Vì vậy, Thầy bảo cho anh em biết …- Suy niệm ngày 22.6.2019

Thứ sáu - 21/06/2019 11:57 173 0
Hãy dành thời gian thinh lặng với Chúa. Đây là thời gian để lắng nghe, không nói chuyện. Chúa có thể ban cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách đoạn văn này áp dụng cho bạn. Hoặc Chúa có thể dạy bạn hoặc hướng dẫn bạn về một điều gì đó hoàn toàn khác khác.
Vì vậy, Thầy bảo cho anh em biết …- Suy niệm ngày 22.6.2019

Suy niệm: Mt 6,24-34

Thật là một kho báu chúng ta có trong các Tin mừng! Chúng ta có thể suy gẫm những lời và giáo huấn của Chúa Giêsu bất cứ khi nào chúng ta muốn. Chúng ta không phải đoán xem Chúa Giêsu sẽ nói gì nếu Chúa ở đây hôm nay vì Người không nói về những vấn đề trừu tượng. Đôi khi chúng có vẻ cực kỳ khó khăn, nhưng chúng luôn là những lời dạy thực tế mà chúng ta có thể sống mỗi ngày.

Tuy nhiên, một phần của thử thách là tìm ra chính xác cách chúng ta nên áp dụng những lời của Chúa Giêsu đối với các tình huống của chúng ta. Thông thường, câu trả lời không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhưng nếu chúng ta sử dụng việc thực hành cổ xưa của lectio divinatrong việc đọc của chúng ta, thì chúng ta có thể thấy điều đó dễ dàng hơn một chút. Cách đọc Kinh Thánh này có thể được tóm tắt trong bốn bước:

 • Đọc. Hãy thinh lặng và mời Chúa Thánh Thần nói chuyện với bạn. Sau đó từ từ đọc đoạn văn bạn đã chọn. Bạn có thể chọn một trong các bài đọc của Thánh lễ trong ngày hoặc làm theo cách của bạn thông qua một trong các Tin mừng. Hãy tự hỏi mình: “Đoạn văn này nói lên điều gì?” Ngay cả khi bạn đã rất quen thuộc với đoạn văn đó, thì bạn cũng cứ lắng nghe “giọng nói nhỏ nhẹ của Chúa” để mang đến một cái nhìn sâu sắc mới mẻ cho tâm trí của bạn (x. 1 V 19,12).
 • Suy gẫm. Hãy dành thời gian để suy gẫm những gì nổi bật từ việc bạn đọc đoạn văn. Hãy tự hỏi mình: “Những câu này có liên quan đến cuộc sống cá nhân của tôi như thế nào?” Có lẽ một ký ức trong quá khứ hoặc một cuộc đấu tranh hiện tại hoặc một lo lắng về tương lai sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Hãy giữ ý nghĩ đó và mang nó với bạn vào bước tiếp theo.
 • Cầu nguyện. Hãy thưa chuyện với Chúa về đoạn văn này và nó liên quan đến bạn như thế nào. Hãy hỏi Chúa: “Lạy Chúa, Chúa đang dùng những lời này để nói chuyện với con như thế nào? Con nên trả lời Chúa thế nào đây?” Hãy cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với Chúa như bạn sẽ nói chuyện với một người bạn thân. Hãy đặt những câu hỏi và mở lòng bạn ra với Chúa.
 • Chiêm niệm. Cuối cùng, hãy dành thời gian thinh lặng với Chúa. Đây là thời gian để lắng nghe, không nói chuyện. Chúa có thể ban cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách đoạn văn này áp dụng cho bạn. Hoặc Chúa có thể dạy bạn hoặc hướng dẫn bạn về một điều gì đó hoàn toàn khác khác.

Chúa Giêsu vẫn đang nói qua lời của Người. Hãy dành một chút thời gian để lắng nghe Người.

Lạy Chúa, xin hãy giúp con nghe được tiếng Chúa hôm nay

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay8,922
 • Tháng hiện tại64,763
 • Tổng lượt truy cập4,158,382
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây