Thánh Thần phán bảo …- Suy niệm ngày 15.05.2019

Thứ ba - 14/05/2019 18:58 160 0
Thiên Chúa nói với chúng ta mọi lúc, nhưng thường theo những cách tinh tế hơn chúng ta mong đợi. Chúng ta hãy tin rằng Chúa sẽ trả lời chúng ta khi chúng ta xin Chúa hướng dẫn. Giống như Chúa đã làm cho các Kitô hữu đầu tiên ở Antiôkia, Thiên Chúa luôn sẵn sàng cho chúng ta thấy những gì (phải làm) tiếp theo!
Thánh Thần phán bảo …- Suy niệm ngày 15.05.2019

Suy niệm: Cv 12,24–13,5

Một nạn đói đã lan đi khắp nơi và các Kitô hữu ở Antiôkia quan tâm đến các tín hữu của họ ở Giêrusalem. Do đó, họ đã quyên góp một số tiền và ủy thác cho Banaba và Phaolô mang tiền đó đến cho họ (x. Cv 11,27-30). “Nhiệm vụ cứu trợ” của họ giờ đây đã hoàn thành ( x. Cv12,25), Banaba và Phaolô đã tham gia cùng các vị tiên tri và thầy dạy trong hội thánh ở Antiôkia. Bằng việc ăn chay và cầu nguyện, họ đã cầu xin Chúa “những gì (phải làm) tiếp theo đó?”

Chúng ta không biết chính xác ý của thánh Luca, tác giả của sách Công vụ, khi viết rằng “Thánh Thần phán bảo” (Cv 13,2). Thánh Thần có thể nói bằng giọng nói có thể nghe thấy, nhưng Người cũng có thể nói theo những cách bình thường hơn.

Chẳng hạn, Thiên Chúa có thể đã nói qua những hoàn cảnh của Phaolô và Banaba. Họ đã chứng minh cho các nhà lãnh đạo của hội thánh ở Antiôkia, và có lẽ đã đến lúc họ phải mở rộng phạm vi phục vụ của họ đối với Chúa.

Thiên Chúa cũng có thể đã nói qua những mong muốn của Phaolô và Banaba để tiếp tục một chuyến đi truyền giáo khác. Có lẽ họ đã thao thức và mong muốn làm nhiều hơn cho Chúa.

Hoặc Thánh Thần có thể đã nói qua một ý nghĩa nội tâm mà các kỳ mục đã cầu nguyện và ăn chay. Có lẽ Thánh Thần đã giúp họ nhận ra rằng cộng đoàn an bình, thịnh vượng của họ đã sẵn sàng chia sẻ những ân huệ của họ và loan báo Tin Mừng ở nơi khác nữa.

Thiên Chúa có thể nói chuyện với chúng ta theo những cách tương tự. Nếu bạn vừa nghỉ hưu và cha xứ của bạn yêu cầu bạn đứng đầu một sứ vụ mới, Chúa có thể sẽ nói chuyện với bạn thông qua hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn luôn luôn muốn làm việc với các trẻ nhỏ và bạn nhận ra rằng trường tiểu học địa phương của bạn cần đến các tình nguyện viên, thì Thiên Chúa có thể đang nói với bạn thông qua những khát vọng của bạn. Nếu bạn và người phối ngẫu của bạn đồng ý chuyển đến một phần khác của đất nước để tìm một công việc mới, thì Thánh Thần có thể nói qua cảm giác chung mà cả bạn và chồng/vợ của bạn có khi các bạn cầu nguyện về việc có nên chấp nhận nó hay không.

Thiên Chúa nói với chúng ta mọi lúc, nhưng thường theo những cách tinh tế hơn chúng ta mong đợi. Chúng ta hãy tin rằng Chúa sẽ trả lời chúng ta khi chúng ta xin Chúa hướng dẫn. Giống như Chúa đã làm cho các Kitô hữu đầu tiên ở Antiôkia, Thiên Chúa luôn sẵn sàng cho chúng ta thấy những gì (phải làm) tiếp theo!

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy giúp con nghe được tiếng Chúa nói với con trong bất cứ cách nào Chúa muốn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập10
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm7
 • Hôm nay3,526
 • Tháng hiện tại221,304
 • Tổng lượt truy cập3,108,724
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây