Giao và nhận giáo vụ Chánh văn phòng Toà Giám mục. 

Thứ hai - 10/06/2019 01:38 1.602 0
Vào hồi 10 giờ sáng thứ Hai ngày 10 tháng 6 năm 2019, tại Toà Giám mục Lạng Sơn đã diễn ra việc giao và nhận giáo vụ Chánh Văn phòng Toà Giám mục GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
Giao và nhận giáo vụ Chánh văn phòng Toà Giám mục. 
Hiện diện trong buổi giao nhận có Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Cha Giuse Hoàng Văn Tiệc - Quản lý Toà Giám mục, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm - Giám đốc Tiền Chủng viện và hai Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc SDB, Biển Đức Vương Thuật OP.

Ngỏ lời trong buổi giao nhận giáo vụ này, Đức cha Giuse chia sẻ: Chức vụ Chánh Văn phòng Toà Giám mục tuy không liên quan trực tiếp tới mục vụ giáo xứ nhưng lại bao quát liên hệ tới chương trình mục vụ chung của toàn Giáo phận. Vị Chánh Văn phòng do đó cần có tầm nhìn Giáo phận mang tầm vóc Giáo hội, tích cực góp phần điều phối để gia tăng sự hiệu quả trong mục vụ Giáo phận qua việc nắm rõ bối cảnh của Giáo phận cũng như đặc thù của từng Giáo xứ, nét riêng của từng cá nhân trong toàn bộ nhân sự mục vụ của Giáo phận. 

Vị Chánh Văn phòng cũng là người cận kề với Đức Giám mục trong Toà Giám mục cũng như trong công việc chung, cùng chia sẻ tầm nhìn và thao thức sứ vụ với Đức Giám mục, hoạt động dưới sự hướng dẫn và đường lối của vị Giám mục. Chánh Văn phòng cũng lo về phần đối ngoại của Giáo phận với các cơ quan Chính quyền và với các thành phần xã hội.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu tin tức ngày càng phong phú và đa dạng, vị Chánh Văn phòng cũng sẽ lo về mảng Truyền thông chính thức của Giáo phận, qua internet hay các phương tiện thông tin đại chúng. Những tin tức sinh hoạt mục vụ của Giáo phận sẽ được đăng tải một cách nhanh chóng và chính xác, những bài suy niệm, chia sẻ, những giải đáp về đức tin cũng cần được truyền tải rộng khắp cho mọi người.

Sau lời chia sẻ trên đây, Đức cha Giuse cảm ơn Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc thuộc dòng Saledieng Don Bosco đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ 5 năm Chánh Văn phòng Toà Giám mục, cách riêng đã giúp Đức cha trong suốt 3 năm đầu sứ vụ Giám mục Chính Toà của ngài tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Tiếp đó, Đức cha chính thức bổ nhiệm Cha Biển Đức Vương Thuật thuộc dòng Đa Minh Việt Nam, làm Chánh Văn phòng mới của Toà Giám mục. Ngài cảm ơn Cha Biển Đức đã đáp lại lời mời gọi của Giáo phận và Bề trên Nhà Dòng để ra đi đến với vùng ngoại biên xa xôi Lạng Sơn-Cao Bằng, vùng đất còn nhiều khó khăn thách đố những cũng hứa hẹn những triển vọng tốt đẹp trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Với sự hiện diện của Cha Biển Đức, việc phục vụ của Dòng Đa Minh tiếp tục nơi mà xưa kia các Cha thừa sai Đa Minh Lyon đã đến và khai sinh Giáo phận.

Hai Cha tân – cựu Chánh Văn phòng đã bàn giao những giấy tờ sổ sách trong Văn khố của Giáo phận dưới sự chứng kiến của Đức Giám mục và quý Cha hiện diện.

Lạng Sơn-Cao Bằng là một Giáo phận nhỏ về số tín hữu và số giáo xứ, nhưng công việc Văn phòng Toà Giám mục cũng rất bận rộn và đa dạng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục nâng đỡ và ban ơn để quý Cha hoàn thành tốt Giáo vụ được tin tưởng trao phó, góp phần làm thăng tiến đời sống mục vụ và truyền giáo nơi vùng đất ngoại biên này.

 
fullsizerender 10

Xem thêm: Nhân sự tại Toà Giám mục Lạng Sơn

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm34
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại252,296
 • Tổng lượt truy cập9,957,084
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây