Xin ơn chữa lành tâm hồn trước khi Rước lễ

Thứ sáu - 21/02/2020 19:53 254 0
Chúa Giêsu là Thầy Thuốc Thần Thiêng muốn chữa lành chúng ta trong Bí tích Thánh Thể.
Đôi khi chúng ta lên rước lễ vào Chúa Nhật như một thói quen rồi đánh mất đi sự thánh thiêng của sự kiện đó. Thật quá dễ dàng để quên đi rằng chính Chúa Giêsu Kitô thực sự hiện diện ở đó, dưới hình bánh và rượu.
Xin ơn chữa lành tâm hồn trước khi Rước lễ

Chúng ta cần nhớ rằng Chúa Giêsu không hiện diện ở đó vì lợi ích của Người, mà rõ ràng là để cứu độ chúng ta. Người muốn hiệp thông và đi vào thân xác của chúng ta để Người có thể đi sâu hơn vào linh hồn của chúng ta.
Một cách thức để chúng ta có thể nhớ lại chân lý nền tảng này là nhớ đến vai trò của Chúa Giêsu như là một Thầy Thuốc Thần Thiêng. Nếu trái tim chúng ta đang trải qua bất kỳ tổn thương hay đau khổ nào, Chúa Giêsu muốn đến và chữa lành những vết thương đó bằng tình yêu và lòng xót thương của Người.
Đây là một lời cầu nguyện ngắn của Mẹ Maria thành Loyola, được phổ biến trong cuốn sách “Chào mừng tới Bàn Tiệc Thánh”, giúp đánh thức nơi chúng ta niềm ước muốn “để cho Chúa Giêsu chữa lành trái tim tan vỡ của chúng ta” khi rước lễ.
"Lạy Chúa Giêsu, Chúa khuyến khích con đến gần Chúa để được chạm vào Chúa khi rước lễ với đức tin và niềm hy vọng, để trình bày trước Chúa những vết thương tâm hồn mà chỉ có Chúa, là Thầy Thuốc Thần Thiêng, mới có thể chữa lành.
Con đau ốm và yếu nhược, đã từng quỵ ngã trên đường; sớm mệt mỏi; dễ nản lòng; thiếu nỗ lực kiên trì lâu bền; luôn tìm sống dễ dãi và thoải mái.
Con mù loà không thấy lỗi lầm của con, sẵn sàng bào chữa cho mình về những điều mà chính con lên án nơi người khác. Con bất cẩn trong bổn phận trông coi, gây thiệt hại chung quanh con mà lẽ ra con phải biết kiểm định và sẽ phải chịu trách nhiệm. Chúa ơi, xin chiếu sáng sự u tối của con. Chúa ơi, xin cho con được nhìn thấy!
Con điếc lác. Ơn linh hứng đến mà con lại không quan tâm. Con biết đó là tiếng nói của Chúa, nhắc nhở hoặc khiển trách con, đề nghị nơi con một ý tưởng tốt, một lời nói đẹp hay một hành động tử tế.
Không có lời tán tụng nào vang lên từ cõi lòng con; chẳng có tiếng khóc xót thương nào trên môi miệng con. Con không nao nức chào đón Chúa, vị Thượng Khách của lòng con. Lạy Chúa, xin mở miệng lưỡi con ra cho con lên tiếng ngợi khen Ngài. Xin cho trái tim con được tự do thổ lộ trước Chúa. Xin dạy con cầu nguyện, để con có thể nhận được từ Chúa mọi sự con cần.
Con cùi hủi, bại liệt, mù loà, câm điếc, đang rất cần Thầy Thuốc viếng thăm!
Lạy Chúa Giêsu, Con vua Đavít, xin thương xót con. Lạy Con vua Đavít, xin dủ lòng thương xót con!"

 

Tác giả bài viết:  Anna Lệ Thuý chuyển ngữ

Nguồn tin: tgpsaigon.net 16.01.2020

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập84
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm79
 • Hôm nay13,273
 • Tháng hiện tại321,446
 • Tổng lượt truy cập10,026,234
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây