Chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống – Suy niệm ngày 11.05.2019

Thứ sáu - 10/05/2019 05:37 57 0
Bạn đừng quá quan tâm đến việc tìm kiếm những cuộc gặp gỡ kịch tính với Chúa Giêsu. Chỉ cần tìm kiếm Chúa mỗi ngày và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự đến và làm sâu sắc thêm tình yêu của con dành cho Chúa hôm nay cũng như mỗi ngày”.
Chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống – Suy niệm ngày 11.05.2019

Suy niệm: Ga 6,60-69

Hãy tưởng tượng nếu bạn hỏi Phêrô thời điểm quan trọng nhất của cuộc đời ông với Giêsu là gì. Có lẽ đó là hành động của đức tin mà chúng ta nghe trong bài Tin Mừng ngày hôm nay. Hay đó là khi ông bắt được mẻ cá khổng lồ sau khi Chúa Giêsu bảo ông thả lưới xuống? Đó có thể là khi Chúa Giêsu đi trên nước và gọi ông bước về phía Người. Thế còn khi ông thấy Giêsu bị lính canh bắt đi để bị kết án tử hình, hay khi ông nhìn vào ngôi mộ trống của Giêsu thì sao?

Nhưng cuộc đời của Phêrô là một câu chuyện chứ không phải là một khoảnh khắc quan trọng; đó là câu chuyện về mối tương quan đang phát triển với Chúa Giêsu. Mỗi cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu làm sâu sắc thêm mối quan hệ đó. Phêrô đặt những câu hỏi, lắng nghe từng lời Chúa Giêsu nói và lớn lên trong sự hiểu biết. Ông theo dõi cách Chúa Giêsu tương quan với những người xung quanh và điều đó làm tăng niềm tin của ông. Ngay cả khi Chúa Giêsu lên trời, mối tương quan giữa Chúa và ông vẫn không kết thúc. Phêrô tiếp tục cầu nguyện và Chúa Giêsu đã gửi cho ông Thánh Thần mà Người đã hứa.

Rõ ràng, Phêrô không chỉ theo đuổi những quy tắc đạo đức hay cố gắng để có được mặt tốt của Chúa Giêsu. Ông muốn biết Chúa Giêsu nhiều hơn. Giống như cha mẹ và con cái hoặc những người bạn tốt nhất mối tương quan của họ phát triển và sâu sắc. Khi Phêrô biết nhiều hơn về Chúa Giêsu, ông tin tưởng nhiều hơn. Khi Chúa Giêsu nhìn thấy Phêrô kiên trì, Người đã mạc khải nhiều hơn về bản thân và trao phó công việc của mình cho người ngư dân quê mùa này. Sau đó, khi Chúa Giêsu tuôn đổ Thánh Thần của Người trên Phêrô, ông đã có thể tiến lên trong đức tin, quyết tâm xây dựng vương quốc của Thiên Chúa.

Là những khoảnh khắc quan trọng phải không? Vâng, nhưng tự chúng không phải là mục tiêu. Chúng giúp xây dựng mối tương quan của chúng ta với Chúa Giêsu và khuyến khích chúng ta tiếp tục tiến bước. Nhưng mỗi ngày, có hay không có những khoảnh khắc quan trọng, chúng ta hãy cứ làm sâu sắc thêm mối tương quan của chúng ta bằng cách theo đuổi Chúa Giêsu, Đấng có những lời Sự sống đời đời.

Đó là mối quan hệ mà Chúa Giêsu đang mời bạn tham gia. Không phải là một loạt các khoảnh khắc hào nhoáng. Thậm chí có lẽ không phải là một khoảnh khắc quan trọng. Nhưng là một mối quan hệ nhất quán, lớn lên với Chúa. Đó là những gì ảnh hưởng sâu sắc đến chúng ta. Do vậy, đừng quá quan tâm đến việc tìm kiếm những cuộc gặp gỡ kịch tính với Chúa Giêsu. Chỉ cần tìm kiếm Chúa mỗi ngày và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự đến và làm sâu sắc thêm tình yêu của con dành cho Chúa hôm nay cũng như mỗi ngày”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập127
 • Máy chủ tìm kiếm60
 • Khách viếng thăm67
 • Hôm nay6,593
 • Tháng hiện tại215,693
 • Tổng lượt truy cập2,319,556
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây