Thầy đi để dọn chỗ cho anh em – Suy niệm ngày 17.05.2019

Thứ năm - 16/05/2019 12:15 107 0
Chúa Giêsu cũng đã chuẩn bị một nơi cho bạn – ở đây và bây giờ. Cũng giống như người mẹ đó đã trang trí một nơi cho cô con gái của bà, Chúa Giêsu đã thiết kế một nơi riêng dành cho bạn, nơi bạn có thể lớn lên và vững mạnh.
Thầy đi để dọn chỗ cho anh em – Suy niệm ngày 17.05.2019

Suy niệm: Ga 14,1-6

Một cô gái tuổi teen là con út trong tám người con đã chờ đợi trong nhiều năm để có một căn phòng của riêng mình. Sinh nhật lần thứ mười sáu, người mẹ vất vả của cô đã bí mật may một chiếc chăn xinh xắn với rèm cửa phù hợp. Khi cô gái đi học về vào ngày sinh nhật, cô phát hiện ra căn phòng mới của mình được trang trí màu vàng và hồng, những màu sắc mà cô yêu thích. Đó là một nơi được chuẩn bị chỉ dành cho cô!

Bài đọc Tin Mừng hôm nay thường được sử dụng cho các nghi thức của lễ an táng. Chúa Giêsu đã lên thiên đàng và đang chuẩn bị một nơi cho chúng ta khi chúng ta đi từ cuộc này bước sang cuộc sống đời sau. Nhưng có nhiều điều với lời hứa này hơn là sự bảo đảm của một ngôi nhà trên trời. Chúa Giêsu cũng đang nói với các môn đệ của mình rằng Người đã chuẩn bị một nơi cho mỗi người trong số họ trên trần gian, trong vương quốc của Chúa, khi nó mở ra xung quanh họ.

Chúa Giêsu cũng đã chuẩn bị một nơi cho bạn – ở đây và bây giờ. Cũng giống như người mẹ đó đã trang trí một nơi cho cô con gái của bà, Chúa Giêsu đã thiết kế một nơi riêng dành cho bạn, nơi bạn có thể lớn lên và vững mạnh. Đó là một vị trí phù hợp duy nhất với tính cách, những tài trí và khả năng của bạn. Đây là nơi bạn có thể trở thành một người bạn đồng nghiệp hiệu quả cùng với Chúa Giêsu trong việc xây dựng vương quốc của Chúa Cha.

Vậy nơi này ở đâu? Hãy dành một chút thời gian để xem xét nó có thể ở đâu vào lúc này trong cuộc sống của bạn. Cho dù nó ở trong giáo xứ của bạn hoặc tại nơi làm việc của bạn hoặc ở nhà với con cái của bạn, bạn có thể yên tâm rằng nó đã được thiết kế riêng cho chính bạn. Nó là nơi mà bạn có thể tỏa ra tình yêu và lòng thương xót của Chúa cách tốt nhất cho những người xung quanh bạn.

Bạn cũng hãy tin rằng ở nơi đặc biệt của bạn, Chúa Giêsu ở đó với bạn, Người đang làm việc trong bạn và ở bên cạnh bạn. Sự hiện diện liên tục của Chúa có thể nâng đỡ bạn, ngay cả khi bạn phải đối diện với những trở ngại và khó khăn. Nó có thể cung cấp cho bạn sự khôn ngoan và hiểu biết để giúp bạn thực hiện ơn gọi của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn năng lượng và niềm hy vọng khi bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời. Và tốt nhất, sự hiện diện của Chúa Giêsu có thể khiến bạn tràn ngập niềm vui khi bạn chờ đợi thời điểm bạn thừa hưởng vị trí đặc biệt mà Người đã chuẩn bị cho bạn trên thiên đàng!

Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa về nơi Chúa đã thiết kế cho con ở đây trên trần gian này và về nơi Chúa đang chuẩn bị cho con trên thiên đàng”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm43
 • Hôm nay8,618
 • Tháng hiện tại302,622
 • Tổng lượt truy cập2,799,954
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây