Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh một gánh nặng nào khác ngoài những điều thiết yếu này

Thứ năm - 23/05/2019 07:59 79 0
(Ngày 24/5) - Gia đình bạn đang trải qua những nỗi đau khổ nào? Có thể bạn đã từng cầu nguyện trước bữa tối, nhưng mọi người đều phân tán với các hoạt động khác nhau. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ngồi lại với nhau vào cuối ngày và chỉ cầu nguyện với nhau mười Kinh Mân côi.
Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh một gánh nặng nào khác ngoài những điều thiết yếu này

Suy niệm: Cv 15,22-31

Tất cả bài đọc thứ nhất hôm nay đều nói về nỗi đau khổ ngày càng tăng. Với việc hoán cải của nhiều người ngoại thành người có đức tin, Hội Thánh đã bắt đầu trải qua sự phát triển mạnh mẽ và sự phát triển đó đã gây ra một số tranh cãi giữa các tông đồ. Bởi vì mọi thứ đã thay đổi, họ cũng phải thay đổi, và không chỉ trong cách họ lãnh đạo Giáo Hội. Họ phải thay đổi tâm hồn để đón nhận những người mà họ đã từng coi là ô uế và bị Thiên Chúa nguyền rủa.

Do vậy, các tông đồ đã tìm không gian để cầu nguyện, nói chuyện với nhau và lắng nghe Thánh Thần. Cuối cùng, họ nhận ra rằng Thiên Chúa đối xử bình đẳng với mọi người, và họ cũng nên như vậy. Họ quyết định rằng không phải tất cả các thực hành của người Do Thái là thiết yếu, đặc biệt là việc cắt bì. Tất cả những gì họ yêu cầu là các tín hữu dân ngoại hãy hạn chế một số tập tục ngoại giáo mà anh chị em Do Thái của họ có thể thấy đặc biệt gây khó chịu.

Điều này nghe rất giống cuộc sống gia đình phải không? Những ông bố bà mẹ lần đầu thường xuyên áp dụng việc nuôi dạy con cái với sự nhiệt tình và kỳ vọng cao, vừa vì con cái và vừa vì chính họ. Họ có xu hướng nghiêm khắc, tuân thủ các tiêu chuẩn vững chắc và rõ ràng về những gì được và không được phép. Nhưng khi gia đình họ phát triển cả về độ lớn và tuổi tác, cha mẹ đều trải qua những nỗi đau khổ ngày càng lớn. Họ nhận ra rằng một số quy tắc vẫn rất cần thiết, nhưng một số thì không. Thậm chí họ có thể quyết định rằng một số chiến lược nuôi dạy con cái trước đây của họ không có ích lợi gì.

Gia đình bạn đang trải qua những nỗi đau khổ nào? Có thể bạn đã từng cầu nguyện trước bữa tối, nhưng mọi người đều phân tán với các hoạt động khác nhau. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ngồi lại với nhau vào cuối ngày và chỉ cầu nguyện với nhau mười Kinh Mân côi. Có thể một số người con của bạn đang phải chiến đấu, và lý luận với chúng không phải là giúp đỡ. Có lẽ đó là thời gian để tăng thêm lời cầu nguyện chuyển cầu của bạn cho họ và tìm kiếm cơ hội để kể những câu chuyện về cách Thiên Chúa đã giúp bạn.

Dù những thay đổi là gì, hãy biết rằng bạn sẽ không trải qua chúng một mình. Chúa Thánh Thần ở cùng bạn. Chỉ cần làm theo gương của các tông đồ. Hãy cầu nguyện. Chú tâm lắng nghe nhau và cùng nhau lắng nghe Chúa Thánh Thần. Người có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để phản ánh tình yêu và lòng thương xót của Chúa cho nhau.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp mọi gia đình tiếp tục lại gần nhau hơn và gần gũi với Chúa hơn”.

Theo The Word Among Us
  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay3,510
 • Tháng hiện tại221,288
 • Tổng lượt truy cập3,108,708
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây