“Đây là mẹ của anh” – Suy niêm ngày 10.06.2019 – Lễ Mẹ Hội Thánh

Chủ nhật - 09/06/2019 11:35 173 0
Chúng ta biết rằng Chúa Giêsu đã trao Mẹ Maria cho Tông đồ Gioan dưới chân thập giá để anh có thể chăm sóc Mẹ. Nhưng Chúa Giêsu cũng trao Gioan và tất cả chúng ta cho Mẹ Maria để Mẹ có thể chăm sóc chúng ta.
“Đây là mẹ của anh” – Suy niêm ngày 10.06.2019 – Lễ Mẹ Hội Thánh

Suy niệm: Ga 19,25-34

Một người mẹ trẻ đứng xếp hàng tại Nhà thờ Đức Mẹ Guađalupê ở thành phố Mêxicô. Bế con của mình trên tay, chị băn khoăn tự hỏi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình đang khi đường băng chuyền dành cho người bộ hành đang đưa chị đi về phía tấm ảnh Đức Mẹ hay làm phép lạ được in trên tấm áo choàng của thánh Gioan Diego (Gioan Giacôbê). Chị chưa bao giờ có lòng sùng kính đặc biệt với Mẹ Maria, nhưng mẹ ruột của chị đã chết nhiều năm trước đó, và chị tự hỏi Mẹ Maria có thể có chỗ nào trong cuộc sống của chị bây giờ. Khi chị ngước nhìn lên tấm áo choàng, những lời Mẹ Maria nói với Thánh Gioan Diego nghe rõ ràng trong tâm trí chị: “Ta là mẹ của con, Ta không có ở đây sao?” Những lời ấy đã đụng chạm vào trái tim chị và chị bắt đầu khóc khi tình yêu từ mẫu của Mẹ đã bao trùm chị.

Câu chuyện này cho thấy Thiên Chúa đã ban cho các bà mẹ một khả năng độc đáo như thế nào để chăm sóc tâm hồn con cái của họ và chữa lành những vết thương cho chúng. Thật ra, đây là một trong những điều mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhấn mạnh vào năm ngoái khi ngài thiết lập ngày lễ Đức Mẹ, Mẹ của Hội Thánh. Trong sắc lệnh của mình, Đức Giáo hoàng nói rằng ngài muốn “cổ vũ sự gia tăng cảm thức tình mẫu tử của Hội Thánh”. Trong bài giảng của mình vào ngày lễ năm ngoái, Đức Giáo hoàng giải thích rằng sự chăm sóc ân cần là một dấu hiệu xác nhận phẩm cách của Mẹ Maria và của tất cả tình yêu của người mẹ, bao gồm cả tình mẫu tử của Hội Thánh.

Chúng ta biết rằng Chúa Giêsu đã trao Mẹ Maria cho Tông đồ Gioan dưới chân thập giá để anh có thể chăm sóc Mẹ. Nhưng Chúa Giêsu cũng trao Gioan và tất cả chúng ta cho Mẹ Maria để Mẹ có thể chăm sóc chúng ta. Mẹ Maria thể hiện sự chăm sóc dịu dàng cho chúng ta giống như Mẹ đã thể hiện với Chúa Giêsu khi Mẹ quấn tã, mặc đồ cho Chúa Giêsu và đặt Người vào máng cỏ. Mẹ hướng dẫn chúng ta, giống như Mẹ đã hướng dẫn các gia nhân trong đám cưới ở Cana, để làm bất cứ điều gì Chúa Giêsu nói với chúng ta. Mẹ khích lệ chúng ta và cầu nguyện với chúng ta như Mẹ đã làm với các môn đệ đang chờ Chúa Thánh Thần đến. Mẹ chào đón mỗi người chúng ta bởi vì Mẹ yêu chúng ta như con của Mẹ.

Hôm nay, bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần chỉ cho bạn thấy Mẹ Maria chăm sóc bạn như thế nào. Hãy xin Mẹ Maria chỉ cho bạn thấy tình yêu và sự dịu dàng của Mẹ. Sự chăm sóc từ mẫu của Mẹ không chỉ dành cho Giáo Hội nói chung mà còn cho cá nhân bạn. Vì thế, hãy đón nhận Mẹ vào nhà của bạn như Gioan đã làm. Hãy để Mẹ chăm sóc bạn. Đây là Mẹ của bạn.

“Lạy Mẹ Maria, con cám ơn Mẹ vì tình yêu và sự chăm sóc kiên định của Mẹ dành cho con!”

Xem thêm Bản văn Phụng vụ Lễ Đức Maria Mẹ Giáo Hội
 

mother of the church orvieto

Tác giả bài viết: Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Theo The Word Among Us

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay9,143
 • Tháng hiện tại215,802
 • Tổng lượt truy cập3,103,222
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây