Ước gì người khác nhận lấy chức vụ của nó – Suy niệm ngày 14.05.2019

Thứ hai - 13/05/2019 09:44 127 0
Nếu bạn nhận thấy còn thiếu một cái gì đó, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng nó cũng thuộc về trái tim của Chúa. Và điều đó cũng có khả năng là Chúa muốn bạn làm điều gì đó. Vì thế, thay vì trở nên chán nản hay lo lắng về vấn đề này, hãy cầu xin Chúa xem có một điều gì đó bạn có thể làm để giúp lấp đầy khoảng trống đó.
Ước gì người khác nhận lấy chức vụ của nó – Suy niệm ngày 14.05.2019

Suy niệm: Cv 1,15-17. 20-26

Bạn có thể biết câu chuyện của bài đọc thứ nhất đã đọc trong ngày hôm nay. Chúa Giêsu đã chọn mười hai tông đồ, một cách phản chiếu và hoàn thành vai trò của mười hai chi tộc Ítraen ban đầu. Nhưng khi Giuđa phản bội Chúa Giêsu và rồi tự kết liễu đời mình, một khoảng trống về số các tông đồ đã mở ra. Do vậy, khi các tông đồ còn lại chọn hai ứng viên có thể và họ đã cầu nguyện tìm kiếm thánh ý Chúa, Người đã chọn Mátthia làm tông đồ thứ mười hai mới.

Thiên Chúa thích lấp đầy những khoảng trống, giống như Người đã làm với Thánh Mátthia. Cho dù đó là khoảng cách giữa Chúa và bạn, một nơi trống rỗng trong trái tim bạn, hoặc khoảng cách giữa những gì bạn tin và cách bạn ứng xử, Thiên Chúa vui thích trong việc khép lại tất cả những khoảng trống ấy. Bạn có thể nói rằng, đó là tất cả những gì diễn tả việc sống một cuộc sống trong Thánh Thần.

Nhưng có một loại khoảng trống khác mà Thiên Chúa thích giải quyết. Có vẻ như có một thứ gì đó còn “đang thiếu” trong giáo xứ của bạn? Có thể là những bông hoa xung quanh bàn thờ trông có vẻ như không đủ nước. Có thể việc lựa chọn âm nhạc dường như còn hạn chế. Những người độc thân có thể cảm thấy bị bỏ rơi khỏi các hoạt động liên quan đến gia đình hoặc bạn chú ý quá ít đến việc phục vụ người nghèo.

Nếu bạn nhận thấy còn thiếu một cái gì đó, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng nó cũng thuộc về trái tim của Chúa. Và điều đó cũng có khả năng là Chúa muốn bạn làm điều gì đó. Vì thế, thay vì trở nên chán nản hay lo lắng về vấn đề này, hãy cầu xin Chúa xem có một điều gì đó bạn có thể làm để giúp lấp đầy khoảng trống đó.

Thiên Chúa sáng tạo không ngừng và Người có thể làm cho bạn có ý tưởng rằng bạn sẽ không bao giờ nghĩ về bản thân mình. Nếu bạn chơi một nhạc cụ, Chúa có thể yêu cầu bạn chơi cùng dàn hợp xướng. Chúa có thể nhắc bạn mời mọi người vào nhà bạn để học Kinh Thánh. Hoặc Chúa có thể truyền cảm hứng cho bạn để tổ chức một buổi cầu nguyện chuyển cầu cho những người chỉ ở trong nhà (những người ốm đau, bệnh tật hoặc bận rộn chẳng hạn).

Thiên Chúa dùng Mátthia để lấp đầy một khoảng trống rõ ràng giữa các tông đồ. Có những cách Chúa muốn sử dụng bạn? Hãy suy nghĩ về “những khoảng trống” mà bạn thấy trong nhà thờ của bạn. Sau đó hãy xem Chúa Thánh Thần có đang mời bạn làm điều gì đó không.

“Lạy Cha, con cám ơn Cha vì cuộc sống tràn đầy mà Cha muốn tất cả các con của Cha trải nghiệm. Có một khoảng trống nào Cha muốn con giúp để điền vào không?”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay8,142
 • Tháng hiện tại242,619
 • Tổng lượt truy cập3,130,039
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây