Đức Chúa phán:Ta có nên giấu Ápraham điều Ta sắp làm không? – Suy niệm ngày 01.7.2019

Chủ nhật - 30/06/2019 09:55 147 0
Bạn đã giật mình bởi sự táo bạo của Abraham khi nói chuyện với Thiên Chúa. Có lẽ Thiên Chúa muốn bạn mạnh dạn hơn khi cầu nguyện hoặc thẳng thắn với Chúa về cảm giác của bạn.
Đức Chúa phán:Ta có nên giấu Ápraham điều Ta sắp làm không? – Suy niệm ngày 01.7.2019

Suy niệm: St 18,16-33

Bạn đã tìm thấy một cách để học hỏi (nghiên cứu) Kinh Thánh phù hợp với bạn chưa? Một số người thực hành phương pháp của Thánh Benedictine lectio divina (Gẫm đọc Lời Chúa). Những người khác học Kinh Thánh thông qua việc bình luận lý thuyết. Vẫn còn những người khác bị cám dỗ để than thở rằng: “Thiên Chúa ‘che giấu’ chúng ta sự khôn ngoan của Người hàng ngày (x.St 18,17). Hãy để việc học Kinh Thánh lại cho các nhà thần học!”

Một cách đơn giản và cởi mở để học Kinh thánh liên quan đến việc chỉ hỏi hai câu hỏi. Bạn không phải là một nhà thần bí và bạn không phải dành nhiều thời gian cho nó. Chúng ta hãy thử xem.

Đây là câu hỏi thứ nhất: Lạy Chúa, Chúa đang mạc khải chính Chúa như thế nào trong đoạn văn này? Nền tảng của câu hỏi này là một niềm tin rằng Thiên Chúa muốn nói với chúng ta thông qua lời của Người. Theo Giáo lý Công giáo: “Trong những cuốn sách thánh này, Cha trên trời âu yếm đến gặp con cái và trò chuyện với họ” (104). Điều đó nghe có vẻ giống như bài đọc thứ nhất trích từ sách Sáng Thế hôm nay phải không? Không ẩn náu, Thiên Chúa tỏ mình với Ápraham và chia sẻ kế hoạch của Người với ông.

Bạn sẽ trả lời câu hỏi đầu tiên như thế nào? Một câu trả lời tiềm năng là Thiên Chúa đang biểu lộ lòng thương xót của Người trong bài đọc thứ nhất. Người sẵn sàng chịu đựng vô số những người tội lỗi chỉ vì một số ít người vô tội. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn một câu trả lời cho câu hỏi, đặc biệt nếu bạn đọc lại đoạn văn một cách chậm rãi.

Ở đây, câu hỏi thứ hai: Lạy Chúa, dưới ánh sáng của đoạn văn này, con nên sống như thế nào? Đôi khi, đoạn văn nêu rõ câu trả lời. Chẳng hạn, trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu tuyên bố: “Hãy theo tôi” (Mt 8,22). Các đoạn khác thì khác nhau – như bài đọc thứ nhất trích từ sách Sáng Thế hôm nay. Các đoạn văn không có một sứ điệp rõ ràng. Tuy nhiên, chúng thường chứa đựng những gợi ý (đề nghị gián tiếp). Thí dụ, chúng ta nói rằng bạn đã giật mình bởi sự táo bạo của Abraham khi nói chuyện với Thiên Chúa. Có lẽ Thiên Chúa muốn bạn mạnh dạn hơn khi cầu nguyện hoặc thẳng thắn với Chúa về cảm giác của bạn.

Phương pháp này là một cách để bước đi và nói chuyện với Chúa. Hãy nhớ rằng, học Kinh Thánh không chỉ dành riêng cho các vị thánh và những nhà huyền bí. Vậy Thiên Chúa đang nói gì với bạn hôm nay?

Lạy Chúa, con muốn nghe Chúa nói trong Kinh Thánh”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay4,048
 • Tháng hiện tại237,120
 • Tổng lượt truy cập3,704,599
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây