người đời để chọn cho mình cuộc sống khó nghèo cho công cuộc loan báo Tin Mừng. Thánh nhân đã lên đường và giúp rất nhiều người nhận biết Chúa trên nhiều vùng đất như Ấn Độ, Nhật Bản… và ngài vẫn luôn thao thức mang Tin Mừng của Chúa đến với vùng đất rộng lớn Trung Hoa cũng như nhiều quốc gia khác tại Á Châu. Đức cha mời gọi mỗi tín hữu làm “bùng cháy” lên ngọn lửa truyền giáo đang hun đúc trong tâm hồn mỗi người. Đặc biệt các thành viên trong đại gia đình Đồng Tâm đã nhận thánh Phanxicô Xaviê làm bổn mạng, thì cũng hãy noi gương thánh nhân phát huy sứ mệnh truyền giáo của mình. Mỗi người đã được thừa hưởng nguồn đức tin phong phú từ bao đời tổ tiên để lại, hãy làm mới mẻ hạt giống đức tin ấy từ trong chính gia đình mỗi người để cộng đoàn gia đình phát triển. Từ đó, mỗi thành viên ra đi sống làm chứng cho Chúa và thực hiện tốt sứ mệnh loan báo Tin Mừng mỗi ngày một khởi sắc nơi các “giáo xứ không biên giới” tại vùng đất sứ vụ Lạng Sơn Cao Bằng.
 

image2


Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xavier, hun đúc lên nơi tâm hồn mỗi tín hữu nơi Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng hôm nay ngọn lửa nhiệt thành loan báo Tin Mừng. Xin cho mỗi người trong gia đình Đồng Tâm cùng nỗ lực giúp nhau sống đức tin và làm chứng cho đức tin ngay trong chính cuộc sống thường nhật của mình, noi gương Thánh Bổn mạng trong việc đem Chúa đến cho mọi người.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay8,647
  • Tháng hiện tại22,967
  • Tổng lượt truy cập11,680,031
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây