photo60
 

Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
 

Theo truyền thống Phụng vụ Giáo hội, hằng năm Thánh lễ Truyền Dầu thường được tổ chức vào sáng ngày thứ Năm Tuần thánh tại các Giáo phận, nhưng vì nhu cầu mục vụ và hoàn cảnh đường sá quá xa xôi, nên để thuận tiện cho quý Cha trong Giáo phận về hiệp dâng Thánh lễ này, Đức cha Giuse đã cử hành Thánh lễ Truyền Dầu vào ngay sau ngày tĩnh tâm Linh mục đoàn, Thứ Tư Tuần Thánh hôm nay, ngày 17/4/2019. 
 

Cộng đoàn Dân Chúa tham dự Thánh lễ thật đông đảo và sốt sắng. Hôm nay cũng là Ngày Hội Dân Thiên Chúa. Tất cả chúng ta là đoàn Dân Thánh của Thiên Chúa, được Chúa yêu thương và  mời gọi đến với Người. Chúng ta dâng hiến cuộc sống mỗi ngày cho Thiên Chúa như của lễ thay cho trần gian. Đức cha mời gọi mỗi người hãy thêm ý thức về niềm vinh dự được thuộc về Dân Thiên Chúa, một đoàn dân đông đảo được phủ lấp bởi muôn hồng ân Chúa, hãy vui mừng hân hoan và mạnh mẽ sống đức tin giữa lòng đời. 
 

Lễ Truyền Dầu là Sinh nhật của Thánh chức Linh mục vì kỷ niệm Chúa lập Phép Thánh Thể và Truyền Chức Thánh. Bầu khí Phụng vụ mời gọi mỗi linh mục cảm nhận về hồng ân Thánh Thần hiện diện, cảm nhận được Chúa xức dầu, được Chúa sai trên bước đường sứ vụ. Sự hiện diện đông đảo của các linh mục giáo phận chung quanh Đức Giám mục của mình vừa nêu rõ tư cách và trách nhiệm chủ chăn của Giám mục trong một Giáo Hội địa phương, vừa biểu lộ sự hiệp thông của linh mục đoàn với Giám mục và giữa các anh em linh mục với nhau. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, Đức Giám mục sẽ thánh hiến Dầu Thánh, dầu này được dùng trong bí tích Thánh Tẩy, bí tích Thêm Sức, bí tích Truyền Chức Thánh và thánh hiến bàn thờ. Ngoài ra, ngài còn làm phép dầu Dự Tòng và dầu Bệnh Nhân. 
 

Tham dự Thánh lễ Truyền Dầu hôm nay, Giáo Hội kêu mời anh chị em giáo dân cầu nguyện cho các Linh mục, Giám mục, và tích cực cộng tác với các ngài bằng cách thực thi những gì anh chị em có thể làm nhờ chức linh mục cộng đồng Chúa đã trao ban cho anh chị em ngày lãnh nhận bí tích Rửa tội.
 

Sau bài giảng của Đức cha Giuse, các linh mục đồng tế tiến đến trước mặt ngài và cùng lặp lại lời tuyên hứa trong ngày thụ phong linh mục: noi gương Đức Giêsu mà từ bỏ bản thân, trung thành giữ những lời đã cam kết, trong tư cách của người quản lý các mầu nhiệm của Thiên Chúa để thi hành chức vụ mục tử một cách nhiệt thành và vô vị lợi.
 

Phần Phụng vụ Thánh Thể bắt đầu bằng việc ba Linh mục trẻ long trọng rước các bình dầu và lễ vật dâng tiến ra trước bàn thờ. Ba loại dầu được làm phép và thánh hiến cách long trọng: Dầu Bệnh nhân (OI), Dầu Dự tòng (OS) được làm phép và Dầu Thánh (SC) được thánh hiến. Trong truyền thống của Cựu ước, dầu luôn là biểu tượng của ân sủng và niềm vui, là sức mạnh và tác động của Chúa Thánh Thần. Qua việc xức dầu, người được xức dầu vừa được thánh hiến dành cho Thiên Chúa, vừa được tăng thêm sức mạnh để thi hành nhiệm vụ Chúa trao ban. 
 

Kết thúc Thánh Lễ, các bình Dầu được rước về Phòng Thánh Nhà thờ Chính Toà. Tại đây, các cha đã nhận Dầu mới và mang về các Giáo xứ của mình. Các ngài sẽ thi hành sứ vụ của mình với niềm hân hoan trong ngày kỷ niệm sinh nhật chức Linh mục, và khi cử hành các bí tích trong suốt năm Phụng vụ, các ngài sẽ sử dụng Dầu đã được làm phép trong Thánh lễ hôm nay.
 

Ban Truyền Thông GIáo Phận.

Thánh lễ Truyền Dầu năm 2019 tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
Photo81
9 lượt xem
Photo82
4 lượt xem
Photo80
2 lượt xem
Photo78
0 lượt xem
Photo79
1 lượt xem
Photo77
0 lượt xem
Photo76
0 lượt xem
Photo75
2 lượt xem
Photo73
0 lượt xem
Photo74
0 lượt xem
Photo72
0 lượt xem
Photo71
0 lượt xem
Photo70
0 lượt xem
Photo68
0 lượt xem
Photo69
0 lượt xem
Photo67
0 lượt xem
Photo66
0 lượt xem
Photo65
0 lượt xem
Photo64
0 lượt xem
Photo62
0 lượt xem
Photo63
0 lượt xem
Photo61
0 lượt xem
Photo60
0 lượt xem
Photo59
0 lượt xem
Photo57
0 lượt xem
Photo58
0 lượt xem
Photo56
0 lượt xem
Photo55
0 lượt xem
Photo54
0 lượt xem
Photo52
0 lượt xem
Photo53
0 lượt xem
Photo51
0 lượt xem
Photo50
0 lượt xem
Photo49
0 lượt xem
Photo47
0 lượt xem
Photo48
0 lượt xem
Photo46
0 lượt xem
Photo1
0 lượt xem
Photo2
0 lượt xem
Photo3
0 lượt xem

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay18,928
  • Tháng hiện tại216,195
  • Tổng lượt truy cập10,605,598
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây