Thiên Chúa thử lòng ông Ápraham – Suy niệm ngày 4.7.2019

Thứ tư - 03/07/2019 09:48 138 0
Trong tất cả những khoảnh khắc này, chúng ta thấy tại sao Ápraham được gọi là cha của những người tin (x. Rm 4,16). Nhưng cũng thật thích hợp để gọi ông là một người cha có đức tin lớn lao. Ông là một tấm gương cho Isaác và cho bất cứ ai đang cố gắng đi theo Chúa.
Thiên Chúa thử lòng ông Ápraham – Suy niệm ngày 4.7.2019

Suy niệm: St 22,1-19

Đâu là những kiểu hy sinh mà Thiên Chúa yêu cầu con người? Cuộc “thử lòng Ápraham” nổi tiếng là một câu chuyện rắc rối, cho đến khi chúng ta biết rằng Thiên Chúa thực sự không bao giờ có ý định muốn Ápraham phải hiến tế Isaác. Xuyên suốt câu chuyện, Thiên Chúa đã cho Ápraham những cơ hội để làm sâu sắc thêm niềm tin và sự phó thác của ông. Và Ápraham đã vượt qua các cuộc thử thách, vượt qua tất cả chúng một cách xuất sắc.

Ngay từ đầu, Ápraham đã làm theo sự hướng dẫn của Thiên Chúa. Ông đã không ngần ngại tuân theo lệnh của Chúa, mặc dù điều đó có nghĩa là ông phải hy sinh những gì quý giá nhất của ông.

Thử thách tiếp theo liên quan đến mối tương quan của Thiên Chúa với Ápraham đã xảy ra nhanh chóng khi Thiên Chúa chọn cách không cho Ápraham bản đồ hoặc nói với ông chính xác nơi sẽ đi. Tất cả những gì Thiên Chúa nói là Đi về hướng về Moriah, và Ta sẽ nói cho ngươi biết nơi ngươi sẽ dừng chân. Đó là loại trợ giúp định hướng mà hầu hết mọi người sợ hãi! Tuy nhiên, Ápraham đã ra đi cùng với sự trợ giúp đó. Và quả thật, sau ba ngày lang thang, Thiên Chúa đã chỉ cho ông nơi đó.

Một phần khác của sự thử thách của Thiên Chúa là tâm lý. Ápraham vẫn kiên định, ngay cả khi hướng đến cái chết của con trai mình? Vâng, Ápraham sẽ. Ápraham bảo đảm cho Isaác về lòng trung thành của Thiên Chúa, ngay cả khi Isaác hỏi ông câu hỏi đau lòng: “Cha ơi, còn chiên để làm lễ toàn thiêu đâu?” (St 22,7).

Trong tất cả những khoảnh khắc này, chúng ta thấy tại sao Ápraham được gọi là cha của những người tin (x. Rm 4,16). Nhưng cũng thật thích hợp để gọi ông là một người cha có đức tin lớn lao. Ông là một tấm gương cho Isaác và cho bất cứ ai đang cố gắng đi theo Chúa.

Mặc dù không kịch tính như câu chuyện của Ápraham, nhưng một số khía cạnh của sự tận tâm của chúng ta đối với Thiên Chúa có vẻ như vô lý đối với những người quan sát bên ngoài: chẳng hạn thức dậy sớm để đi lễ ngày Chúa nhật. Theo lời dạy của Giáo Hội về luân lý tính dục, cố gắng dạy cho con cái chúng ta những đức tính đi ngược lại với những triết lý phổ biến của thế giới, từ bỏ sự tự do của chúng ta để chăm sóc cha mẹ ốm yếu, tất cả những điều này cho thấy chúng ta đang đặt niềm tin của mình vào Thiên Chúa.

Nếu bạn làm bất cứ điều gì trong số những việc này, hãy làm với trái tim. Bạn cũng là một người cha hoặc người mẹ có niềm tin lớn lao. Giống như Chúa nhìn âu yếm vào đức tin của Ápraham trong suốt hành trình khó khăn đó, Chúa nhìn thấy và tôn vinh sự hy sinh của bạn. Và khi Chúa dẫn dắt Ápraham, Người sẽ dẫn bạn vào một mối tương quan tin cậy thậm chí gần gũi hơn với Người.

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa đã nhìn thấy đức tin của con. Xin giúp con tin tưởng Chúa hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập55
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay20,201
 • Tháng hiện tại218,729
 • Tổng lượt truy cập4,010,817
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây