Hãy ở lại trong Thầy – Suy niệm ngày 22.05.2019

Thứ ba - 21/05/2019 22:48 54 0
Từ tiếng Hípri (Do Thái) cho từ “remain” là yashab, nghĩa là “ở, ngụ tại, vẫn còn (abide)”, “định cư (settle), “lưu lại, ở lại (stay) hoặc “ở, cư ngụ (dwell). Nói cách khác, Chúa Giêsu ở lại đây. Chúa không di chuyển ra ngoài. Người muốn ở bên bạn mãi mãi.
Hãy ở lại trong Thầy – Suy niệm ngày 22.05.2019

Suy niệm: Ga 15,1-8

Xuyên suốt Cựu Ước, chúng ta thấy nhiều lần Thiên Chúa tỏ mình ra cho dân của Người một cách kịch tính. Thiên Chúa khi thì ở trong một cái lều (x. Xh 27), lúc thì hiện diện nơi cột lửa và đám mây (x. Xh 13,21) và có khi Chúa ngự nơi Đền thờ (x. 1 V 6). Không có vấn đề gì về việc Thiên Chúa gần gũi với dân của Người.

Cũng tuyệt vời như những sự biểu lộ của Thiên Chúa, Chúa Giêsu mạc khải trong bài Tin mừng ngày hôm nay rằng không đủ để Thiên Chúa chỉ đơn giản ở gần chúng ta. Thiên Chúa muốn ngự trong chúng ta. Như Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của mình: “Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em” (Ga 15,4, nhấn mạnh thêm).

Đây là một trong những sự thật an ủi nhất cho niềm tin của chúng ta. Ngay từ đầu, Thiên Chúa đã tạo dựng mỗi người chúng ta và gọi mỗi chúng ta bằng chính tên của chúng ta để Người có thể ở trong chúng ta. Thiên Chúa đã sai Con của Người, Chúa Giêsu, đến trần gian để loan báo Tin Mừng về lòng thương xót của Người. Trên thập giá, Chúa Giêsu đã trao ban tất cả sự sống của Người cho chúng ta và sau đó Người đã sống lại từ cõi chết để Người có thể ở trong chúng ta.

Từ tiếng Hípri (Do Thái) cho từ “remain” là yashab, nghĩa là “ở, ngụ tại, vẫn còn (abide)”, “định cư (settle), “lưu lại, ở lại (stay) hoặc “ở, cư ngụ (dwell). Nói cách khác, Chúa Giêsu ở lại đây. Chúa không di chuyển ra ngoài. Người muốn ở bên bạn mãi mãi.

Khi bạn suy gẫm về sự thật tuyệt vời này, bạn có thể bị cám dỗ nghĩ rằng: “Nhưng tôi là một kẻ tội lỗi. Tôi không xứng đáng để Con Thiên Chúa ngự trong tôi”. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã đến để ở trong bạn không phải dựa trên sự xứng đáng của bạn. Chúa đến để ở bên bạn vì Người yêu bạn. Do đó, ngay cả nếu bạn cứ phải chiến đấu đến cuối đời với cùng một tội lỗi, Chúa Giêsu sẽ bỏ rơi bạn. Người vô cùng kiên nhẫn, luôn sẵn sàng và chờ đợi bạn đến với Người để bạn được hưởng lòng thương xót và ân sủng của Người.

Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu tiếp tục nói với các môn đệ hãy ở lại trong Người (x. Ga15,4.6.7). Chúa Giêsu đang hiện diện khắp nơi xung quanh bạn và Người cũng không muốn bạn đi đâu cả! Bạn càng ở trong Chúa, Chúa càng có thể tuôn đổ ân sủng của Người vào trái tim bạn. Rồi sự sống của Chúa nơi bạn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong bạn sẽ làm mềm những tâm hồn chưa biết Người.

Vì thế, hãy vui mừng với Chúa Giêsu. Chúa ở đúng nơi Chúa muốn!

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì Chúa yêu con đủ để sống trong con mãi mãi”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập90
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm79
 • Hôm nay13,280
 • Tháng hiện tại347,881
 • Tổng lượt truy cập2,451,744
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây