Trong thành, người ta rất vui mừng – Suy niệm ngày 08.05.2019

Thứ ba - 07/05/2019 09:48 375 0
Hôm nay, bạn hãy chọn tập trung vào tin tốt lành. Hãy nghĩ về một hành động của tình yêu mà bạn đã thấy hoặc đã đọc gần đây. Sau đó, hãy vui mừng vì Chúa Giêsu đang sống và hoạt động giữa dân Người ngày hôm nay! “Lạy Cha Trên Trời, xin hãy giúp con chia sẻ tin vui về tình yêu của Chúa Kitô với một người mà con gặp hôm nay”.
Trong thành, người ta rất vui mừng – Suy niệm ngày 08.05.2019

Suy niệm: Cv 8,1-8

Bạn đã xem người bạn Stêphanô của mình bị ném đá đến chết. Bây giờ, sự bắt bớ đã bùng nổ trong thành phố của bạn (x. Cv 8,1). Thậm chí bạn có thể là người tiếp theo bị giết vì tin vào Chúa Giêsu. Vì thế, bạn rời bỏ Giêrusalem, nhưng bạn tiếp tục rao giảng Tin Mừng và nhiều người trở về với Chúa. Bất chấp những rủi ro bạn phải đối diện mỗi ngày, bạn vẫn rất vui khi thấy rất nhiều cuộc hoán cải.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các Kitô hữu tiên khởi đã tập trung vào tình huống bấp bênh của họ thay vì tất cả những điều tốt đẹp mà họ đã thấy đang xảy ra? Thay vì vui mừng, họ trở nên sợ hãi và nản lòng. Họ có thể đã quyết định từ bỏ đức tin mới tìm thấy thay vì tiếp tục sứ mạng truyền bá Tin Mừng.

Hầu hết chúng ta không có kinh nghiệm nào về cuộc bắt bớ mà các Kitô hữu tiên khởi phải đối mặt. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn có thể cảm thấy choáng ngợp bởi những gì chúng ta thấy xung quanh chúng ta. Ngay cả khi chúng ta không trực tiếp trải nghiệm điều đó, chúng ta vẫn nghe thấy nhiều tin xấu về vụ giết người, dùng quá liều ma túy, nạn đói, lạm dụng và nhiều điều hơn nữa. Một chế độ tin tức đều đều như vậy có thể làm chúng ta suy sụp theo thời gian và khiến chúng ta mất niềm vui.

Nhưng ở đây không phải là những gì tạo nên tin tức: làm thế nào tình yêu của Chúa Giêsu trong trái tim dân Người khiến họ tiếp cận với những người khác trong tình yêu. Hãy nghĩ về tất cả những người nam và người nữ dâng hiến cuộc đời của họ để phục vụ những người nghèo và những người bị lãng quên. Hãy nghĩ về tất cả những người dạy RCIA[1] hoặc làm việc trong các trường Công Giáo hoặc mục vụ trong khuôn viên trường (đại học, trung học). Hãy nghĩ về những người chăm sóc cho những người phụ nữ cần được chữa lành sau khi phá thai. Chính bản thân bạn có lẽ là một phần của “tin tốt lành” này.

Đừng giảm giá trị những hành động đơn giản hàng ngày của tình yêu và lòng tốt. Có lẽ bạn đã có một lời lẽ tử tế đối với một người đồng nghiệp vốn hiếm khi nói chuyện với bất kỳ đồng nghiệp của cô ấy hoặc một người hàng xóm không tiếp xúc với ai. Có lẽ bạn giữ bình tĩnh trong khi giúp con bạn hòa giải sau một đánh nhau. Trong những tình huống như thế này, bạn đang mang tình yêu của Chúa Kitô và rao giảng lời của Người.

Hôm nay, bạn hãy chọn tập trung vào tin tốt lành. Hãy nghĩ về một hành động của tình yêu mà bạn đã thấy hoặc đã đọc gần đây. Sau đó, hãy vui mừng vì Chúa Giêsu đang sống và hoạt động giữa dân Người ngày hôm nay!

Lạy Cha Trên Trời, xin hãy giúp con chia sẻ tin vui về tình yêu của Chúa Kitô với một người mà con gặp hôm nay”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

[1] RCIA: (Rite of Chritian Initiation of Adults) Nghi thức khai tâm kitô người lớn.

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm57
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại251,588
 • Tổng lượt truy cập9,956,376
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây