Thiên Chúa đi đến cùng trong kế hoạch yêu thương - Ngày 17/12

Chủ nhật - 16/12/2018 21:27 807 0
Bản gia phả cho thấy Thiên Chúa đã thực sự làm người khi sinh ra trong một đất nước, một dòng tộc, một gia đình.
Thiên Chúa đi đến cùng trong kế hoạch yêu thương - Ngày 17/12

Bài đọc 1 trích trong sách Sáng Thế. Khởi đầu Tin Mừng Mát thêu là một sáng thế mới.

Sáng thế cũ, Thiên Chúa đứng ngoài và đứng trên nhân loại, tạo dựng con người từ bụi đất để nâng con người lên thành con Thiên Chúa. Nhưng bụi đất chỉ là bụi đất. Con người không vươn mình lên khỏi bùn lầy nhơ uế. Con người đã trả lại hình ảnh cao đẹp của Thiên Chúa. Con người thích nghe lời con rắn để chỉ bò sát mặt đất.

Nhưng Thiên Chúa kiên trì trong kế hoạch yêu thương. Không vì thất bại mà bỏ dở dang công trình. Không nâng con người lên trời được, Thiên Chúa tự mình xuống đất. Không tẩy sạch con người khỏi bùn đất được, Thiên Chúa tự hạ để cho mình phong trần, vất vả như con người. Không làm cho con người thoát khỏi tội lỗi được, Thiên Chúa đành mang lấy tội lỗi của con người.

Bản gia phả cho thấy Thiên Chúa đã thực sự làm người khi sinh ra trong một đất nước, một dòng tộc, một gia đình. Không xúc động sao được khi Chúa chọn một đất nước nhỏ bé, có số phận khắc nghiệt, luôn bị đô hộ, luôn bị tan tác. Khi Chúa chọn một dòng tộc có nhiều người tội lỗi. Bốn người phụ nữ trong bản gia phả là những người có vấn đề loạn luân, ngoại tình, làm gái điếm và là dân ngoại.. Khi Chúa chọn một gia đình thợ thuyền nghèo hèn : Con bác thợ mộc Giuse ấy mà!

Nhưng bản gia phả cho thấy kế hoạch hoàn hảo của Thiên Chúa. Số 7 đời và 3 thời kỳ cho thấy sự hoàn hảo trong chương trình và tình yêu thương quyết tâm đưa kế hoạch đến thành công. Dù con người bội phản, bất trung. Chúa vẫn mạnh mẽ, kiên trì trong kế hoạch yêu thương. Yêu thương tạo dựng và yêu thương hơn nữa để cứu chuộc.

Bản gia phả mang đến cho ta niềm tin. Chúa đã hứa thì không gì có thể thay đổi được. Bản gia phả mang đến cho ta niềm hi vọng. Dù ta tội lỗi yếu hèn, dù thế gian mưu ma chước quỉ, không gì có thể tách ta ra khỏi tình yêu của Chúa. Bản gia phả đem đến cho ta tình yêu. Yêu vì biết mình được yêu. Hãy ghi nhớ điều này : Vì ta không gìn giữ để giống hình ảnh của Thiên Chúa thì Người vì yêu thương đã phải hạ mình nên giống hình ảnh của ta.  Lạy Chúa, tâm hồn con vỡ ra vì xấu hổ và hạnh phúc khi cảm nhận được điều này. Sao Chúa yêu con đến thế. Sao Chúa chịu khổ đến thế vì con. Lạy Chúa, xin cho con hiểu được tình yêu của Chúa để biết đáp đền lại tình yêu của Chúa.

Tác giả bài viết: +ĐTGM.Giuse Ngô Quang Kiệt

Nguồn tin: Trích sách Tấm Bánh Đời Thường - 2016

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay26,856
  • Tháng hiện tại354,140
  • Tổng lượt truy cập10,743,543
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây