Thầy ban cho anh em bình an của Thầy – Suy niệm Chúa NHật VI PS, Năm C

Thứ bảy - 25/05/2019 09:43 345 0
Chúa Giêsu không chỉ đơn giản là chúc các môn đệ được bình an; Chúa Giêsu còn ban sự bình an đó cho họ. Sự bình an của ơn cứu độ. Sự bình thản khi biết rằng Chúa Giêsu đã phục hồi họ cho Cha của Người trên thiên đàng.
Thầy ban cho anh em bình an của Thầy – Suy niệm Chúa NHật VI PS, Năm C

Suy niệm: Ga 14,23-29

Bạn có muốn hòa bình hơn một chút trong cuộc sống của bạn và trên thế giới không? Tin tức báo cáo đầy những câu chuyện về xung đột, cả trong nước và quốc tế. Các mối quan hệ đầy những bất hòa hoặc bất đồng. Ngay cả những suy nghĩ và khát vọng của chúng ta đôi khi có thể xung đột, mâu thuẫn nhau. Hòa bình có thể đến từ đâu?

Tất nhiên là từ Chúa Giêsu! Trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu ban bình an cho các môn đệ, từ Chúa Giêsu dùng là từ shalom trong tiếng Do Thái, có nghĩa là phúc lợi và trọn vẹn. Shalom được dùng như một lời chào và một lời chia tay thường là giữa hai người bạn mong muốn điều tốt nhất cho nhau.

Nhưng Chúa Giêsu không chỉ đơn giản là chúc các môn đệ được bình an; Chúa Giêsu còn ban sự bình an đó cho họ. Sự bình an của ơn cứu độ. Sự bình thản khi biết rằng Chúa Giêsu đã phục hồi họ cho Cha của Người trên thiên đàng. Sự xác tín vui mừng rằng mọi thứ đã được sắp xếp theo đúng trật tự của nó và tất cả những cản trở cho sự bình an đã được gỡ bỏ.

Chúa Giêsu cũng ban bình an đó cho bạn. Bình an đó bắt đầu từ bên trong, khi bạn biết đến lòng thương xót, tình yêu và ơn cứu độ mà bạn đã nhận được trong Chúa Kitô. Mỗi lần bạn đi xưng tội, mỗi lần bạn cầu nguyện trước Thánh Thể, sự bình an của Chúa Giêsu sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn. Sự bình an đó lớn lên mỗi khi bạn kiềm chế chính mình khỏi bị kích động bởi những gì bạn thấy xung quanh bạn hoặc trong bạn. Mỗi khi bạn cầu nguyện: “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến!” là bạn đang tiếp cận với Đấng nói lời bình an vào tâm hồn bạn. Dần dần, tâm hồn bạn sẽ mở ra để tin tưởng rằng tình yêu của Thiên Chúa dành cho bạn có thể vượt qua mọi xung đột mà bạn thấy.

Khi bạn vun đắp sự bình an nội tâm đó, nó sẽ bắt đầu mở rộng ra khỏi bạn và đi vào các mối tương quan của bạn. Bạn sẽ trả lời cách tử tế nếu ai đó nổi giận với bạn. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi giữ nụ cười khi có ai đó cản trở bạn trên đường giao thông. Thậm chí bạn có thể tìm cách hòa giải với người thân có thái độ lạnh nhạt với bạn hoặc bạn sẽ thể hiện lòng tốt với người hàng xóm không thân thiện.

Và từ đó, ai biết? Khi mỗi người chúng ta vun đắp cho sự bình an, sự bình an đó sẽ làm cho thế giới trở thành một nơi ngày càng bình yên hơn.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì quà tặng bình an của Chúa (dành cho chúng con)!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm54
 • Hôm nay8,692
 • Tháng hiện tại225,831
 • Tổng lượt truy cập4,648,880
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây