Khi tới nơi và thấy ơn Thiên Chúa – Suy niệm ngày 11.06.2019

Thứ hai - 10/06/2019 07:47 128 0
Thiên Chúa cũng muốn sử dụng bạn như một người có thể nhìn thấy ân sủng của Chúa đang hoạt động và đón nhận lấy ân sủng ấy. Điều đó có thể có nghĩa là hỗ trợ một sứ vụ vừa được khai sinh trong giáo xứ của bạn, cho ai đó cơ hội thứ hai hoặc khuyến khích con trai hoặc con gái phát triển và sử dụng những ân huệ của họ vì Chúa.
Khi tới nơi và thấy ơn Thiên Chúa – Suy niệm ngày 11.06.2019

Suy niệm: Cv 11,21-26;13,1-3

Thánh Banaba, một trong những nhà truyền giáo sớm nhất, được Chúa ban cho nhiều ân sủng, nhưng một trong những ân sủng quý giá nhất của ông là khả năng để “nhìn thấy (nhận ra)” những gì Chúa đang làm và để cổ vũ nó.

Hãy suy nghĩ về cách Banaba có thể chào đón Phaolô vào cộng đồng tín hữu sau khi Phaolô được biến đổi (x. Cv 9,27). Banaba đã nhìn thấy những gì Thiên Chúa đã làm nơi người trước đây từng bắt bớ (các tín hữu) và ông đã chấp nhận Phaolô bất chấp quá khứ của ông. Một lần nữa, khi Banaba đến Antiôkia, ông đã nhìn thấy những gì Thiên Chúa đang làm để đưa các Kitô hữu người Do Thái và người ngoại bang đến với nhau (x. Cv 11,23). Banaba có thể vừa nói: “Thật là vĩ đại”, và trở về Giêrusalem, nhưng việc Banaba nhận ra ân sủng của Thiên Chúa đã buộc ông phải tìm Phaolô để họ có thể ở lại và dạy dỗ (cho dân) ở đó.

Vài năm sau, Banaba và Phaolô thực sự chia tay vì bất đồng về một nhà truyền giáo khác, Gioan Máccô. Banaba  thấy được tiềm năng của Gioan Máccô, mặc dù người môn đệ trẻ tuổi này đã bỏ họ trong một chuyến đi truyền giáo trước đó (x. Cv 15,37-40). Phaolô đã không muốn tiếp tục làm việc với Gioan Máccô, do vậy, Banaba đã bảo lãnh Gioan Máccô. Gioan Máccô không chỉ chứng tỏ là một người bạn đồng hành trung thành, mà anh còn được cho là chính Máccô người đã viết Tin Mừng mang tên mình.

Trong mọi thời đại của Giáo Hội, Thiên Chúa đã nâng cao những người như Thánh Banaba. Hãy nghĩ về những vị thánh được cố vấn và khuyến khích bởi những người đàn ông và phụ nữ thánh thiện: Thánh Ambrosiô và Thánh Augustinô; Thánh Phanxicô de Salê và Thánh Jane de Chantal. Hãy nghĩ về Thánh Gioan XXIII, người đã thấy rằng Thiên Chúa muốn làm mới và gìn giữ Giáo Hội. Vô số người, được biết và chưa biết, đã có một phản ứng hy vọng đối với lịch sử của Giáo Hội.

Thiên Chúa cũng muốn sử dụng bạn như một người có thể nhìn thấy ân sủng của Chúa đang hoạt động và đón nhận lấy ân sủng ấy. Điều đó có thể có nghĩa là hỗ trợ một sứ vụ vừa được khai sinh trong giáo xứ của bạn, cho ai đó cơ hội thứ hai hoặc khuyến khích con trai hoặc con gái phát triển và sử dụng những ân huệ của họ vì Chúa.

Tất cả chúng ta đều có thể phát triển ân sủng của “việc nhìn thấy (nhận ra)” khi chúng ta học cách nhìn mọi người và các tình huống như Chúa thấy họ. Sau đó, giống như Banaba, chúng ta có thể hành động theo những gì chúng ta nhìn thấy bằng cách cố vấn, khuyến khích và thực hiện bước tiếp theo trong đức tin.

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì Chúa mở mắt mọi người để họ nhìn thấy những gì Chúa đang làm”.

Theo The Word Among Us

 

Tác giả bài viết: Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm26
 • Hôm nay9,210
 • Tháng hiện tại215,869
 • Tổng lượt truy cập3,103,289
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây