Thân chìm ngập trong dòng nước… Lạy Chúa, phần con xin dâng Ngài lời nguyện – Suy niệm ngày 16.7.2019″

Thứ hai - 15/07/2019 08:16 138 0
Hãy thưa với Chúa những nỗi nghi ngờ và những thắc mắc của bạn. Hãy ca ngợi Thiên Chúa vì những cách mà Chúa đã trung thành trong quá khứ. Hãy nhắc nhở bản thân bạn rằng “Chúa đã nhận lời kẻ nghèo khó” (Tv 69,34) khi họ kêu lên Chúa.
Thân chìm ngập trong dòng nước… Lạy Chúa, phần con xin dâng Ngài lời nguyện – Suy niệm ngày 16.7.2019″

Suy niệm: Tv 69,3.14.30-31.33-34

Thật dễ dàng để thấy sự liên hệ ngày hôm nay giữa Đáp ca và bài đọc thứ nhất. Bạn có thể tưởng tượng mẹ của Môisê kêu lên Chúa bằng những lời rất giống với Thánh vịnh của ngày hôm nay. Bà ấy chắc chắn đã cảm thấy như thể bà và những người họ hàng của bà, theo nghĩa đen và nghĩa bóng, “bị lún sâu xuống chỗ sình lầy, chẳng biết đứng vào đâu cho vững” (Tv69,3). Không thể che giấu đứa con trai bé bỏng của mình khỏi ý định giết người của Pharaô, bà đã đặt Môsê trong một cái giỏ và để trôi trên dòng sông. Tất cả những gì bà có thể làm là cầu nguyện và tùy thuộc vào lòng thương xót của Thiên Chúa.

Dĩ nhiên, chúng ta biết câu chuyện diễn ra như thế nào. Thiên Chúa đã không bỏ rơi đứa bé cũng như mẹ của nó. Trên thực tế, em gái của vua Pharaô (công chúa nước Ai Cập) đã tìm thấy và ra lệnh cho mẹ đứa bé chăm sóc con mình. Bà nhận lại con trai, như thể từ cõi chết! Không chỉ vậy, Môsê còn nhận được sự giáo dục mà cậu cần để hoàn thành kế hoạch của Thiên Chúa, để giải thoát dân của mình khỏi cảnh nô lệ.

Lúc này hay lúc khác, hầu hết chúng ta đều cảm thấy choáng ngợp trước những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Chúng ta có thể nghĩ rằng tất cả những gì chúng ta có thể làm là chịu đựng và kêu gào lòng thương xót, như thánh vịnh và mẹ Môsê đã làm. Chúng ta biết rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta, nhưng hiện tại, chúng ta không thể tưởng tượng cách Chúa sẽ rút ra những điều tốt đẹp từ trong những hoàn cảnh oái oăm kinh khủng của chúng ta.

Nếu đó là cách mà bây giờ bạn đang cảm thấy, hãy kiên trì như thế. Nó cần một hành động đức tin có chủ ý để cậy dựa vào lòng tốt của Thiên Chúa, giống như thánh vịnh trong bài đọc hôm nay. Tất cả những gì bạn nhìn thấy xung quanh bạn có thể nói với bạn rằng Thiên Chúa không ở với bạn, nhưng đừng tin điều đó! Đừng nhượng bộ vì sợ hãi hay cay đắng; thay vào đó, hãy kêu lên với Chúa. Hãy thưa với Chúa những nỗi nghi ngờ và những thắc mắc của bạn. Hãy ca ngợi Thiên Chúa vì những cách mà Chúa đã trung thành trong quá khứ. Hãy nhắc nhở bản thân bạn rằng “Chúa đã nhận lời kẻ nghèo khó” (Tv 69,34) khi họ kêu lên Chúa.

Khi bạn kiên quyết giữ niềm tin vào Chúa, bạn sẽ khám phá ra một điều có thể làm bạn ngạc nhiên: Thiên Chúa thực sự đang ôm bạn trong vòng tay của Người. Bạn có thể không hiểu được mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn, nhưng bạn sẽ trở nên xác tín rằng Thiên Chúa sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

Lạy Chúa, con đang chọn tin tưởng vào Chúa vì con biết Chúa đang thực hiện những mục đích tốt đẹp trong cuộc sống của con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập76
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm73
 • Hôm nay6,231
 • Tháng hiện tại155,128
 • Tổng lượt truy cập4,893,551
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây