Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy – Suy niệm ngày 23.05.2019

Thứ tư - 22/05/2019 20:03 501 0
Bạn sẽ có niềm vui “hoàn hảo” mà Chúa Giêsu hứa, nếu bạn ở lại trong tình yêu của Chúa (x.Ga 15,11). Và bạn làm điều đó như thế nào? “Hãy giữ các điều răn của Thầy… như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy” (Ga 15,10).
Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy – Suy niệm ngày 23.05.2019

Suy niệm: Ga 15,9-11

Rất nhiều người sẽ trả một số tiền lớn để có được bí mật về niềm vui trọn vẹn mà Chúa Giêsu hứa trong bài đọc Tin Mừng hôm nay. Những cái kệ và những kệ sách tự giúp đỡ trong các cửa hàng trên khắp thế giới là bằng chứng sống động cho điều đó. Cũng vậy, vô số các bậc thầy về lối sống mà nhóm nghiên cứu chuyên đề thường thích thú. Thật là một điều tốt khi mà Chúa Giêsu ban cho chúng ta niềm vui đó cách miễn phí!

Bạn sẽ có niềm vui “hoàn hảo” mà Chúa Giêsu hứa, nếu bạn ở lại trong tình yêu của Chúa (x.Ga 15,11). Và bạn làm điều đó như thế nào? “Hãy giữ các điều răn của Thầy… như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy” (Ga 15,10).

Do vậy, xét cho cùng phải có một sự nắm bắt (thấu hiểu)! Vâng lời là một việc đơn giản như vậy đó.

Nhưng, không thực sự như thế. Theo bản năng, tất cả chúng ta đều cảm thấy rằng chúng ta hạnh phúc khi chúng ta làm điều Thiên Chúa muốn, ngay cả khi nó khó khăn. Nếu không có gì khác, chúng ta biết điều này từ cảm giác của chúng ta khi chúng ta không làm theo ý Chúa. Đức Hồng Y John Henry Newman đã đưa ra quan điểm này ở một trong những bài giảng của ngài:

Bạn có thể nhớ lại, lúc này hay lúc khác, bạn đã làm điều gì đó mà bạn biết là sai? Bạn không  nhớ những gì mà một cảm giác cay đắng nhức nhối đè trên bạn sau đó sao? Có phải cảm giác của một lương tâm tồi tệ đau khổ hơn bất kỳ điều gì khác?

Tại sao điều đó rất đau khổ? Bởi vì Chúa tạo dựng chúng ta để chúng ta được hạnh phúc bằng cách ở trong Chúa. Do đó, khi chúng ta chọn cách của mình trên cả cách của Chúa, chúng ta đang đi ngược lại với bản chất của chính chúng ta. Chúng ta đang làm gián đoạn dòng chảy của tình yêu nâng đỡ chúng ta và mang lại cho chúng ta niềm vui như vậy.

Sự thật là, việc vâng lời Thiên Chúa là sự trái ngược hoàn toàn với bổn phận làm cho mệt mỏi. Đó là chìa khóa vàng mở phòng sau kho báu tâm linh. Mọi vị thánh đều biết điều này. Ngay cả khi sự vâng lời là đau đớn và trả giá đắt, các thánh vẫn cố gắng vững vàng tuân giữ thánh ý Chúa. Các thánh biết rằng sự vâng lời sẽ mở đường cho khát khao sâu thẳm nhất của trái tim con người – có thể ở bên Chúa Giêsu. Các Thánh biết những gì Đức Hồng Y Newman biết: sống như thế này không phải là gánh nặng. Thay vào đó, như Đức Hồng Y Newman nói với chúng ta: “Nó mang lại niềm vui và sự hân hoan không thể diễn tả được”.

Sự vâng lời có ý nghĩa gì đối với bạn? Chiếc chìa khóa vàng của bạn có cần phủi chút bụi không?

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con sống ngày hôm nay với chìa khóa của sự vâng lời trong tay để con có thể mở ra cánh cửa của sự thánh thiện và thân tình với Chúa”.

 

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập91
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm74
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại251,459
 • Tổng lượt truy cập9,956,247
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây