Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 326
Thích: 0
Không thích: 0
Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trưa ngày 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski- Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, đã đến Giáo xứ Thanh Sơn.

Đức TGM Marek Zalewski thăm mục vụ Giáo hạt Cao Bằng và cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thanh Sơn.


Tiếp tục chương trình thăm viếng mục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, trưa ngày 20/10/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski- Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, đã đến Giáo xứ Thanh Sơn.

Cộng đoàn Dân Chúa trong các giáo xứ thuộc Giáo hạt Cao Bằng ngày hôm nay quy tụ thật đông đảo về Nhà thờ Thanh Sơn để chào đón vị Đại diện Đức Thánh Cha và Đức Giám mục Giáo phận trong chuyến thăm viếng mục vụ đầy ý nghĩa của các ngài đến với vùng đất này trọng Khánh Nhật Truyền Giáo. Từ sáng sớm, giáo dân các xứ Bó Tờ, Tà Lùng đã hiện diện để cùng chuẩn bị ngày đại lễ hôm nay.

Cộng đoàn Dân Chúa đã dành cho Đức Tổng Marek và Đức cha Giuse sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị. Ngay tại cổng chào của Thành phố Cao Bằng, cách Nhà thờ Thanh Sơn 8km, hàng trăm tín hữu đã tề tựu chào đón các ngài. Đoàn kèn cử lên những bản nhạc đầy hân hoan. Mọi người làm thành đoàn rước long trọng tiến về khuôn viên Nhà thờ, nơi Quý cha và Cộng đoàn đã đợi sẵn để chào đón.

Cha xứ Thanh Sơn kiêm quản hạt Cao Bằng Tôma Aquino Ngô Văn Khảo cùng cộng đoàn vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục Đại diện Toà Thánh và Đức cha Giáo phận đến với đoàn Dân Chúa miền Cao Bằng. Đức Tổng niềm nở chào thăm và chúc lành cho mọi người hiện diện, rồi cùng tiến lên Thánh đường. Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các ngài trong bầu khí trang trọng. Cha xứ Thanh Sơn có lời chào mừng Đức Tổng và lược qua lịch sử của xứ đạo.

Tại khuôn viên Nhà xứ Thanh Sơn, các giáo xứ miền Cao Bằng đã dành tặng Vị Đại diện Toà Thánh và Đức Giám mục Giáo phận những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa và sinh động, diễn tả qua những điệu múa đặc sắc của vùng Cao Bằng. Đoàn kèn của Thanh Sơn cử lên bản Tôn Vinh Ba Ngôi thật hùng tráng.

Vào hồi 11:30, Đức Tổng Giám mục Marek đã chủ sự Thánh lễ trọng thể trong sự đồng tế của Đức cha Giuse và quý cha trong hạt và sự tham dự đông đảo mọi thành phần Dân Chúa nơi đây. Đại diện chính quyền Cao Bằng cũng đến hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục chia sẻ về ba điểm nhấn trong các bài đọc Lời Chúa hôm nay, đó là đời sống cầu nguyện chuyên chăm, là lời mời gọi mỗi người đừng bao giờ bỏ cầu nguyện và là lời xác tín rằng Thiên Chúa nghe lời của chúng ta cầu nguyện. Giáo hội chúng ta là Giáo hội duy nhất nên mỗi người chúng ta từ Giám mục Linh mục và Tu sỹ cùng Giáo dân luôn được mời gọi cầu nguyện. Cầu nguyện cho mình, cho tha nhân, cho Giáo hội và trong sự liên đới với mọi người trong lời kinh nguyện cách kiên nhẫn.

Đức Tổng cũng chia sẻ: Chúa mời gọi chúng ta không chỉ cầu nguyện nhưng còn cần hành động. Chúng ta không chỉ cầu nguyện bằng đức tin nhưng còn phải hành động để thể hiện đức tin ấy trong chính cuộc sống. Chúng ta cầu nguyện bền chí và bằng cả trái tim nhưng chúng ta cũng dâng lên Chúa chính hành động của chúng ta trong cuộc sống thường nhật . Hãy năng đọc Kinh Thánh và mở lòng ra để chính Thiên Chúa hướng dẫn đời sống của chúng ta. Chính Lời của Chúa là ngọn đèn hướng dẫn chúng ta trong đời sống cầu nguyện. Hãy nói gương chính Chúa Giêsu trong đời sống cầu nguyện. Chính lời cầu nguyện của chúng ta sẽ góp phần mạnh mẽ vào công cuộc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh Chúa trong lòng thế giới hôm nay.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí Phụng vị trang trọng và sốt sắng.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Thanh Sơn một lần nữa nói lời cảm ơn Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đức cha Giuse vì chuyến thăm mục vụ đầy ý nghĩa đến với Giáo hạt Cao Bằng hôm nay. Qua Đức Tổng Đại diện Toà Thánh, cộng đoàn Dân Chúa tại Cao Bằng cũng bày tỏ niềm yêu mến Đức Thánh Cha và sự hiệp nhất trong Gia đình Giáo hội.

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski cảm ơn Đức cha Giuse và quý Cha Cao Bằng đã dành cho ngài sự đón tiếp trọng thị và Thánh lễ trọng thể hôm nay. “Hôm nay tôi đến Cao Bằng chỉ được một ngày, nhưng lần kế tiếp, tôi sẽ đến với anh chị em nơi đây và oét lại một tuần”- Đức Tổng nói trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cả Cộng đoàn hiện diện.
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập23
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm21
 • Hôm nay4,935
 • Tháng hiện tại33,426
 • Tổng lượt truy cập5,312,653
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây