Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

Thứ ba - 09/04/2019 22:34 1.164 0
Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 

ngan son 21

Mùa Chay là thời gian thuận lợi cho việc đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, cho việc sống sứ điệp yêu thương bác ái Người mời gọi, trong đời sống thiêng liêng và nơi những cuộc gặp gỡ với tha nhân. Cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái là ba trụ cột tinh thần của Mùa Chay mà Giáo hội mời gọi mỗi người tín hữu. 

Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 

Nằm ở trung tâm Thành phố Lạng Sơn, nhưng trong địa bàn Giáo xứ vẫn có nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Giáo xứ cũng được trao phụ trách mục vụ huyện Văn Quan, nơi có nhiều bản làng xa xôi vùng đồi núi hiểm trở, đời sống người dân còn rất nghèo, luôn cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Trong những ngày qua, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha xứ, Hội đồng mục vụ và nhiều anh chị em trong Giáo xứ đã đến động viên, thăm hỏi và trao tặng những món quà vật chất đến các gia đình gặp khó khăn không phân biệt lương giáo. Sau khi tặng quà cho các gia đình nghèo ở xung quanh Nhà thờ xứ, đoàn đã vượt qua những con đường đầy gian nan để đến thăm và trao quà nơi mỗi gia đình nghèo ở các bản xa.

Chuyến thăm viếng của Giáo xứ đem đến bao niềm vui tốt lành của một ngày gặp gỡ, chia sẻ trong tinh thần bác ái Kitô giáo. Những cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đem lại nhiều ý nghĩa, góp phần làm tăng thêm tình thần hiệp nhất yêu thương và làm cho đời sống đạo ngày một thăng tiến hơn. 

Trong tâm tình Mùa Chay Thánh, hoạt động bác ái mà Giáo xứ Ngạn Sơn đang thực thi rất đáng trân trọng và cổ võ. Ước mong những tấm lòng hảo tâm sẽ làm tăng triển tình liên đới chia sẻ với mọi người, nhất là giúp những người nghèo cảm nhận được sự quan tâm chân thành của những người con cái Chúa trong bối cảnh xã hội hôm nay./.

 
ngan son 31
 
ngan son 13
 
ngan son 1
 
ngan son 19
 
ngan son 7
 
ngan son 9
 
ngan son 4
 
ngan son 22
 
ngan son 24

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay31,793
  • Tháng hiện tại197,104
  • Tổng lượt truy cập10,586,507
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây