Đức Thánh Cha Phanxicô (27/4): Hãy trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta

Thứ hai - 27/04/2020 08:39 308 0
Những điều xảy ra trong cuộc sống đôi khi làm cho chúng ta xa rời Chúa và tìm kiếm những giá trị khác, khiến chúng ta đánh mất sự tươi mới của buổi gặp đầu tiên. Vì thế luôn trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta.
Đức Thánh Cha Phanxicô (27/4): Hãy trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta

Cầu nguyện cho các nghệ sĩ

Trong Thánh lễ sáng thứ Hai tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha dành riêng cầu nguyện cho các nghệ sĩ, những người có khả năng sáng tạo rất lớn và qua cái đẹp họ chỉ cho chúng ta con đường phía trước. Đức Thánh Cha cầu xin Chúa ban cho các nghệ sĩ ân sủng sáng tạo trong thời điểm này.

Tin Mừng phụng vụ thứ Hai tuần III Mùa Phục Sinh nói về việc: Sau khi Chúa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, Ngài tìm chỗ nghỉ ngơi và cầu nguyện. Các môn đệ lên thuyền và Chúa đi trên mặt nước đến với các ông. Dân chúng thấy một chiếc thuyền trên bờ, cho rằng Chúa đã đi xa, họ tìm kiếm Ngài và gặp Ngài ở Caphácnaum.

Đức Thánh Cha bắt đầu bài giảng:

“Sau khi đã nghe Chúa giảng dạy suốt cả ngày và nhận được ân sủng hóa bánh ra nhiều từ Chúa, dân chúng muốn tôn Chúa lên làm vua”. Đức Thánh Cha giải thích về thái độ của dân chúng: “Những người này, trước hết họ đến với Chúa để lắng nghe Chúa giảng dạy và xin chữa bệnh. Nhưng khi họ thấy Chúa cho họ ăn, điều họ không ngờ, thì họ nghĩ: ‘Người này sẽ là một vị lãnh đạo tốt có thể giải thoát chúng ta khỏi người Rôma và đưa đất nước tiến lên’. Dân chúng phấn khích muốn tôn Chúa làm vua”.

Cám dỗ thay đổi hướng đi cuộc đời

Đức Thánh Cha nhận định: “Đã có một sự thay đổi trong tâm trí những người này. Họ đã quên lòng phấn khởi mà Lời Chúa đã làm nảy sinh trong tâm hồn họ. Và Chúa Giêsu đã làm cho họ nhớ lại những tình cảm ban đầu và khiển trách họ: họ tìm Ngài vì đã được ăn no nê chứ không phải vì những dấu lạ”.

Theo Đức Thánh Cha, Chúa Giêsu sửa chữa thái độ của đám đông dân chúng, bởi vì giữa cuộc hành trình họ đã xa rời niềm an ủi thiêng liêng ban đầu và đã đánh mất đường công chính mà theo đường lối thế gian. Điều này cũng xảy đến cho chúng ta ngày hôm nay. Trong hành trình theo Chúa, chúng ta bắt đầu với những giá trị của Tin Mừng, và đến một lúc nào đó một ý tưởng khác đến với chúng ta, rồi chúng ta xa rời Chúa và thích ứng với những điều tạm thời hơn, vật chất, thế gian và mất ký ức về lòng nhiệt thành ban đầu.

Quay trở lại giây phút ban đầu gặp Chúa

Đức Thánh Cha giải thích thêm: “Thiên Chúa luôn làm cho chúng ta quay trở lại buổi gặp gỡ đầu tiên, giây phút Ngài nhìn và làm nảy sinh trong chúng ta ước muốn theo Ngài. Chúa cũng làm điều này sau khi Phục Sinh. Chúa nói với các phụ nữ báo cho các môn đệ đi đến Galilê, họ sẽ gặp Ngài ở đó”.

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy luôn trở lại Galilê, mỗi người đều có Galilê riêng. Những điều xảy ra trong cuộc sống đôi khi làm cho chúng ta xa rời Chúa và tìm kiếm những giá trị khác, khiến chúng ta đánh mất sự tươi mới của buổi gặp đầu tiên. Vì thế luôn trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta.

Ngọc Yến - Vatican
https://www.vaticannews.va/vi/pope-francis/mass-casa-santa-marta/2020-04/dtc-27-4-tro-ve-galile-chua-doi.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại232,289
 • Tổng lượt truy cập9,937,077
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây