… Để cho chiên được sống … sống dồi dào hơn – Suy niệm ngày 13.05.2019

Chủ nhật - 12/05/2019 12:39 267 0
Những hành động nhỏ nhất – như lấy súp cho một người bạn bị bệnh hoặc cắt cỏ cho một người hàng xóm trên bãi cỏ – sẽ sinh hoa trái, ngay cả khi bạn không bao giờ nhìn thấy nó. Khi bạn dành một chút thời gian để an ủi ai đó, bạn đang mang Chúa Kitô và sự sống dồi dào của Chúa để đến với họ.
… Để cho chiên được sống … sống dồi dào hơn – Suy niệm ngày 13.05.2019

Suy niệm: Ga 10,1-10

Bạn có thể cãi lý: “Nhưng tôi đã có sự sống”. Đúng, và có nhiều hơn nữa. Với Chúa Giêsu thì luôn có nhiều hơn. Bất kể mức độ nào của “cuộc sống” mà bạn trải nghiệm ngày hôm nay, có nhiều điều hơn nữa đang chờ đợi bạn. Những suy nghĩ và cám dỗ có thể cố gắng thuyết phục bạn bằng cách khác, nhưng Chúa Giêsu thì rõ ràng. Trên thực tế, Người đã đến trần gian này để bạn có thể trải nghiệm sự sống phong phú, tràn đầy. Phong phú, trong ân sủng và quà tặng từ Thiên Chúa Cha của bạn; tràn đầy, trong tình yêu của Thiên Chúa, tình yêu lấp đầy trái tim bạn và làm tràn ra cho mọi người xung quanh bạn.

Sự sống phong phú này đã là của bạn nhờ Thánh Thần bạn lãnh nhận trong Bí tích Rửa tội, vậy tại sao bạn không trải nghiệm điều đó? Dưới đây là một vài cách bạn có thể khám phá nó.

Bạn có thể biết sự sống phong phú này trong suy nghĩ của bạn. Bạn đừng để mình làm nô lệ cho những suy nghĩ tiêu cực hoặc phê phán. Chúa Giêsu đã đến để bạn có thể nghĩ tốt nhất về bản thân bạn và người khác, ngay cả những người đã làm tổn thương bạn. Có lẽ điều đó có nghĩa là cầu nguyện: “Lạy Cha, xin tha thứ” cho hàng trăm lần một ngày. Hoặc “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy giúp con biết Chúa suy nghĩ thế nào” về việc lặp đi lặp lại này. Điều này có thể có nghĩa là cố gắng tập trung tâm trí của bạn vào lòng tốt của Chúa, chứ không phải vào người đã làm tổn thương bạn, hoặc vào những gì Chúa đã hứa với bạn hơn là bất kỳ rắc rối nào có thể xảy ra.

Bạn cũng có thể biết sự sống phong phú trong lời nói của bạn. Lời nói của bạn có thể ảnh hưởng đến bầu không khí xung quanh bạn; những lời ấy có thể chữa lành, an ủi, khuyến khích và truyền đạt trí tuệ. Hãy thử nói với bản thân mình: “Những lời cầu nguyện của tôi là mạnh mẽ”, hay “Chúa Giêsu đang sống trong tôi”. Một câu nói đơn giản như “Bạn thật là một cô con gái tốt” có thể khuyến khích ai đó đang chăm sóc cha mẹ ốm yếu. Những lời như thế này, những lời ân sủng và sự thật, dễ chịu và sâu sắc, có thể tuôn ra khỏi miệng bạn khi tình yêu của Chúa Giêsu lấp đầy trái tim bạn. Và dĩ nhiên, có rất nhiều ân huệ khi biết lúc nào nào nên giữ im lặng.

Chúa Giêsu cũng đến để hành động của bạn có thể tuôn trào từ sự phong phú của Người. Những hành động nhỏ nhất – như lấy súp cho một người bạn bị bệnh hoặc cắt cỏ cho một người hàng xóm trên bãi cỏ – sẽ sinh hoa trái, ngay cả khi bạn không bao giờ nhìn thấy nó. Khi bạn dành một chút thời gian để an ủi ai đó, bạn đang mang Chúa Kitô và sự sống dồi dào của Chúa để đến với họ. Khi bạn dành vài phút để cầu nguyện trước Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, bạn sẽ nhận được nhiều hơn sự sống đó để bạn có thể tiếp tục chia sẻ sự sống đó với những người khác.

Chúa Giêsu luôn có nhiều hơn để cho bạn!

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì ban cho con sự sống dư đầy”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay8,140
 • Tháng hiện tại233,968
 • Tổng lượt truy cập4,657,017
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây