Chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống – Suy niệm ngày 11.05.2019

Thứ sáu - 10/05/2019 05:37 113 0
Bạn đừng quá quan tâm đến việc tìm kiếm những cuộc gặp gỡ kịch tính với Chúa Giêsu. Chỉ cần tìm kiếm Chúa mỗi ngày và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự đến và làm sâu sắc thêm tình yêu của con dành cho Chúa hôm nay cũng như mỗi ngày”.
Chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống – Suy niệm ngày 11.05.2019

Suy niệm: Ga 6,60-69

Hãy tưởng tượng nếu bạn hỏi Phêrô thời điểm quan trọng nhất của cuộc đời ông với Giêsu là gì. Có lẽ đó là hành động của đức tin mà chúng ta nghe trong bài Tin Mừng ngày hôm nay. Hay đó là khi ông bắt được mẻ cá khổng lồ sau khi Chúa Giêsu bảo ông thả lưới xuống? Đó có thể là khi Chúa Giêsu đi trên nước và gọi ông bước về phía Người. Thế còn khi ông thấy Giêsu bị lính canh bắt đi để bị kết án tử hình, hay khi ông nhìn vào ngôi mộ trống của Giêsu thì sao?

Nhưng cuộc đời của Phêrô là một câu chuyện chứ không phải là một khoảnh khắc quan trọng; đó là câu chuyện về mối tương quan đang phát triển với Chúa Giêsu. Mỗi cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu làm sâu sắc thêm mối quan hệ đó. Phêrô đặt những câu hỏi, lắng nghe từng lời Chúa Giêsu nói và lớn lên trong sự hiểu biết. Ông theo dõi cách Chúa Giêsu tương quan với những người xung quanh và điều đó làm tăng niềm tin của ông. Ngay cả khi Chúa Giêsu lên trời, mối tương quan giữa Chúa và ông vẫn không kết thúc. Phêrô tiếp tục cầu nguyện và Chúa Giêsu đã gửi cho ông Thánh Thần mà Người đã hứa.

Rõ ràng, Phêrô không chỉ theo đuổi những quy tắc đạo đức hay cố gắng để có được mặt tốt của Chúa Giêsu. Ông muốn biết Chúa Giêsu nhiều hơn. Giống như cha mẹ và con cái hoặc những người bạn tốt nhất mối tương quan của họ phát triển và sâu sắc. Khi Phêrô biết nhiều hơn về Chúa Giêsu, ông tin tưởng nhiều hơn. Khi Chúa Giêsu nhìn thấy Phêrô kiên trì, Người đã mạc khải nhiều hơn về bản thân và trao phó công việc của mình cho người ngư dân quê mùa này. Sau đó, khi Chúa Giêsu tuôn đổ Thánh Thần của Người trên Phêrô, ông đã có thể tiến lên trong đức tin, quyết tâm xây dựng vương quốc của Thiên Chúa.

Là những khoảnh khắc quan trọng phải không? Vâng, nhưng tự chúng không phải là mục tiêu. Chúng giúp xây dựng mối tương quan của chúng ta với Chúa Giêsu và khuyến khích chúng ta tiếp tục tiến bước. Nhưng mỗi ngày, có hay không có những khoảnh khắc quan trọng, chúng ta hãy cứ làm sâu sắc thêm mối tương quan của chúng ta bằng cách theo đuổi Chúa Giêsu, Đấng có những lời Sự sống đời đời.

Đó là mối quan hệ mà Chúa Giêsu đang mời bạn tham gia. Không phải là một loạt các khoảnh khắc hào nhoáng. Thậm chí có lẽ không phải là một khoảnh khắc quan trọng. Nhưng là một mối quan hệ nhất quán, lớn lên với Chúa. Đó là những gì ảnh hưởng sâu sắc đến chúng ta. Do vậy, đừng quá quan tâm đến việc tìm kiếm những cuộc gặp gỡ kịch tính với Chúa Giêsu. Chỉ cần tìm kiếm Chúa mỗi ngày và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự đến và làm sâu sắc thêm tình yêu của con dành cho Chúa hôm nay cũng như mỗi ngày”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập60
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm56
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại202,432
 • Tổng lượt truy cập3,669,911
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây