Hãy ở lại trong Thầy – Suy niệm ngày 22.05.2019

Thứ ba - 21/05/2019 22:48 174 0
Từ tiếng Hípri (Do Thái) cho từ “remain” là yashab, nghĩa là “ở, ngụ tại, vẫn còn (abide)”, “định cư (settle), “lưu lại, ở lại (stay) hoặc “ở, cư ngụ (dwell). Nói cách khác, Chúa Giêsu ở lại đây. Chúa không di chuyển ra ngoài. Người muốn ở bên bạn mãi mãi.
Hãy ở lại trong Thầy – Suy niệm ngày 22.05.2019

Suy niệm: Ga 15,1-8

Xuyên suốt Cựu Ước, chúng ta thấy nhiều lần Thiên Chúa tỏ mình ra cho dân của Người một cách kịch tính. Thiên Chúa khi thì ở trong một cái lều (x. Xh 27), lúc thì hiện diện nơi cột lửa và đám mây (x. Xh 13,21) và có khi Chúa ngự nơi Đền thờ (x. 1 V 6). Không có vấn đề gì về việc Thiên Chúa gần gũi với dân của Người.

Cũng tuyệt vời như những sự biểu lộ của Thiên Chúa, Chúa Giêsu mạc khải trong bài Tin mừng ngày hôm nay rằng không đủ để Thiên Chúa chỉ đơn giản ở gần chúng ta. Thiên Chúa muốn ngự trong chúng ta. Như Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của mình: “Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em” (Ga 15,4, nhấn mạnh thêm).

Đây là một trong những sự thật an ủi nhất cho niềm tin của chúng ta. Ngay từ đầu, Thiên Chúa đã tạo dựng mỗi người chúng ta và gọi mỗi chúng ta bằng chính tên của chúng ta để Người có thể ở trong chúng ta. Thiên Chúa đã sai Con của Người, Chúa Giêsu, đến trần gian để loan báo Tin Mừng về lòng thương xót của Người. Trên thập giá, Chúa Giêsu đã trao ban tất cả sự sống của Người cho chúng ta và sau đó Người đã sống lại từ cõi chết để Người có thể ở trong chúng ta.

Từ tiếng Hípri (Do Thái) cho từ “remain” là yashab, nghĩa là “ở, ngụ tại, vẫn còn (abide)”, “định cư (settle), “lưu lại, ở lại (stay) hoặc “ở, cư ngụ (dwell). Nói cách khác, Chúa Giêsu ở lại đây. Chúa không di chuyển ra ngoài. Người muốn ở bên bạn mãi mãi.

Khi bạn suy gẫm về sự thật tuyệt vời này, bạn có thể bị cám dỗ nghĩ rằng: “Nhưng tôi là một kẻ tội lỗi. Tôi không xứng đáng để Con Thiên Chúa ngự trong tôi”. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã đến để ở trong bạn không phải dựa trên sự xứng đáng của bạn. Chúa đến để ở bên bạn vì Người yêu bạn. Do đó, ngay cả nếu bạn cứ phải chiến đấu đến cuối đời với cùng một tội lỗi, Chúa Giêsu sẽ bỏ rơi bạn. Người vô cùng kiên nhẫn, luôn sẵn sàng và chờ đợi bạn đến với Người để bạn được hưởng lòng thương xót và ân sủng của Người.

Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu tiếp tục nói với các môn đệ hãy ở lại trong Người (x. Ga15,4.6.7). Chúa Giêsu đang hiện diện khắp nơi xung quanh bạn và Người cũng không muốn bạn đi đâu cả! Bạn càng ở trong Chúa, Chúa càng có thể tuôn đổ ân sủng của Người vào trái tim bạn. Rồi sự sống của Chúa nơi bạn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong bạn sẽ làm mềm những tâm hồn chưa biết Người.

Vì thế, hãy vui mừng với Chúa Giêsu. Chúa ở đúng nơi Chúa muốn!

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì Chúa yêu con đủ để sống trong con mãi mãi”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập28
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay8,106
 • Tháng hiện tại184,660
 • Tổng lượt truy cập4,923,083
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây