Người sẽ … làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em – Suy niệm ngày 20.05.2019

Chủ nhật - 19/05/2019 10:29 233 0
Thiên Chúa biết rằng khi cuộc sống trở nên khó khăn, chúng ta có thể cần một lời nhắc nhở về tình yêu vĩ đại của Chúa... Trong những lúc như thế này, Chúa Thánh Thần hiện diện ở đó để an ủi chúng ta và giúp chúng ta chuyển hướng.
Người sẽ … làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em – Suy niệm ngày 20.05.2019

Suy niệm: Ga 14,21-26

Bạn đã bao giờ thăm quan một di tích hoặc bảo tàng quốc gia chưa? Những cấu trúc và triển lãm này có một lý do: để nhắc nhở chúng ta. Chúng có thể kỷ niệm công việc của các nhà phát minh vĩ đại hoặc các nhà lãnh đạo anh hùng, sự phục vụ của các cựu chiến binh hoặc các phong trào lịch sử. Nhưng hơn thế nữa, chúng là hiện thân của một tính cách, của những ước mơ và những khát vọng của một đất nước.

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng người Ítraen cũng đã xây dựng các tượng đài. Khi dân đi qua sông Giođan và vào Đất Hứa, Thiên Chúa bảo họ lập mười hai viên đá để tưởng niệm (x.Gs 4). Chúa biết rằng họ sẽ cần một lời nhắc nhở về những phép lạ đã đưa họ ra khỏi Ai Cập và qua vùng sa mạc vào nơi an toàn.

Chúng ta cũng làm một điều gì đó tương tự. Các bức tượng, tràng hạt, tranh khảm và cửa sổ kính màu trong các nhà thờ và các nhà thờ chánh tòa của chúng ta là những lời nhắc nhở thể lý về công việc của Thiên Chúa trong lịch sử tâm linh của chúng ta. Chúng nhắc nhở chúng ta về lòng trung thành của Chúa và chúng giúp chúng ta sống trung thành với Chúa. Tuy nhiên, là những Kitô hữu được rửa tội, chúng ta có một điều gì đó còn mạnh hơn cả những tượng đài vật lý. Chúng ta có Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu đã hứa sẽ là lời nhắc nhở cá nhân của chúng ta về tất cả những gì Người đã nói và làm.

Thiên Chúa biết rằng khi cuộc sống trở nên khó khăn, chúng ta có thể cần một lời nhắc nhở về tình yêu vĩ đại của Chúa. Hoặc chúng ta có thể phạm một sai lầm lớn và khi đó chúng ta cần sự trấn an về sự tha thứ của Chúa, không chỉ một lần, mà nhiều lần. Trong những lúc như thế này, Chúa Thánh Thần hiện diện ở đó để an ủi chúng ta và giúp chúng ta chuyển hướng.

Chúa Thánh Thần làm điều này như thế nào? Những lời nhắc nhở của Chúa Thánh Thần thường không đến như một giọng nói sấm sét trên thiên đàng. Rất thường, những lời nhắc nhở ấy đến trong sự yên tĩnh và đơn giản – qua một đoạn Kinh Thánh an ủi mà bạn nghe trong Thánh Lễ, qua một bài thánh ca yêu thích, hoặc qua một cái ôm từ một người bạn đảm bảo cho bạn biết Chúa Giêsu chăm sóc bạn nhiều biết chừng nào. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy một chút cảm xúc để nhớ những gì Thiên Chúa đã làm trong cuộc sống của bạn, đó có lẽ là Thánh Thần ban cho bạn ân sủng, sức mạnh và sự an ủi của Người.

Hôm nay chúng ta hãy cám ơn Chúa Thánh Thần vì đã là lời nhắc nhở trung thành của chúng ta. Chúng ta hãy cám ơn Chúa Thánh Thần vì những lời nhắc nhở của Chúa không chỉ là những suy nghĩ xuất hiện trong đầu, nhưng chúng cũng mang lại ân sủng mới mẻ để giúp chúng ta tiến bước về phía trước. Bất kể điều gì xảy ra, chúng ta luôn có thể cậy dựa vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy nhắc nhở con. Xin hãy giúp con nhớ tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm cho con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập139
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm132
 • Hôm nay7,290
 • Tháng hiện tại104,437
 • Tổng lượt truy cập4,198,056
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây