Trong thành, người ta rất vui mừng – Suy niệm ngày 08.05.2019

Thứ ba - 07/05/2019 09:48 145 0
Hôm nay, bạn hãy chọn tập trung vào tin tốt lành. Hãy nghĩ về một hành động của tình yêu mà bạn đã thấy hoặc đã đọc gần đây. Sau đó, hãy vui mừng vì Chúa Giêsu đang sống và hoạt động giữa dân Người ngày hôm nay! “Lạy Cha Trên Trời, xin hãy giúp con chia sẻ tin vui về tình yêu của Chúa Kitô với một người mà con gặp hôm nay”.
Trong thành, người ta rất vui mừng – Suy niệm ngày 08.05.2019

Suy niệm: Cv 8,1-8

Bạn đã xem người bạn Stêphanô của mình bị ném đá đến chết. Bây giờ, sự bắt bớ đã bùng nổ trong thành phố của bạn (x. Cv 8,1). Thậm chí bạn có thể là người tiếp theo bị giết vì tin vào Chúa Giêsu. Vì thế, bạn rời bỏ Giêrusalem, nhưng bạn tiếp tục rao giảng Tin Mừng và nhiều người trở về với Chúa. Bất chấp những rủi ro bạn phải đối diện mỗi ngày, bạn vẫn rất vui khi thấy rất nhiều cuộc hoán cải.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các Kitô hữu tiên khởi đã tập trung vào tình huống bấp bênh của họ thay vì tất cả những điều tốt đẹp mà họ đã thấy đang xảy ra? Thay vì vui mừng, họ trở nên sợ hãi và nản lòng. Họ có thể đã quyết định từ bỏ đức tin mới tìm thấy thay vì tiếp tục sứ mạng truyền bá Tin Mừng.

Hầu hết chúng ta không có kinh nghiệm nào về cuộc bắt bớ mà các Kitô hữu tiên khởi phải đối mặt. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn có thể cảm thấy choáng ngợp bởi những gì chúng ta thấy xung quanh chúng ta. Ngay cả khi chúng ta không trực tiếp trải nghiệm điều đó, chúng ta vẫn nghe thấy nhiều tin xấu về vụ giết người, dùng quá liều ma túy, nạn đói, lạm dụng và nhiều điều hơn nữa. Một chế độ tin tức đều đều như vậy có thể làm chúng ta suy sụp theo thời gian và khiến chúng ta mất niềm vui.

Nhưng ở đây không phải là những gì tạo nên tin tức: làm thế nào tình yêu của Chúa Giêsu trong trái tim dân Người khiến họ tiếp cận với những người khác trong tình yêu. Hãy nghĩ về tất cả những người nam và người nữ dâng hiến cuộc đời của họ để phục vụ những người nghèo và những người bị lãng quên. Hãy nghĩ về tất cả những người dạy RCIA[1] hoặc làm việc trong các trường Công Giáo hoặc mục vụ trong khuôn viên trường (đại học, trung học). Hãy nghĩ về những người chăm sóc cho những người phụ nữ cần được chữa lành sau khi phá thai. Chính bản thân bạn có lẽ là một phần của “tin tốt lành” này.

Đừng giảm giá trị những hành động đơn giản hàng ngày của tình yêu và lòng tốt. Có lẽ bạn đã có một lời lẽ tử tế đối với một người đồng nghiệp vốn hiếm khi nói chuyện với bất kỳ đồng nghiệp của cô ấy hoặc một người hàng xóm không tiếp xúc với ai. Có lẽ bạn giữ bình tĩnh trong khi giúp con bạn hòa giải sau một đánh nhau. Trong những tình huống như thế này, bạn đang mang tình yêu của Chúa Kitô và rao giảng lời của Người.

Hôm nay, bạn hãy chọn tập trung vào tin tốt lành. Hãy nghĩ về một hành động của tình yêu mà bạn đã thấy hoặc đã đọc gần đây. Sau đó, hãy vui mừng vì Chúa Giêsu đang sống và hoạt động giữa dân Người ngày hôm nay!

Lạy Cha Trên Trời, xin hãy giúp con chia sẻ tin vui về tình yêu của Chúa Kitô với một người mà con gặp hôm nay”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

[1] RCIA: (Rite of Chritian Initiation of Adults) Nghi thức khai tâm kitô người lớn.

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm27
 • Hôm nay6,891
 • Tháng hiện tại177,162
 • Tổng lượt truy cập3,969,250
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây