Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy – Suy niệm ngày 23.05.2019

Thứ tư - 22/05/2019 20:03 214 0
Bạn sẽ có niềm vui “hoàn hảo” mà Chúa Giêsu hứa, nếu bạn ở lại trong tình yêu của Chúa (x.Ga 15,11). Và bạn làm điều đó như thế nào? “Hãy giữ các điều răn của Thầy… như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy” (Ga 15,10).
Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy – Suy niệm ngày 23.05.2019

Suy niệm: Ga 15,9-11

Rất nhiều người sẽ trả một số tiền lớn để có được bí mật về niềm vui trọn vẹn mà Chúa Giêsu hứa trong bài đọc Tin Mừng hôm nay. Những cái kệ và những kệ sách tự giúp đỡ trong các cửa hàng trên khắp thế giới là bằng chứng sống động cho điều đó. Cũng vậy, vô số các bậc thầy về lối sống mà nhóm nghiên cứu chuyên đề thường thích thú. Thật là một điều tốt khi mà Chúa Giêsu ban cho chúng ta niềm vui đó cách miễn phí!

Bạn sẽ có niềm vui “hoàn hảo” mà Chúa Giêsu hứa, nếu bạn ở lại trong tình yêu của Chúa (x.Ga 15,11). Và bạn làm điều đó như thế nào? “Hãy giữ các điều răn của Thầy… như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy” (Ga 15,10).

Do vậy, xét cho cùng phải có một sự nắm bắt (thấu hiểu)! Vâng lời là một việc đơn giản như vậy đó.

Nhưng, không thực sự như thế. Theo bản năng, tất cả chúng ta đều cảm thấy rằng chúng ta hạnh phúc khi chúng ta làm điều Thiên Chúa muốn, ngay cả khi nó khó khăn. Nếu không có gì khác, chúng ta biết điều này từ cảm giác của chúng ta khi chúng ta không làm theo ý Chúa. Đức Hồng Y John Henry Newman đã đưa ra quan điểm này ở một trong những bài giảng của ngài:

Bạn có thể nhớ lại, lúc này hay lúc khác, bạn đã làm điều gì đó mà bạn biết là sai? Bạn không  nhớ những gì mà một cảm giác cay đắng nhức nhối đè trên bạn sau đó sao? Có phải cảm giác của một lương tâm tồi tệ đau khổ hơn bất kỳ điều gì khác?

Tại sao điều đó rất đau khổ? Bởi vì Chúa tạo dựng chúng ta để chúng ta được hạnh phúc bằng cách ở trong Chúa. Do đó, khi chúng ta chọn cách của mình trên cả cách của Chúa, chúng ta đang đi ngược lại với bản chất của chính chúng ta. Chúng ta đang làm gián đoạn dòng chảy của tình yêu nâng đỡ chúng ta và mang lại cho chúng ta niềm vui như vậy.

Sự thật là, việc vâng lời Thiên Chúa là sự trái ngược hoàn toàn với bổn phận làm cho mệt mỏi. Đó là chìa khóa vàng mở phòng sau kho báu tâm linh. Mọi vị thánh đều biết điều này. Ngay cả khi sự vâng lời là đau đớn và trả giá đắt, các thánh vẫn cố gắng vững vàng tuân giữ thánh ý Chúa. Các thánh biết rằng sự vâng lời sẽ mở đường cho khát khao sâu thẳm nhất của trái tim con người – có thể ở bên Chúa Giêsu. Các Thánh biết những gì Đức Hồng Y Newman biết: sống như thế này không phải là gánh nặng. Thay vào đó, như Đức Hồng Y Newman nói với chúng ta: “Nó mang lại niềm vui và sự hân hoan không thể diễn tả được”.

Sự vâng lời có ý nghĩa gì đối với bạn? Chiếc chìa khóa vàng của bạn có cần phủi chút bụi không?

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con sống ngày hôm nay với chìa khóa của sự vâng lời trong tay để con có thể mở ra cánh cửa của sự thánh thiện và thân tình với Chúa”.

 

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập85
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm69
 • Hôm nay10,029
 • Tháng hiện tại195,327
 • Tổng lượt truy cập4,618,376
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây