Thầy ban cho anh em bình an của Thầy – Suy niệm Chúa NHật VI PS, Năm C

Thứ bảy - 25/05/2019 09:43 774 0
Chúa Giêsu không chỉ đơn giản là chúc các môn đệ được bình an; Chúa Giêsu còn ban sự bình an đó cho họ. Sự bình an của ơn cứu độ. Sự bình thản khi biết rằng Chúa Giêsu đã phục hồi họ cho Cha của Người trên thiên đàng.
Thầy ban cho anh em bình an của Thầy – Suy niệm Chúa NHật VI PS, Năm C

Suy niệm: Ga 14,23-29

Bạn có muốn hòa bình hơn một chút trong cuộc sống của bạn và trên thế giới không? Tin tức báo cáo đầy những câu chuyện về xung đột, cả trong nước và quốc tế. Các mối quan hệ đầy những bất hòa hoặc bất đồng. Ngay cả những suy nghĩ và khát vọng của chúng ta đôi khi có thể xung đột, mâu thuẫn nhau. Hòa bình có thể đến từ đâu?

Tất nhiên là từ Chúa Giêsu! Trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu ban bình an cho các môn đệ, từ Chúa Giêsu dùng là từ shalom trong tiếng Do Thái, có nghĩa là phúc lợi và trọn vẹn. Shalom được dùng như một lời chào và một lời chia tay thường là giữa hai người bạn mong muốn điều tốt nhất cho nhau.

Nhưng Chúa Giêsu không chỉ đơn giản là chúc các môn đệ được bình an; Chúa Giêsu còn ban sự bình an đó cho họ. Sự bình an của ơn cứu độ. Sự bình thản khi biết rằng Chúa Giêsu đã phục hồi họ cho Cha của Người trên thiên đàng. Sự xác tín vui mừng rằng mọi thứ đã được sắp xếp theo đúng trật tự của nó và tất cả những cản trở cho sự bình an đã được gỡ bỏ.

Chúa Giêsu cũng ban bình an đó cho bạn. Bình an đó bắt đầu từ bên trong, khi bạn biết đến lòng thương xót, tình yêu và ơn cứu độ mà bạn đã nhận được trong Chúa Kitô. Mỗi lần bạn đi xưng tội, mỗi lần bạn cầu nguyện trước Thánh Thể, sự bình an của Chúa Giêsu sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn. Sự bình an đó lớn lên mỗi khi bạn kiềm chế chính mình khỏi bị kích động bởi những gì bạn thấy xung quanh bạn hoặc trong bạn. Mỗi khi bạn cầu nguyện: “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến!” là bạn đang tiếp cận với Đấng nói lời bình an vào tâm hồn bạn. Dần dần, tâm hồn bạn sẽ mở ra để tin tưởng rằng tình yêu của Thiên Chúa dành cho bạn có thể vượt qua mọi xung đột mà bạn thấy.

Khi bạn vun đắp sự bình an nội tâm đó, nó sẽ bắt đầu mở rộng ra khỏi bạn và đi vào các mối tương quan của bạn. Bạn sẽ trả lời cách tử tế nếu ai đó nổi giận với bạn. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi giữ nụ cười khi có ai đó cản trở bạn trên đường giao thông. Thậm chí bạn có thể tìm cách hòa giải với người thân có thái độ lạnh nhạt với bạn hoặc bạn sẽ thể hiện lòng tốt với người hàng xóm không thân thiện.

Và từ đó, ai biết? Khi mỗi người chúng ta vun đắp cho sự bình an, sự bình an đó sẽ làm cho thế giới trở thành một nơi ngày càng bình yên hơn.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì quà tặng bình an của Chúa (dành cho chúng con)!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập67
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm57
 • Hôm nay19,616
 • Tháng hiện tại282,852
 • Tổng lượt truy cập9,987,640
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây