Hình ảnh thứ Sáu Tuần Thánh cảm động và chân thực nhất

Thứ năm - 18/04/2019 13:35 920 0
Bức hình chụp Tượng Mẹ Sầu Bi ôm xác Con dưới chân Thập Giá trong Nhà Thờ Đức Bà Paris vừa trải qua đại hỏa họan tác động mạnh mẽ trong lòng tín hữu khi xem. Sự lộng lẫy huy hoàng của ngôi Thánh Đường nhường chỗ cho đống đổ nát ngổn ngang với những vật thể bị cháy đen bao phủ xung quanh Bức Tượng.
Hình ảnh thứ Sáu Tuần Thánh cảm động và chân thực nhất

Một khung cảnh tái hiện đậm nét vào Chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, khi Mẹ ôm xác Con dưới chân Thập Giá. Quân lính và nhóm người hò reo đòi đóng đinh Chúa đã bỏ về hết. Chỉ còn lại Mẹ Maria và vài người bạn thân tháo đinh để đem xác Chúa xuống khỏi thập giá. Ngổn ngang những vật dụng mà quân dữ mang theo để kết án kẻ chịu tử hình, như đống ngổn ngang trong thánh đường chiều nay. Trong giây phút này, Mẹ không khỏi đớn đau khi ôm chính xác thịt từ lòng dạ mình sinh ra. Nước mắt chảy ngược vào trong. Mẹ không khóc! Mẹ không gục ngã! Không than van oán trách! Không gào thét với kẻ đã giết chết con mình… Mẹ thinh lặng và dâng tất cả khổ đau này hiệp cùng cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa.

Và trong cảnh bi ai, sầu buồn, tối tăm của Chiều Thứ Sáu năm xưa, Mẹ dạy chúng con biết cách đón nhận ý Chúa trong biến cố hôm nay. Biến khổ đau chiều Thứ Sáu Tuần Thánh thành niềm vui Phục Sinh vào rạng đông Chúa Nhật. Và Mẹ đã dạy con biết rằng, chỉ có thái độ vâng phục Lời Chúa, bước đi trong đường lối của Người mới có thể mang lại sự đổi thay.

Con cũng thấy rằng, trong cơn hỏa hoạn vừa xảy ra, Thập Giá Chúa vẫn đứng vững! Thập Giá hiên ngang giữa biển lửa đã nhắc cho con về niềm hy vọng, là biểu tượng sức mạnh chiến thắng trên Ác Thần. Là sự tự hủy chiến thắng trên thế lực vênh vang của thế gian này; là sự khiêm nhường thẳm sâu chiến thắng trên niềm kiêu hãnh cao ngạo.

Qua biến cố hôm nay đã cho con hiểu rằng cần phải trở về với căn cội của đức tin. Mọi thứ của thế gian dù vững mạnh, kiêu hùng, dương oai tự đắc đến đâu thì cũng chỉ là phù phiếm, qua mau chóng tàn. Xin cho con trở về với lòng mình, với đức tin nhỏ bé biết bám vào Chúa và chỉ dù nhỏ như hạt cải cũng sẽ chuyển đổi núi non.Một Chiều Thứ Sáu Tuần Thánh đến sớm trong lòng con!

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Trương Hoàng Vũ, DCCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay18,825
  • Tháng hiện tại433,781
  • Tổng lượt truy cập10,823,184
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây